Đẹp Sống

mỗi điều cần biết về túi Speedy của Louis Vuitton

Rate this post

Louis Vuitton Speedy ra mắt vào năm 1930, đã trải qua thử thách của thời gian và trở thành mặt hàng thích thú của những người nổi tiếng cũng như những người ham mê túi cầm tay tay.

Louis Vuitton Speedy là một trong những loại túi lâu đời nhất trong lịch sử túi cầm tay tay. Được khao khát trong suốt một thế kỷ, được ví như hình ảnh thu nhỏ với sự sang trọng và quý phái như chính tên thương hiệu, Louis Vuitton’s Speedy đã tạo ra một nền văn hóa của riêng mình. Từ khởi đầu quyến rũ trong tâm trí của Audrey Hepburn cho tới những cách diễn giải tiên tiến qua con mắt của Virgil Abloh và Yayoi Kusama, cho tới một vài loại tên khác, loại túi đã cam đoan mình như một phần của lịch sử sang trọng và quý phái, chứng minh tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng và sự đổi mới thực dụng hoàn toàn với thể tạo ra sức mạnh tổng hợp đủ để tạo ra một hình tượng.

túi cầm tay tay Speedy Bandoulière 30 bởi vải dạ quang Damier Azur là tậu lựa lý tưởng cho mùa hè bước đi xuống phố.

Khởi đầu đầy sao

Louis Vuitton được tạo ra cho phong thái sống tập trung vào phượt với nhịp độ nhanh chóng vào giữa thế kỷ 19. Bản thân Vuitton đã với một bước ngoặt to với tư cách là nhà sản xuất rương hòm chính thức của vợ Napoléon Bonaparte trước lúc tự tạo tư trang hành lý cho riêng mình. Cuộc hẹn này đã lôi cuốn những quý khách nổi tiếng khác trong giới tinh hoa âu lục. nhà hàng tư trang hành lý do ông thành lập vào năm 1854 tập trung vào lĩnh vực phụ kiện thời trang cho quý khách giàu với này. sắp một thế kỷ sau, vào năm 1930, Speedy ra đời, dựa bên trên hình dáng vẻ vẻ túi phượt Keepall kinh khủng khiếp của hãng.

phái nữ minh tinh Audrey Hepburn với loại túi Speedy

Được ra mắt vào năm 1924, Keepall được tạo ra cho khách phượt lúc di chuyển. những yếu tố hiện luôn luôn phải với trong phong cách thiết kế vì mục đích thẩm mỹ đã từng rất thiết thực lúc đi phượt, như ổ khóa và tay cầm Toron bởi gia bò bền. phái nữ minh tinh Audrey Hepburn rất thích loại túi Keepall (lúc đó nó vốn là túi duffle phượt dành riêng cho phái mạnh) bởi sự tiện lợi của chính nó. Năm 1965, bà đề nghị Louis Vuitton chế tác riêng một mẫu nhỏ cho bạn, để vừa trẻ trung với tầm dáng vẻ vẻ gầy và nhỏ của tớ. Sau lúc Audrey Hepburn bị bắt gặp sử dụng loại túi mini của tớ, ai người nào cũng với yêu cầu sở hữu một loại túi tương tự, và đó là loại Speedy 25 được trân trọng tới ngày nay.

Speedy, ban đầu ra mắt với tên gọi Express vào năm 1930, được ra mắt bên dưới loại tên Speedy 30 – chiều rộng của chính nó tính bởi centimet. Lần trước tiên được sản xuất bởi vải canvas, loại túi nhanh chóng chóng được phát triển theo mô hình Monogram của tên thương hiệu vào năm sau đó. Kể từ đó, loại túi vẫn là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Louis Vuitton và là vật tổ trong di sản của tinh thần hợp tác giữa những hình tượng văn hóa và sự sáng chói trong phong cách thiết kế của tên thương hiệu.

Điều gì tạo ra Speedy

Hepburn đã nhìn thấy thứ gì đó trong Speedy làm dấy lên nỗi ám ảnh văn hóa về loại túi. những yếu tố tạo ra một loại túi và người bạn sát cánh phượt bền bỉ và sang trọng và quý phái, tạo ra tất cả sự khác hoàn toàn. phía bên trong, lớp lót bởi vải cốt tông gray clolor mật ong giúp bảo đảm thiết thực cho gia. Trong lúc kích thước ban đầu 30cm vẫn là phổ cập nhất, túi với những kích thước ko giống nhau, chiều rộng từ 25cm tới 40cm. gia cuộn của tay cầm bên trên cùng được sử dụng với độ bền. một loại túi treo duy nhất giúp loại túi trở nên sang trọng và quý phái hàng đầu — một nơi dễ tiếp cận để cất giữ những mặt hàng quan trọng cần theo dõi.

Túi Speedy Bandoulière của Louis Vuitton

Speedy từ lâu đã được báo trước như một cửa ngõ vào bộ sưu tập túi của những nhà phong cách thiết kế. một phần của điều này là do giá thành tương đối dễ tiếp cận của chính nó. Vào năm 2002, loại túi mới với giá bên dưới 500 đô la. Vào năm 2018, do lạm phát, cùng theo với những yếu tố khác, loại túi với giá một.000 đô la. Sau lúc với thông tin sắp đây rằng Louis Vuitton sẽ cùng những tên thương hiệu như Chanel và Hermès tăng giá, với lý do giá tiền sản xuất và lạm phát tăng, cũng như những yếu tố đóng góp góp phần khác, Speedy 30 được bán với giá một.550 USD cho tới lúc những biến đổi này còn với hiệu lực.

Sức mạnh lâu bền của Speedy là minh chứng thực sự cho những fan hâm mộ yêu quý của chính nó, ngay cả sau lúc tăng giá liên tục. Nhiều mẫu dáng vẻ vẻ dọc theo dòng Speedy chỉ được tên thương hiệu ra mắt sau đó vài năm. Những loại túi như Trouville và Tivoli, với kích thước tương tự như Speedy 30, đã với những khoảnh khắc doanh thu khổng lồ trong những năm đầu của Aughts sau lúc được phát hành vào năm 2000.

một loại Speedy tùy chỉnh từ bộ sưu tập “My LV World Tour” của Louis Vuitton.

Vào năm 2011, Speedy Bandoulière đã được tên thương hiệu ra mắt như một liều thuốc giải độc cho xu thế đi xe đạp. Trong tiếng Pháp, Bandoulière với nghĩa là “với dây mang”. Đặc điểm trông rất vượt trội nhất là loại túi với dây mang vai dài để Speedy hoàn toàn với thể được đeo bên trên vai hoặc đeo chéo cánh cánh. Một khóa dây kéo hai chiều và những đường kẻ sọc gia bổ sung cập nhật chạy dọc theo ngoại trừ hông túi mang lại vẻ thực dụng sắp như Sport cho bản phát hành mới. mẫu dáng vẻ vẻ vẫn với khá nhiều tậu lựa: dây đai rộng hơn, Sport hơn, kích thước thu nhỏ và hình tiết Monogram cổ xưa.

Hợp tác

Speedy đã chiếm lĩnh được cảm tình của những nghệ sĩ và bạn bè của tên thương hiệu ngay từ những ngày đầu ra mắt. Lần hợp tác trước tiên của Louis Vuitton bên dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Marc Jacobs, với sự góp mặt của Stephen Sprouse cho bộ sưu tập mùa xuân năm 2001. những chữ loại theo phong thái graffiti được vẽ bên trên nền của bản in Monogram mang tính chất hình tượng. Cặp đôi này đã hợp tác một lần nữa vào năm 2009. Một phiên bản giới hạn của Stephen Sprouse’s take on the Speedy đã được phát hành ngay lập tức gây ám ảnh cho những người tiêu sử dụng.

Đối với Bộ sưu tập Thu Đông 2020-21, Nicolas Ghesquière chế tác loại túi cầm tay tay Speedy Bandoulière 25 bởi vải Monogram với bản in tươi tắn và đầy color sắc mô tả những đồng xu do nghệ sĩ người Ý Piero Fornasetti tạo ra.

Túi Speedy với hoạ tiết Multicolor do nghệ sỹ Nhật Bản Takashi Mủakami tạo ra, trong chiến dịch quảng cáo Xuân Hè 2003 do hai nhiếp ảnh gia Mert Alas & Marcus Piggott chụp siêu mẫu Eva Herzigova

Trong những năm qua, cùng theo với những nghệ sĩ vĩ đại như Takashi Murakami, Yayoi Kusama và Richard Prince, sự hợp tác đã là một phương pháp để hãng duy trì cam kết với di sản của tớ trong lúc thúc đẩy phong thái nghệ thuật. những cùng tác viên sắp đây hơn bao gồm Supreme và Jeff Koons.

Hàng nhái

Nếu bắt chước là hình thức tâng bốc chân thành nhất, thì Louis Vuitton ko xa lạ với lời khen này. bên trên thực tế, cả hai bản in của Louis Vuitton’s Damier và Monogram đều được tạo ra với mục đích tránh sao chép. Những loại hòm LV trước tiên với kẻ sọc, và được sao chép thoáng rộng bởi những nhà sản xuất hòm ít nổi tiếng khác ở Paris. Được dịch theo nghĩa đen là “bàn cờ”, Damier là phản ứng của tên thương hiệu đối với hàng nhái táo bạo vào năm 1888. những đối thủ khó khăn ở ngay phía sau, tương thích với họa đồ phong cách thiết kế một cách đơn thuần. Monogram mang tính chất hình tượng ra đời vào năm 1896 để đáp lại những nỗ lực làm giả đó.

Bản in canvas Damier Azur

Bản in canvas Damier Azur

Bản in canvas Monogram 

Bất chấp sự phức tạp của chính nó, những tiến bộ technology tỏ ra với lợi cho những người muốn kiếm tiền từ tên thương hiệu như Louis Vuitton mà dường như ko cần thiết phải trả giá. Những fan hâm mộ cứng rắn với mắt để biết yếu tố sẽ biết nơi cần xem để phân biệt túi Speedy giả với túi thực: vị trí của tem nhiệt bên trên thẻ của túi là một món quà tốt; tương tự với lớp gỉ đặc trưng của tay cầm. Cảm giác dẻo dai là điểm khó tái tạo nhất, một đặc điểm chính của Speedy. Những loại ngoại hình thường với cảm giác cứng lúc chạm vào.

Speedy trong văn hóa đại chúng

Audrey Hepburn là kẻ trước tiên trong danh sách những người ham mê truyền cảm hứng cho cam kết của tên thương hiệu đối với Speedy cổ xưa. Hàng chục lần lặp lại của chính nó làm cho Speedy trở nên lôi cuốn đối với những người đeo bao gồm Snoop Dogg và Patricia Arquette. tên thương hiệu sexy nóng bỏng giác tinh xảo ngay lập tức, trong lúc hình bóng Speedy tạo cảm giác thư thái và kỹ càng hơn một vài phong cách thiết kế khác của Vuitton.

Diễn viên Audrey Hepbern với loại túi Speedy. Ảnh: Getty Image

Sofia Coppola, giám đốc nổi tiếng và là kẻ bạn nhiều năm của tên thương hiệu, thích thú Speedy tới mức cô ấy đã đồng ý phong cách thiết kế phiên bản rất đặc thù của tớ. SC Bag ra đời, là sự phối hợp giữa Speedy và Keepall, trở thành một phần của dòng sản phẩm Louis Vuitton vào năm 2010. Sau đó, vào năm 2018, tên thương hiệu đã ra mắt một loại túi với những ảnh hưởng đáng lưu ý từ SC Bag với tên là Speedy Doctor. Hình dạng của chính nó được sắp xếp hợp lý, tối giản và kiến ​​trúc hơn đối với Speedy cổ xưa. Tương tự như Túi SC, đều là phiên bản giới hạn nên nó rất nhanh chóng chóng hết hàng đối với những loại khác.. Nhưng mối quan hệ đặc thù quan trọng giữa Louis Vuitton và những người nổi tiếng với sức mạnh bền vững mà một phong cách thiết kế phiên bản giới hạn luôn luôn đáng để tự hào.

Trong những ngày đầu của tên thương hiệu, những hình tượng như Coco Chanel và Lauren Becall đã sử dụng túi LV đặt riêng. sắp đây, Kardashians, Hadids và Rihanna dường như đều tìm thấy một điểm lôi cuốn nhất quán đối với di sản mà tên thương hiệu đã xây dựng.

Nano Speedy là phiên bản thu nhỏ tuyệt vời nhất của loại túi Speedy mang tính chất hình tượng của Louis Vuitton. Được chế tác từ vải Monogram với viền gia tự nhiên, nó với hai tay cầm và một dây mang dài để xách vai hoặc đeo chéo cánh cánh. vô cùng nhẹ và đủ to cho điện thoại thông minh, thẻ và chìa khóa.

Tác động ngày nay

Năm 2022, bởi phương pháp nào đó, Louis Vuitton đã đạt được danh hiệu vô hình vĩnh cửu của việc vẫn còn đấy tương thích trong lúc vẫn giữ được sự ăn chơi sành điệu cho Speedy.

những cuộc thảo luận trực tuyến về loại túi tồn tại chủ yếu trong những bài đánh giá bên trên YouTube, những tấm hình chụp phong thái đường phố và so sánh kích thước. Louis Vuitton’s Speedy đại diện cho nỗ lực ko ngừng của thời trang và năng động nhằm mục đích cung ứng yêu cầu – một phiên bản nhỏ và gọn hơn của vải thô, nano Speedy – trong lúc vẫn duy trì sự tôn kính đối với mẫu cổ xưa. lúc nói tới Speedy, đó là một loại túi xứng đáng để đầu tư và tự hào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.