KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mẫu xe hủy diệt đế chế ô tô to thứ 3 trái đất một thời, cả tổ chức khổng lồ được bán với giá chỉ 18 USD

Rate this post

Đối với sinh viên kinh tế tài chính, sự vỡ nợ của MG Rover là một minh chứng cho biết rằng ngay cả những đế chế hùng mạnh nhất cũng đi tới hồi kết. Lý do là MG Rover từng là trụ cột của British Leyland, từng là nhà sinh sản xe tương đối to thứ ba trái đất.

MG Rover được xây dựng vào năm 2000, lúc Tập đoàn BMW giải thể tập đoàn sinh sản tại Anh. Trong số rất nhiều tên thương hiệu thuộc sở hữu của BMW vào thời khắc đó, chỉ sở hữu Mini được giữ lại và Land Rover được bán cho Ford Motor. Tất cả những tên thương hiệu còn lại tập hợp bên dưới sự bảo trợ của MG và Rover và tạo thành MG Rover.

BMW đã sắm MG-Rover và chi hơn 7 tỷ USD. Kết quả bất thần là BMW đã bán tên thương hiệu Rover và nhà máy Longbridge cho một tập đoàn tài phiệt là Pheonix Group với giá chỉ 18 USD.

khởi đầu vinh quang quẻ

MG và Rover từng được ví như một viên ngọc quý bên trên vương miện của ngành công nghiệp xe tương đối nước anh. Nhà xây ngừng ô tô nổi tiếng Peter Stevens là kẻ gắn liền với sự tồn vong của tên thương hiệu.

Trong quá khứ, MG đã khá thành công với việc upgrade những dòng xe cũ của Rover thành những sản phẩm thế hệ, công suất to. Được khích lệ vì thành tựu đạt được, MG khởi đầu cung cấp mẫu sedan dẫn động cầu trước, trang tiêu cực cơ V8 với tham vọng khó khăn với những tên tuổi hàng đầu như Porsche, Jaguar và Maserati.

Những mẫu xe của MG Rover ra đời trong lò xế hộp của Ý. Sau lúc sắm lại nhà sinh sản Mangusta, những tổng giám đốc của MG đã tiến hành điều chỉnh Qvale để trở thành một mẫu xe Sport sắm hàng trọn vẹn thế hệ.

Chiếc xe hủy diệt đế chế ô tô lớn thứ 3 thế giới một thời của cả công ty khổng lồ được bán với giá chỉ 18 USD - Ảnh 1.

Một xây ngừng khác của MG Rover. Ảnh: Lantabrand

Ý định thuở đầu là đặt huy hiệu MG ở mặt trước của xây ngừng hiện sở hữu, nhưng Peter sớm nhận ra điểm ko phải vậy. “mẫu xe trông giống như một con ếch bị bẹp dúm, và tôi nghĩ điều đó trọn vẹn sai trái. Nó thực sự xấu xí và sở hữu vấn đề”, anh nói.

mẫu xe Ý ko thành công nhưng xây ngừng thế hệ của Mangusta được kỳ vọng sẽ hỗ trợ MG xâm nhập thị trường Mỹ. Vì xe đã phục vụ toàn vẹn những tiêu chuẩn chỉnh đáng tin cậy quan yếu.

Quyết định được đưa ra, nhóm sinh sản phải làm lại khuông xe nguyên phiên bản. Được xây ngừng vì nhà xây ngừng Công thức một Enrique Scalabroni, thân xe thế hệ bao gồm những phần thép cắt laser được gấp lại và sau đó hàn lại với nhau, mang lại độ hoạt bát cao cho một xây ngừng thân xe thế hệ. Chỉ một số trong những thành phần đã được giữ lại từ xây ngừng thuở đầu. Peter giảng giải: “liên hệ chúng tôi giữ lại kính chắn gió và cần gạt nước, vì đó là một trong những phần quan yếu của thị trường Mỹ.

SỰ RA ĐỜI CỦA mẫu XE “Hủy diệt”

MG đã công bố X80 tại Triển lãm Ô tô Frankfurt năm 2001. X80 được quảng cáo là một mẫu coupe Sport hiệu suất cự phách trọng thế hệ xinh lung linh, được thiết lập để thử thách thị trường xe Sport lâu đời bên trên trái đất. Với thông số kỹ thuật cao và đặc tính hiệu suất cao, những mẫu Porsche, Maseratis và Jaguars sẽ phải lo lắng. Vào thời khắc đó mẫu xe được rao bán với giá khoảng 50.000 bảng Anh.

MG dự kiến cung cấp 2000 mẫu MG X80 mỗi năm, với việc sinh sản ra mắt tại Longbridge thay vì Qvale Modena. Tuy thế, mẫu xe ko tạo được rất nhiều tuyệt vời và cần được tân trang thêm.

Chiếc xe hủy diệt đế chế ô tô lớn thứ 3 thế giới một thời của cả công ty khổng lồ được bán với giá chỉ 18 USD - Ảnh 2.

Mẫu X80. Ảnh: Hotcars

Để sở hữu được thân xe bởi sợi carbon tiền tiến, những tấm này được cắt và ngâm tẩm bên trên Isle of Wight, trước lúc được vận chuyển bởi xe tải lạnh tới Ý. Tại đây chúng được đặt và hoàn thiện thành những tấm thân. Điều này hóa ra lại mang lại lợi nhuận, vì những kỹ thuật xây dựng tiền tiến đã giúp tránh 13% trọng lượng của mẫu xe.

lúc những mẫu xe sắp như hoàn thiện sẽ được vận chuyển đi sơn. Nội thất và những cụ thể của mẫu xe này được giao cho những người thợ lành nghề nhất. Peter nói: “Nhìn chung, quy trình sinh sản ra mắt khá nhanh chóng chóng và mất khoảng ba tuần để sinh sản một mẫu xe tương đối.

Theo như những gì công chúng lo ngại, X80 vẫn ko đoạt được được thị trường. Nhưng mẫu xe thế hệ, được đổi tên thành MG XPower SV, ra mắt công nó vào trong ngày 22 tháng 10 năm 2002 tại Triển lãm Ô tô Quốc tế ở Birmingham.

MISTAKES TIẾP TỤC CỦA MISTAKES

X80 thuở đầu được tiếp nhận nồng nhiệt, nhưng giá bán cao hơn đối với thời khắc nó được công bố lần đầu. “liên hệ chúng tôi xây ngừng mẫu xe để bán với giá khoảng 52.000 bảng Anh, với hóa đơn nguyên vật liệu khoảng 35.000 bảng Anh. Nhưng lúc nó ra mắt, chúng sở hữu giá 65.000 bảng Anh. Tôi nghĩ đó là một sai trái”, Peter thừa nhận.

ko ngừng lại ở đó, một mẫu SV-R đã được trình làng tại Geneva Motor Show 2004. mẫu xe này sử dụng động cơ Ford V8 5.0 lít và sở hữu giá 82.000 bảng Anh. Điều này làm cho xe của MG Rover thua kém những đối thủ vì giá bán quá đắt ..

Chiếc xe hủy diệt đế chế ô tô lớn thứ 3 thế giới một thời của cả công ty khổng lồ được bán với giá chỉ 18 USD - Ảnh 3.

MG XPower SV-R ko đáng giá 83.000 bảng Anh. Ảnh: MSN Autos

rõ rệt, mô hình này sẽ ko bao giờ cứu được MG. Bất chấp những nỗ lực khôn cùng của ban lãnh đạo để giải cứu doanh nghiệp, nhờ sự can thiệp của Chính phủ Anh và kỹ năng liên doanh với những nhà sinh sản quốc tế, tổ chức vẫn buộc phải đóng cửa hoạt động kinh doanh. . Ngày 8 tháng 4 năm 2005, tên thương hiệu đính thức đóng cửa. ko ngừng lại ở đó, MG còn gánh khoản nợ lên tới hơn một,4 tỷ bảng Anh.

Theo thống kê, tổng cùng chỉ sở hữu 82 mẫu được sinh sản. Nhà xây ngừng Peter cho rằng đó là một thời cơ bị bỏ qua. “Nếu tổ chức ko thất bại, nó hoàn toàn sở hữu thể đã hoạt động tốt. Đó là một trong những sản phẩm làm cho tôi tự hào”, anh giảng giải. “Thân xe thực sự tốt, và đường dệt của những tấm thân bởi sợi carbon ko xuất hiện trong sơn – ko giống như những mẫu xe khác vào thời khắc đó.”

công bình nhưng nói, MG XPower SV-R ko phải là một mẫu xe quá tệ. Tuy thế, nó ko đáng với 83.000 bảng Anh nhưng nhà sinh sản tính phí. Chính sai trái chiến lược lúc phát triển dòng xe này là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự sụp đổ của hãng xe nước anh.

Sợi tổng hợp

https://cafef.vn/mau-xe-sai-lam-huy-hoai-ca-de-che-o-to-lon-thu-3-the-gioi-mot-thoi-ca-cong-ty- khong-lo-bi-ban-lai-voi-gia-chi-18-usd-20220629112028419.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *