KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mọi thứ bạn cần biết về nó – MyAnimeGo

Rate this post

Cosplay thậm chí còn trở thành một hiện tượng văn hóa. Nhưng chính xác thì điều gì khiến nó trở nên như vậy? Cosplay là gì? Sự khác biệt giữa nó và các trang phục khác là gì? Nó có thể là một sự nghiệp? Và bất kỳ câu hỏi nào khác. Tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả chúng trong khả năng tốt nhất của mình, vì vậy nếu bạn là người mới sử dụng nó hoặc có người thân yêu thích nó và muốn tìm hiểu thêm về nó để gây ấn tượng với họ, hãy đi sâu vào!

Cosplay 101

Cosplay là một trong những điều đặc biệt nhất về khuyết điểm của anime, game và truyện tranh. Nó thống trị rất nhiều cảnh hội nghị ngày nay nhưng những người đam mê anime, manga và chơi game như bạn hoặc những người thân yêu của bạn, những người yêu thích phương tiện này đã biến nó trở thành một hiện tượng văn hóa.

Watashi-ni-Tenshi-ga-Maiorita-WATATEN_an_Angel_Flew_Down_to_Me-cast-dress-up-hallowen

Cosplay là gì?

Cosplay là thực hành hóa trang thành một nhân vật hoặc khái niệm từ anime, manga, trò chơi điện tử, phim, sách hoặc các phương tiện khác. Đôi khi cũng có, nhưng không phải lúc nào cũng cố gắng sao chép cách cư xử và cử chỉ của nhân vật đã chọn của họ. Những người tham gia vào các hoạt động này có thể được gọi là “cosplayer”.

Lược sử về Cosplay?

Cosplay đã có từ rất lâu, có nguồn gốc từ đầu thế kỷ 15 thời trung cổ, thời kỳ Phục hưng đến thế kỷ 19, nơi mọi người sẽ hóa trang cho hôn lễ, khiêu vũ và các sự kiện nghi lễ khác.

Sau đó, vào những năm 1930, kỷ nguyên của việc mặc trang phục của người hâm mộ và những người đầu tiên mặc trang phục để tham dự một đại hội. Lan rộng đến các quy ước của Nhật Bản vào những năm 1970, bắt đầu cosplay anime. Mặc dù nó chỉ bắt đầu được biết đến với cái tên “cosplay” vào năm 1984. Kể từ đó, cosplay đã tiếp tục phát triển thành một hoạt động không chỉ dành cho hoặc tại các hội nghị.

Hatake-Kakashi-without-mask-and-Sukea-in-Naruto

Cosplay hoạt động như thế nào?

Cosplay mang ý nghĩa của nó từ cách chơi chữ, chơi trang phục. Mặc dù đây là một trò tiêu khiển phổ biến trong đó các diễn viên cosplay thường ăn mặc như những nhân vật hư cấu, nhưng nó có thể là một sở thích khá tốn kém ngoại trừ bạn đang kiếm tiền từ nó.

Đối với những cosplayer khó tính hoặc nhiệt tình, họ có thể chế tạo các mẫu trang phục để giảm chi tiêu hoặc để tạo ra một bộ trang phục không có sẵn thực tế hơn hiện chưa được sản xuất hoặc đang bán trên thị trường.

Các loại Cosplayer?

Dưới đây là năm kiểu cosplayer phổ biến mà bạn thường có thể gặp phải;

  1. Genderfluid: những người cosplay mô phỏng lại các nhân vật khác giới với cách họ được tạo ra.
  2. Nhân bản: các cosplayer mô phỏng lại các nhân vật không phải con người để cosplay.
  3. Fanart được truyền cảm hứng: các diễn viên cosplay tạo các lớp phủ dựa trên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của các nhân vật yêu thích của họ.
  4. Mash-up: các cosplayer kết hợp các nhân vật khác nhau với nhau để tạo ra một nhân vật mới mà vẫn giữ được các yếu tố từ cả hai nguồn cảm hứng của nó.
  5. The Crossover: các cosplayer tạo ra những cảm hứng vũ trụ thay thế cho các nhân vật yêu thích của họ. Ví dụ như Naruto Uzumaki có Phù thủy Jujutsu
gleipnir-wallpaper-shuuichi-clair-chihiro-hikawa-ikeuchi-yota-isao-miku

Sự khác biệt giữa Cosplay và LARP?

Mặc dù ranh giới giữa cosplay và Live Action Roleplay (LARP) có thể giống nhau, chúng là hai hoạt động khác nhau. Với cosplay là hóa trang thành các nhân vật yêu thích của bạn, LARPing cũng có những người đam mê hóa trang nhưng cũng thực hiện các hành động và sự kiện của nhân vật, được tổ chức bởi các bậc thầy trò chơi, những người cung cấp cốt truyện và bối cảnh cho người tham gia.

Ai có thể Cosplay?

Một số người coi cosplay là hoạt động của giới trẻ, nhưng không có giới hạn về tuổi tác, giới tính hay chủng tộc đối với ai có thể cosplay, tất cả mọi người đều được chào đón đến với khoảng thời gian vui vẻ và thoát tục, tất cả những gì bạn cần là trí tưởng tượng.

Làm thế nào để làm cosplay

Không có cách nào sai hay đúng để cosplay. Tất cả những gì bạn cần để cosplay là quan tâm đến hoạt động và chọn một trong những nhân vật hoặc khái niệm yêu thích của bạn mà bạn muốn hóa trang để bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Chỉ cần nhớ;

  1. Mua hoặc tặng trang phục cũng được, không phải tất cả chúng ta đều phải tạo ra các mảnh của mình. Có niềm vui là điều quan trọng nhất.
  2. Nhớ mang nhiều chất khử mùi.
  3. Hãy tử tế – nghĩa là không chụp ảnh, túm hoặc ôm bất cứ ai mà không xin phép trước pS Có người thật bên dưới nhân vật và trang phục.
  4. Hãy cẩn thận với các đạo cụ như vũ khí và trang phục có gai hoặc nhọn.
  5. Nhớ uống đủ nước.

Cosplay có thể là một công việc?

Đúng vậy, cosplay có thể là công việc dành cho một số ít may mắn, những người sau rất nhiều nỗ lực có thể trở thành nhân vật trực tuyến, khách mời tham gia hội nghị được trả tiền, cosplayer do công ty thuê, nhân vật cho thuê. Họ kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo, Patreon, chế tạo và bán các mặt hàng cosplay, dạy nghề cosplay và bán các bức ảnh cosplay được làm chuyên nghiệp của họ.

konosuba-2-op-03

Tôi có thể tìm Sự kiện Cosplay khi nào và ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu từ đây, diễn đàn và các nguồn trực tuyến khác về thời gian và địa điểm. Các sự kiện cosplay diễn ra khắp nơi trên thế giới, ngay cả ở những quốc gia mà bạn không ngờ tới, vì vậy quanh khu vực bạn sinh sống thường có một sự kiện. Hầu hết các truyện tranh, khuyết điểm trò chơi điện tử và các quy ước khác thường dành cho các cosplayer. Một số sự kiện thậm chí còn có giải thưởng cho cosplay đẹp nhất.

Cosplay phổ biến trên toàn thế giới, nhưng nó phổ biến nhất ở Mỹ, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Nhật Bản, nơi cosplay không chỉ là một sở thích – nó là một phần của văn hóa.

Chi phí để Cosplay là bao nhiêu?

Cosplay có thể là một sở thích tốn kém vì những lý do chung như chi phí trang phục, như tóc giả, đạo cụ, v.v. Nhưng bạn có thể cắt giảm chi phí bằng cách sử dụng lại quần áo bạn đã có để tạo lại trang phục của nhân vật hoặc tìm các nhà sản xuất trang phục cosplay rẻ hơn, một giải pháp thay thế phổ biến khác là làm trang phục và đạo cụ của riêng bạn.

Golden-Come-02-01-smile-and-Saichi-Sugimoto

Đó là tất cả cho ngày hôm nay, hãy để lại cho chúng tôi một bình luận cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về Cosplay hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn muốn biết. Nếu bạn chưa đăng ký thì bây giờ là thời điểm tốt nhất để làm điều đó. Chúng tôi tải lên nội dung hoàn toàn mới vào mỗi thứ Bảy trong tuần, cách tốt nhất để xem chúng trước tiên tất nhiên là đăng ký.

Cho đến thời điểm tiếp theo… Hãy nhớ để có được sự yên tâm, biết rằng bạn đã nỗ lực để trở thành người giỏi nhất trong số những người bạn có khả năng.

Cảm ơn vì đã đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *