KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một nam giới sinh ở TP.HCM lập “cú lưu ban” thủ khoa vào lớp 10 chuyên và trường chuyên

Rate this post

Một nam sinh tại TP.HCM đã thực hiện một
Dương Kiên Khải, sỹ tử vừa tốt đạt nhì thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.

Học tập và ngơi nghỉ theo cảm nhận của người chơi

Sáng 24/6, Dương Kiên Khải (học trò Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, quận một) nhận kết quả thi vào lớp 10 lúc đang đi du ngoạn Nha Trang. Đứng trước gió đại dương và nắng hè chói chang, nam giới sinh cho biết thêm thông tin “vô cùng bất thần và rất vui” lúc đạt điểm 10 môn toán, ngoại ngữ và những môn chuyên (tin học), trở thành thủ khoa TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

“Sự nỗ lực đã được đền đáp”, Khải phấn khởi nói và cho biết thêm thông tin em đặt nguyện vọng một vào Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM).

Trước đó, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên, ĐH Quốc gia TP.HCM (từ thời điểm ngày 4 tới 6.6), nam giới sinh cũng đạt điểm tuyệt đối 9,8 môn toán; Văn 7,25 và tiếng Anh 9,6. Với tổng điểm 46,65 (môn kép), Khải trở thành một trong những thủ khoa với điểm cao nhất lịch sử của trường.

Dương Kiên Khải trở thành “thủ khoa kép” kỳ thi vào lớp 10: phương pháp đây!

lúc được đặt câu hỏi về phương pháp đạt thủ khoa “kép”, Khải thừa nhận em ko ngừng học hỏi và ko ngừng học hỏi. Theo Khải, điều quan yếu nhất là phải học đúng trọng tâm, học đúng hướng để càng ngày càng tiến bộ hơn. Điều này đã giúp tân thủ khoa liên tục đứng nhất từ ​​lớp 6 tới lớp 9 với điểm trung bình tuyệt đối những học kỳ, trừ học kỳ một lớp 6 em chỉ đạt 9,9.

“những người chơi phải hiểu mình, biết những thiếu sót cần cải thiện để vạch ra kế hoạch cá thể hóa cho những người chơi dạng thân, vì ko thể với một phương pháp học chung cho tất cả mọi người”, nam giới sinh cam kết. Về phần người chơi dạng thân, Khải cho biết thêm thông tin người chơi dạng thân ko tồn tại kế hoạch rõ nét nhưng mà thường tuân theo cảm tính, xen kẽ giữa việc học lúc quan yếu và ngơi nghỉ lúc mỏi mệt, “ko học liên tục, liên tục”.

ko chỉ với đạt thành tích cao trong học tập, Khải còn giỏi những môn Sport trí tuệ, từng đạt giải Nhì, Ba trong những cuộc thi cấp thành phố, giải phong trào những môn cờ vua, cờ tướng.

\N

Một nam sinh tại TP.HCM đã thực hiện một
Khải (thứ nhì từ phải sang) tự sướng cùng bố mẹ và em trai trong chuyến hành trình Đài Loan năm 2020

Một cú “rẽ hướng” bất thần và nhân đôi số điểm 10 tin tức

Được gia đình định hướng học ngoại ngữ từ nhỏ, tới nay, Khải rất với thể viết và nói thành thục 5 thứ tiếng là tiếng Trung (Quảng Đông và Quan Thoại) ở màn chơi HSK 4 và cả tiếng mẹ đẻ, tiếng việt nam giới. Tiếng Anh và tiếng Đức. nam giới sinh này từng đạt giải Nhì học trò giỏi tiếng Anh cấp thành phố niên học 2021 – 2022.

Vốn thích thú môn ngoại ngữ, nhưng tới tháng 11/2021, Khải bất thần “chuyển hướng” ôn luyện, ko sắm thi vào lớp 10 chuyên Anh như dự kiến ban sơ nhưng mà thay vào đó là chuyên Tin. “Nguyên nhân chính là vì tin học mang tính chất thực tiễn cao hơn, ứng dụng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống thường ngày. nhường nhịn như, môn tiếng Anh rất với thể ôn tập phía bên ngoài bởi nhiều kênh ko giống nhau, nhưng đối với máy tính, em nghĩ tốt nhất rất với thể nên học theo một lộ trình bài người chơi dạng, tương thích do nhà trường xây giới hạn “, nam giới sinh song song tỏ bày với yêu cầu được vào làm trong lĩnh vực technology thông tin.

Dù xúc tiếp với tin học qua khẩu ca lập trình từ thời điểm năm lớp 6 nhưng Khải cho biết thêm thông tin mình chỉ học nhưng mà hoàn toàn ko tồn tại hứng thú nhiều. lúc quyết định thi vào chuyên, em đã nghiêm túc đầu tư học thêm và tự ôn luyện ở nhà.

nam giới sinh đạt 2 điểm 10 ngành Tin học san sớt: “Em thường vào những trang, nhóm liên quan tới máy tính để tìm tài liệu, đề thi hữu dụng. Sau đó, mình sàng lọc những thông tin tương thích để tự học, làm bài, phối ưa thích với kiến ​​thức học thêm được ”.

lúc được đặt câu hỏi thần tượng nào truyền cảm hứng cho bạn nhất, Khải ko ngần ngại thừa nhận đó là ba. “Bố theo học với tôi từ lúc tôi 5 tuổi, sẵn sàng hướng dẫn và làm nhiều điều cho tôi. Em rất hàm ân bố và gia đình ”, nam giới sinh nói.

Dương Thần Đông, bố của Kiên Khải, san sớt, cứ tới hè là Khải lại xóa hết game bên trên máy tính bảng để khỏi bị cám dỗ. “Em thăng bởi thời kì giữa học và chơi, tự tìm phương pháp và giáo viên dạy nên ko tồn tại sức ép học hành. Tôi thường nghe đi nghe lại nhiều lần những đoạn phim tiếng quốc tế mang tính chất phân tích cao và học theo khẩu ca gốc ”, anh Đông nói.

Theo ông Đông, việc thể hiện tình yêu thương giữa những member trong gia đình tương tác rất to tới tâm lý học tập và phấn đấu. Vì vậy, ông Đông chưa bao giờ sử dụng đòn roi để giáo dục con mẫu nhưng mà phải thông qua sự trao đổi, thấu hiểu. Ông Đông nói: “Giáo dục ko phải là đoạn đường duy nhất dẫn tới thành công nhưng mà chỉ là một đoạn đường rộng to hơn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *