KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

một trong những thói quen của người sử dụng làm cho cho pin máy tính xách tay nhanh chóng hỏng

Rate this post

Sạc pin máy tính xách tay liên tục

ko chỉ mang máy tính xách tay, nhiều trang bị điện tử tiên tiến sử dụng pin sạc hoạt động theo nguyên lý sạc – xả liên tục.

bên trên thực tế, thời lượng pin sẽ kéo dãn dài ra hơn nữa nếu mà nó ko bị “nhồi nhét” năng lực liên tục trong thời kì dài.

So sánh mức độ quen thuộc của người dùng với pin máy tính xách tay nhanh chóng

Điều này còn mang tức là sẽ tốt hơn nếu người sử dụng ko thường xuyên cắm máy tính cầm tay để sạc hoặc luôn luôn giữ pin ở mức 100%. Với mỗi ngày làm việc, rất tốt người chơi nên để máy tính xách tay mang thời kì xả pin hợp lý.

Tương tự như máy tính xách tay thông minh, pin máy tính cầm tay sẽ dần xuống cấp theo thời kì cho dù người chơi mang nỗ lực sử dụng chúng tới đâu. Theo những nghiên cứu, dung lượng pin sẽ hao hụt khoảng 30% sau khoảng 3 năm sử dụng và đây cũng chính là thời khắc tương thích để thay pin thế hệ nếu người sử dụng ko tồn tại ý định upgrade máy.

ko nắm được chu kỳ sạc – xả

Pin Lithium-ion sẽ mang được tuổi thọ cao hơn lúc thường xuyên xả tới 40% – 80% dung lượng xây ngừng tối đa trong quy trình sử dụng.

Thói quen để pin hết sạch thường xuyên càng mang hại cho tuổi thọ của phòng ban này lúc luôn luôn giữ công suất bên trên 80%.

một trong những nhà sinh sản trang bị đã té sung tính năng đảm bảo an toàn pin bởi phương pháp để trang bị điều chỉnh nguồn điện cho từng ô pin và giữ SoC (hệ thống bên trên chip) ở mức 80%.

bên trên thị trường cũng hoàn toàn mang thể mang những mẫu máy tính xách tay cho phép người sử dụng tùy chỉnh dung lượng pin sạc tối đa lúc cắm sạc ở mức 80% để tăng tuổi thọ máy hoặc tải thêm ứng dụng miễn phí về máy để quản lý vấn đề này.

Máy quá nóng hoặc quá lạnh

ko tồn tại gì làm hỏng pin máy tính cầm tay nhanh chóng hơn nhiệt độ, ví dụ, quá nóng hoàn toàn mang thể gây ra hỏa hoán vị hoặc thậm chí là nổ. Chuyện quá nóng hoàn toàn mang thể làm hỏng pin nhanh chóng thì người nào cũng biết, nhưng nhiệt độ quá thấp cũng gây ra hậu quả tương tự nhưng ít người biết.

bên trên thực tế, nhiệt độ âm (bên dưới 0 độ C) hoàn toàn mang thể gây ra thiệt hại ko thể khắc phục được cho những tế bào pin (mỗi tế bào về phiên thực chất là một viên li-ion ghép lại với nhau).

So sánh mức độ quen thuộc của người dùng với pin máy tính xách tay nhanh chóng

bên trên những loại xe điện sử dụng technology pin Lithium-ion (phổ thông bên trên máy tính xách tay, máy tính xách tay, đồng hồ thời trang thông minh…) mang thêm hệ thống quản lý nhiệt độ nhằm mục đích tránh hư hỏng cho xe trong điều kiện thời tiết. thời tiết quá lạnh, song song giúp vận hành tốt hơn vào sáng sớm (lúc xe trải qua một tối dài ko hoạt động làm cho cho động cơ bị lạnh).

Máy tính cầm tay ko được trang bị “đồ chơi” đó nên người sử dụng cần bảo vệ thủ công hơn. Nếu để quên trang bị hoặc đặt trong môi trường xung quanh lạnh lâu quá, cách rất tốt là kẻ chơi nên làm ấm pin trước lúc sử dụng.

Nhiệt độ cao cũng chính là một vấn đề và xảy ra sắp như mỗi thời khắc trong năm, ko giống nhau là vào mùa hè hoặc những khu vực nhiệt đới.

Sử dụng máy tính cầm tay bên dưới tia nắng trực tiếp trong ko ít giờ liên tục hoàn toàn mang thể coi là một thảm họa thực sự, và lúc máy quá nóng, cơ chế an toàn và đáng tin cậy bên trên máy sẽ tự động kích hoạt làm cho cho trang bị tắt nguồn.

rất tốt nên sử dụng máy tính ở nơi thoáng mát, trong môi trường xung quanh (ví dụ: phòng kín) ko quá nóng. chu đáo lúc sử dụng máy tính cầm tay bên trên giường hoặc bên trên những bề mặt vải vì làm từ chất liệu này chặn luồng ko gian giúp tản nhiệt cho máy.

Máy lúc sử dụng lâu ngày dễ bị bám bụi và những hạt vi sinh bám vào khe, quạt tản nhiệt nóng nhanh chóng hơn chung nên người chơi hãy dọn dẹp máy thường xuyên.

ko xả pin ít nhất một lần một tháng

Người sử dụng ko nên để máy bị hao pin nhưng vẫn nên thực hiện việc này ít nhất một lần / tháng.

Thói quen mang vẻ mâu thuẫn này rất hữu ích cho những chủ sở hữu máy chủ để “hiểu” trang bị của bọn họ tốt hơn và kiểm soát công việc của bọn họ.

những phương pháp như giữ pin bên trên 40%, giữ mức sạc khoảng 80% … đều dựa bên trên việc tìm và đào bới hiểu mức sạc thực tế của trang bị.

Xả pin ít nhất một lần một tháng sẽ hỗ trợ hiệu chỉnh pin máy tính cầm tay tốt hơn. Nếu ko được xả hết, trang bị sẽ ko tồn tại thời cơ được “sạc” thực sự và hệ thống đo hiệu suất pin hoàn toàn mang thể đưa ra dữ liệu ko đúng mực về mức sạc ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *