KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một “mùa đông” dài và khắc nghiệt sắp tới, liệu Hiệp hội Blockchain việt phái mạnh phái mạnh mang ra mắt đúng thời khắc?

Rate this post

đối với mức đỉnh vào tháng 11 năm ngoái, giá Bitcoin đã tránh 2/3 giá trị, Ngoài ra, chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto cũng tránh 70% đối với mức đỉnh. Nhưng đối với những người đặt nhiều niềm tin vào tiền điện tử, đây hoàn toàn mang thể chỉ là thời đoạn điều chỉnh chung của thị trường trước lúc nó chuyển sang tầm cao hơn.

Nhưng ko chỉ là là sự sụt tránh giá bên trên toàn bộ thị trường tiền điện tử, còn tồn tại nhiều dấu hiệu khác cho biết một “mùa đông tiền điện tử” thế hệ đã tới và thực khó để mong đợi nó sớm trôi qua.

Một

Trong suốt thời kỳ mùa đông tiền điện tử trước đó – khoảng thời kì từ trên đầu xuân năm mới 2018 tới giữa năm 2020 – lúc giá của một trong những loại tiền kỹ thuật số đi xuống và ở mức đáy trong một thời kì dài, thì những đổi thế hệ và sáng tạo trong lĩnh vực này sắp như bị giới hạn lại. Điều tương tự nhịn nhường như đang lặp lại lúc một trong những doanh nghiệp tiền điện tử, khác lạ là những sàn giao du, đang tạm giới hạn tất cả những hoạt động tuyển dụng thế hệ và thậm chí tiến hành thải hồi.

Một

thế hệ đây nhất, Coinbase lúc sàn giao du tiền mã hóa to nhất nước Mỹ đã thông tin giới hạn mỗi hoạt động tuyển dụng của tôi. ko chỉ là giới hạn việc tuyển dụng nhân thế sự hệ, thậm chí nhiều tình huống nhận được lời mời làm việc của doanh nghiệp cũng bị huỷ bỏ. bên trên trang web của tôi, Coinbase cho biết thêm thông tin, điều này là do “điều kiện thị trường ngày nay và những nỗ lực ko ngừng để ưu tiên kinh doanh”.

Nếu Coinbase ngừng tuyển dụng, sàn giao du Gemini của cặp song sinh Winklevoss cũng đã thông tin cắt tránh 10% lực lượng lao động với những lo ngại tương tự về thị trường tiền điện tử. Động thái cắt tránh nhân sự cũng ra mắt phổ quát đối với hàng loạt sàn giao du tiền mã hóa khác bên trên trái đất lúc thị trường lao dốc, kéo theo việc những nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng hạn chế giao du dẫn tới doanh thu tránh. cho những trao đổi này.

Một vấn đề khác từng xuất hiện trong mùa đông tiền điện tử trước đây nay đang quay trở lại, đó là sự càng ngày càng tăng của những dự án tiền điện tử lường đảo hoặc rugpulls – từ sử dụng để chỉ nhà phát triển dự án đang nắm giữ tiền. của những nhà đầu tư tháo chạy sau hàng loạt lời hứa hứa hẹn. Nếu trong mùa đông tiền điện tử trước đây, những trò gian lận như vậy thường tới từ những dự án tiền điện tử, thì ngày nay, điều tương tự đang xảy ra với những ứng dụng thế hệ của blockchain như dự án trò chơi blockchain hoặc NFT.

Nói cách khác, thừa nhận hay ko, một mùa đông tiền điện tử khắc nghiệt đã tới và thực khó để biết nó sẽ kéo dãn bao lâu.

Một

Thông thường những lúc thị trường đi xuống như ngày nay là lúc mọi cá nhân tháo lui thay vì bắt tay vào nghiên cứu những điều thế hệ. Nhưng ngày 17/5 vừa mới đây đã khắc ghi một event quan yếu của đồng đội technology blockchain việt phái mạnh phái mạnh cũng như trái đất lúc Hiệp hội Blockchain việt phái mạnh phái mạnh chính thức ra mắt.

Một

Điều này làm cho mọi cá nhân tự hỏi liệu đây mang phải là thời khắc tương thích để ra mắt Hiệp hội Blockchain việt phái mạnh phái mạnh – một hiệp hội tập trung vào blockchain, technology nền tảng cho tiền điện tử ngày nay – lúc mùa đông tới. Tiền điện tử đã tới và hoàn toàn mang thể sẽ lâu hơn và khắc nghiệt hơn nhiều đối với trước đây.

Tuy nhưng, theo cam đoan của ông Huy Nguyễn, Phó chủ toạ Hiệp hội Blockchain việt phái mạnh phái mạnh, khái niệm “mùa đông crypto” hoàn toàn mang thể ko còn đúng trong thời khắc ngày nay. Trong thời kỳ trầm lắng trước đây, blockchain hầu hết ko tồn tại nhiều ứng dụng nổi trội ngoại trừ tiền mã hóa. Do đó, lúc mùa đông tiền điện tử tới, thị trường tiền điện tử lao dốc và sắp như tất cả những hoạt động liên quan tới blockchain đều giới hạn lại.

Thực tế là tiền điện tử là ứng dụng duy nhất của blockchain vào thời khắc đó cũng làm cho nhiều người tiến công đồng blockchain với tiền điện tử. Nhưng theo anh Huy Nguyễn, blockchain hiện đã mang tương đối nhiều ứng dụng thực tế hơn như là DeFi, NFT, Metaverse, DID, Traceability hay e-commerce, v.v.

Nhưng cũng giống như những dự án blockchain thông thường, một trong những cách tiếp cận phổ quát để cuốn hút và đóng góp vốn từ người sử dụng là phát triển mã thông tin tiền điện tử và niêm yết chúng bên trên những sàn giao du. Vì vậy, lúc thị trường tiền điện tử đi xuống, giá của sắp như mỗi mã thông tin đều tránh. Điều đó ko tồn tại nghĩa đó là một dự án lường đảo. Vấn đề là lúc thị trường đi xuống, những mã thông tin của hồ hết mỗi dự án, cả tốt và xấu, đều tránh mạnh.

Một

Đây là lúc cần một tổ chức như Hiệp hội Blockchain việt phái mạnh phái mạnh – nơi tập hợp ko chỉ là những chuyên gia nhưng còn tồn tại nguồn lực đủ to để xúc tiến sự phát triển của blockchain. ngày nay ko tồn tại tiền điện tử, những ứng dụng thực sự của blockchain đang cho biết tiềm năng to to của chính nó và một dự án blockchain được đầu tư nghiêm túc với tổng thể và toàn diện nguồn lực trọn vẹn hoàn toàn mang thể tránh mạnh trong thời khắc ngày nay. .

Nhưng ko chỉ là là nơi tương trợ nguồn lực giúp phát triển những dự án blockchain, Hiệp hội Blockchain việt phái mạnh phái mạnh hoàn toàn mang thể giải quyết một vấn đề khác đang làm cho mất niềm tin của người dân vào technology blockchain, đó là tình trạng những dự án blockchain. lường đảo hoặc lường đảo.

Theo ông Huy Nguyễn, lường đảo hay dự án lường đảo ko phải là đặc thù của việt phái mạnh phái mạnh nhưng là vấn đề chung của tất cả những thị trường hay technology thế hệ nổi. Nó đưa tới những thời cơ to nhưng cũng luôn luôn kéo theo những kẻ thời cơ. Nhưng chính những thời khắc này cho biết sự quan yếu của Hiệp hội – một cơ quan blockchain thông thường hoàn toàn mang thể tạo ra những hành lang pháp lý và được quản lý để đảm bảo tiện dụng của cả nhà phát triển dự án và người sử dụng. sử dụng dự án.

Một

Hành lang pháp lý và nguồn lực chỉ là một phần trong những thứ nhưng những dự án blockchain cần, một yếu tố quan yếu khác là nguồn nhân lực. Đây là một thử thách khác ko dễ vượt qua lúc lĩnh vực này còn khá thế hệ đối với trái đất cũng như việt phái mạnh phái mạnh nên chưa tồn tại tương đối nhiều nơi huấn luyện và giảng dạy về blockchain, khó phục vụ đủ nguồn nhân lực. . Nếu ko tồn tại nguồn nhân lực tương thích, sẽ khó hoàn toàn mang thể xây dựng những ứng dụng quality cao trong lĩnh vực này.

Đây cũng chính là một bài toán khó và rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn đối với nguồn nhân lực và nhu yếu tuyển dụng cho một lĩnh vực technology thế hệ như blockchain. Nguồn nhân lực yếu sẽ làm cho những doanh nghiệp nội địa ko mặn nhưng với lĩnh vực này, dẫn tới nhu yếu tuyển dụng thấp, càng làm tránh nguồn nhân lực tham dự sân chơi này.

Nhưng sự xuất hiện của Hiệp hội Blockchain việt phái mạnh phái mạnh trọn vẹn hoàn toàn mang thể phá vỡ vòng luẩn quẩn này.

Một

replay phỏng vấn, anh Huy Nguyễn cho biết thêm thông tin “Ngay trong ngày chính thức ra mắt, Hiệp hội đã ký phối hợp đồng huấn luyện nguồn nhân lực trẻ về blockchain với những trường đại học, tiêu biểu là FUNiX nhằm mục tiêu tạo bước khởi đầu cho giáo dục blockchain trở thành một môn học chính thức.”.

Vốn là nơi tụ hội “nhiều chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực technology, khác lạ là blockchain”, Anh Huy Nguyen tin rằng Hiệp hội hoàn toàn mang thể giúp thế hệ tương lai sẵn sàng cực tốt để bắt kịp xu thế technology thế hệ này.

Ngoài ra, ông Huy Nguyễn cũng cho rằng, ngày nay ở việt phái mạnh phái mạnh ko thiếu thốn những doanh nghiệp to đang nghiên cứu nghiêm túc việc ứng dụng blockchain chẳng hạn “FPT mang chuỗi Aka, Viettel sử dụng blockchain để truy cập Vaccine passport, Vnpay đang phát triển hàng ngũ nghiên cứu và phát triển ứng dụng Blockchain của riêng mình… Ở quy mô nhỏ hơn, những startup đang càng ngày càng phát triển hệ thống và mở rộng hệ sinh thái để tạo ra sự nhiều chủng loại trong công việc sử dụng blockchain trong những lĩnh vực như phượt, hotel-nhà hàng, cung ứng hàng hóa và quản lý dữ liệu. ”

Điều đó cho biết, ở việt phái mạnh phái mạnh ko thiếu thốn thời cơ việc làm trong lĩnh vực này, vấn đề nằm ở việc thiếu hụt nguồn nhân lực và “Hiệp hội Blockchain việt phái mạnh phái mạnh hoàn toàn mang thể là cầu nối để xóa đi sự thiếu hụt đó, bởi cả việc huấn luyện nguồn nhân lực thế hệ và là điểm cuốn hút nhân tài đang được huấn luyện ở quốc tế trở về góp sức cho non sông.”- Anh Huy Nguyen cho hay.

Một

ko chỉ là tương trợ huấn luyện nguồn nhân lực, Hiệp hội Blockchain việt phái mạnh phái mạnh còn mang nhu yếu giúp blockchain trở thành phổ quát hơn trong công chúng, thay vì chỉ tập trung vào trái đất technology như hiện nay.

Điều đó bao gồm việc tổ chức những cuộc thi về ý tưởng blockchain hoặc dạy mọi cá nhân cách sử dụng những ứng dụng di động trong cuộc sống đời thường, công việc hoặc tiêu khiển. Mục tiêu của Hiệp hội là trong vòng 5-10 năm tới, blockchain sẽ trở thành phổ quát với công chúng, với khá nhiều loại ứng dụng thích yêu thích với nhu yếu sử dụng thực tế của người sử dụng.

Với tất cả những nỗ lực bên trên, nói theo một cách khác, mặc dù đây chưa phải là thời khắc cực tốt của thị trường tiền mã hóa, nhưng lại là thời khắc quan yếu nhất cho sự ra đời của một tổ chức như Hiệp hội Blockchain việt phái mạnh phái mạnh. những ứng dụng ngày nay của blockchain cho biết tiềm năng to to của chính nó trong tương lai, nhưng lúc thị trường đang mang xu thế trầm lắng như ngày nay, một tổ chức chính thức như Hiệp hội Blockchain việt phái mạnh phái mạnh được xem là điều quan yếu để tương trợ sự phát triển của lĩnh vực này trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *