KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mẫu xe từng phá hủy đế chế ô tô to thứ 3 trái đất

Rate this post

Đối với sinh viên tài chính, sự vỡ nợ của MG Rover là một minh chứng cho biết rằng ngay cả những đế chế hùng mạnh nhất cũng đi tới hồi kết. Lý do là MG Rover từng là trụ cột của British Leyland, từng là nhà sinh sản xe tương đối to thứ ba trái đất.

MG Rover được xây dựng vào năm 2000, lúc Tập đoàn BMW giải thể tập đoàn sinh sản tại Anh. Trong số rất nhiều Brand Name thuộc sở hữu của BMW vào thời khắc đó, chỉ sở hữu Mini được giữ lại và Land Rover được bán cho Ford Motor. Tất cả những Brand Name còn lại tập hợp bên dưới sự bảo trợ của MG và Rover và tạo thành MG Rover.

BMW đã tậu MG-Rover và chi hơn 7 tỷ USD. Kết quả bất thần là BMW đã bán Brand Name Rover và nhà máy Longbridge cho một tập đoàn tài phiệt là Pheonix Group với giá chỉ 18 USD.

Khởi đầu tuyệt vời

MG và Rover từng được ví như một viên ngọc quý bên trên vương miện của ngành công nghiệp xe tương đối nước anh. Nhà xây ngừng xe tương đối nổi tiếng Peter Stevens là kẻ gắn liền với sự tồn vong của Brand Name này.

Trong quá khứ, MG đã khá thành công với việc upgrade những dòng xe cũ của Rover thành những sản phẩm thế hệ, công suất to. Được khích lệ bởi vì thành tựu đạt được, MG khởi đầu cung cấp mẫu sedan dẫn động cầu trước, trang thụ động cơ V8 với tham vọng khó khăn với những tên tuổi hàng đầu như Porsche, Jaguar và Maserati.

Những chiếc xe của MG Rover ra đời trong lò xế hộp của Ý. Sau lúc tậu lại nhà sinh sản Mangusta, những tổng giám đốc của MG đã tiến hành điều chỉnh Qvale để trở thành một chiếc xe Sport tậu hàng trọn vẹn thế hệ.

142-7928-1656552255.jpg

Một xây ngừng khác của MG Rover. Hình ảnh: Lantabrand

Ý định thuở đầu là đặt huy hiệu MG ở mặt trước của xây ngừng hiện sở hữu, nhưng Peter sớm nhận ra điểm ko phải vậy. “chiếc xe trông giống như một con ếch bị bẹp dúm, và tôi nghĩ điều đó trọn vẹn sai trái. Nó thực sự xấu xí và sở hữu vấn đề”, anh nói.

chiếc xe Ý ko thành công nhưng xây ngừng thế hệ của Mangusta được kỳ vọng sẽ hỗ trợ MG xâm nhập thị trường Mỹ. Vì xe đã phục vụ trọn vẹn những tiêu chuẩn chỉnh an toàn và đáng tin cậy quan yếu.

Quyết định được đưa ra, nhóm sinh sản phải làm lại khuông xe nguyên phiên bản. Được xây ngừng bởi vì nhà xây ngừng Công thức một Enrique Scalabroni, thân xe thế hệ bao gồm những phần thép cắt laser được gấp lại và sau đó hàn lại với nhau, mang lại độ linh động cao cho một xây ngừng thân xe thế hệ. Chỉ một vài thành phần đã được giữ lại từ xây ngừng thuở đầu. Peter giảng giải: “doanh nghiệp chúng tôi giữ lại kính chắn gió và cần gạt nước, vì đó là một trong những phần quan yếu của thị trường Mỹ.

Sự ra đời của chiếc xe ‘hủy diệt’

MG đã công bố X80 tại Triển lãm Ô tô Frankfurt năm 2001. X80 được quảng cáo là một chiếc coupe Sport hiệu suất cự phách trọng thế hệ xinh long lanh, được thiết lập để thử thách thị trường xe Sport lâu đời bên trên trái đất. Với thông số kỹ thuật cao và đặc tính hiệu suất cao, những chiếc Porsche, Maseratis và Jaguars sẽ phải lo lắng. Vào thời khắc đó chiếc xe được rao bán với giá khoảng 50.000 bảng Anh.

MG dự kiến cung cấp 2000 chiếc MG X80 mỗi năm, với việc sinh sản ra mắt tại Longbridge thay vì Qvale Modena. Tuy thế, chiếc xe ko tạo được ko ít tuyệt vời và cần được tân trang thêm.

25-1673-1656552255.jpg

Mẫu X80. Hình ảnh: Xe điện

Để sở hữu được thân xe bởi sợi carbon tiền tiến, những tấm này được cắt và ngâm tẩm bên trên Isle of Wight, trước lúc được vận chuyển bởi xe tải lạnh tới Ý. Tại đây chúng được đặt và hoàn thiện thành những tấm thân. Điều này hóa ra lại mang lại lợi nhuận, vì những kỹ thuật xây dựng tiền tiến đã giúp hạn chế 13% trọng lượng của chiếc xe.

lúc những chiếc xe sắp như hoàn thiện sẽ được vận chuyển đi sơn. Nội thất và những cụ thể của mẫu xe này được giao cho những người thợ lành nghề nhất. Peter nói: “Nhìn chung, quy trình sinh sản ra mắt khá nhanh chóng chóng và mất khoảng ba tuần để sinh sản một chiếc xe tương đối.

Theo như những gì công chúng lo ngại, X80 vẫn ko đoạt được được thị trường. Nhưng chiếc xe thế hệ, được đổi tên thành MG XPower SV, ra mắt công chúng nó vào trong ngày 22 tháng 10 năm 2002 tại Triển lãm Ô tô Quốc tế ở Birmingham.

sai trái này tới sai trái khác

X80 thuở đầu được chào đón nồng nhiệt, nhưng giá bán cao hơn đối với thời khắc nó được công bố lần đầu. “doanh nghiệp chúng tôi xây ngừng chiếc xe để bán với giá khoảng 52.000 bảng Anh, với hóa đơn nguyên vật liệu khoảng 35.000 bảng Anh. Nhưng lúc nó ra mắt, chúng sở hữu giá 65.000 bảng Anh. Tôi nghĩ đó là một sai trái”, Peter thừa nhận.

ko ngừng lại ở đó, một chiếc SV-R đã được trình làng tại Geneva Motor Show 2004. chiếc xe này sử dụng động cơ Ford V8 5.0 lít và sở hữu giá 82.000 bảng Anh. Điều này làm cho xe của MG Rover thua kém những đối thủ vì giá bán quá đắt ..

337-7054-1656552255.jpg

MG XPower SV-R ko đáng giá 83.000 bảng Anh. Hình ảnh: MSN Autos

rõ rệt, mô hình này sẽ ko bao giờ cứu được MG. Bất chấp những nỗ lực vô cùng của ban lãnh đạo để giải cứu doanh nghiệp, nhờ sự can thiệp của Chính phủ Anh và tài năng liên doanh với những nhà sinh sản quốc tế, tổ chức vẫn buộc phải đóng cửa hoạt động kinh doanh. . Ngày 8 tháng 4 năm 2005, Brand Name đính thức đóng cửa. ko ngừng lại ở đó, MG còn gánh khoản nợ lên tới hơn một,4 tỷ bảng Anh.

Theo thống kê, tổng cùng chỉ sở hữu 82 chiếc được sinh sản. Nhà xây ngừng Peter cho rằng đó là một thời cơ bị bỏ qua. “Nếu tổ chức ko thất bại, nó rất sở hữu thể đã hoạt động tốt. Đó là một trong những sản phẩm làm cho tôi tự hào”, anh giảng giải. “Thân xe thực sự tốt, và đường dệt của những tấm thân bởi sợi carbon ko xuất hiện trong sơn – ko giống như những chiếc xe khác vào thời khắc đó.”

công bình nhưng nói, MG XPower SV-R ko phải là một chiếc xe quá tệ. Tuy thế, nó ko đáng với 83.000 bảng Anh nhưng nhà sinh sản tính phí. Chính sai trái chiến lược lúc phát triển dòng xe này là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự sụp đổ của hãng xe nước anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *