KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một lưu ý nhỏ về cuốn sách

Rate this post

Một lần, tôi ngạc nhiên lúc anh Vinh nói rằng anh đã đọc nó. Rừng nauy – một trong những tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Haruki Murakami – tới 5 lần. Mỗi lần đọc mình lại với những cảm nhận ko giống nhau nhưng tựu chung lại là cảm giác hài lòng và thích thú. Vinh cũng cho biết thêm thông tin một ngày nào đó sẽ đọc lại tác phẩm này.

tôi ko nhớ đúng mực Rừng nauy xuất phiên bản tại việt phái nam phái nam năm 2007 hay 2008, chỉ nhớ lúc đó tôi còn là sinh viên. thời khắc đó, tác phẩm đã gây nên cơn bão to, ko giống nhau là trong người trẻ tuổi. Dù dày hơn 500 trang nhưng ngày đó, tôi đã đọc nó một cách say mê Rừng nauy nhưng ko hề với cảm giác nhàm chán hay mỏi mệt. Thú vị hơn nữa là vào những tối đông, tự dưng còn phải lo bài vở, trong căn phòng trọ chật chội, tôi cuộn mình trong chiếc chăn rét mướt và chậm chạp rãi thưởng thức từng trang sách, tưởng tượng về cuộc trò chuyện giữa Naoko, Toro và Midori…, chứng kiến ​​tuổi xanh của tôi mở đầu vỡ vụn.

tới nay đã hơn 10 năm. Thực lòng, với những lúc tôi tự nhủ sẽ tìm thời kì để đọc lại, chớ để nhớ lại tuổi xanh của tôi trôi về một phương trời nào đó, nhưng Rừng nauy xứng đáng được đọc lại. Biết vậy, nhưng sau cuối ý định đó ko thể thành hiện thực.

Thỉnh thoảng, tôi nhận được câu hỏi “Cuốn sách này còn với hay ko?”, Hay “Cuốn sách hay là gì?”. Thực ra, tôi đã từng mang câu hỏi này ra hỏi bè game thủ lúc với nhu yếu đọc một cuốn sách nào đó. mọi cá nhân sẽ với được một quan niệm ko giống nhau về chữ tốt, nhiều lúc tốt cho một người nhưng lại ko tốt cho tất cả những người khác và trái lại. Trước đây, tôi đã từng bức xúc lúc thấy ai đó khen một cuốn sách nhưng tôi cho là ko hay: “Cuốn sách đó sao phải khen thế!”. Sau này, ít nhiều tôi cũng bỏ được thói quen tiến công giá một người qua cuốn sách chúng ta đọc. mọi cá nhân đều sở hữu lý do riêng lúc tìm kiếm một cuốn sách nào đó. nhiều lúc, chúng ta tìm thấy trong sách một sự tương đồng, hoặc một giải pháp giúp chúng ta giải quyết những vấn đề ngày nay. lúc đó cuốn sách ko chỉ là hay nhưng còn hữu ích. Và sự hữu ích này nhiều lúc còn quan yếu hơn cả lời nói hoa mỹ đó.

\N

Sau nhiều năm đọc sách, cũng như quan sát từ những người xung quanh, dần dần, tôi cũng tìm ra câu replay cho chính mình. Theo đó, một cuốn sách làm cho cho chúng ta đọc đi đọc lại vẫn ko thấy chán – như tình huống Rừng nauy của Haruki Murakami, vững chắc và kiên cố là một cuốn sách hay. Hoặc, những cuốn sách nhưng game thủ nghĩ tới trước tiên lúc được đề ra những câu hỏi. Đối với tôi, ngay lúc tôi viết những dòng này, nó Chăm sóc mẹ, Ăn chay, Nỗi buồn chiến tranh, nhắm mắt nhắm mũi và mở cửa sổ, Xa nơi con tôm hát, Cậu nhỏ tí hon mặc đồ ngủ sọc kẻ, Và lúc tro tàn

Ngoài ra, một cuốn sách hay theo tôi, nhất thiết phải đưa tới cho tất cả những người đọc sự san sẻ, đồng cảm với nhân vật hoặc với câu chuyện; hướng người đọc tới những điều cao xinh, nhân hậu. tiến công thức một ai đó đang chìm đắm trong sai trái, vô vọng hoặc trong đầu những ý nghĩ xấu xa, vô lương độc; Nó cũng nên được coi là một cuốn sách hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *