KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một tuần đầy biến động đối với tiền điện tử

Rate this post

Tiền điện tử đã biến thành hot trong suốt năm 2021 và đi xuống kể từ trên đầu năm mới nay, nhưng đã thực sự trở thành “điên cuồng” trong tuần qua.

“Tuần lễ điên cuồng” mở màn vào trong ngày 13 tháng 6, lúc Celsius Network, một trong những nền tảng cho vay tiền điện tử to nhất trái đất, gây xôn xao lúc thông tin rằng chúng ta sẽ ko gật đầu đồng ý những yêu cầu chuyển hoặc rút tiền trong khoảng thời kì ko xác định. Nền tảng cho biết thêm quyết định được đưa ra nhằm mục tiêu “ổn định thanh khoản”, song song thực hiện những bước “để bảo toàn và đảm bảo tài sản”.

quý khách của Celsius mở màn hoảng sợ, trong lúc người sử dụng những nền tảng khác mở màn đặt câu hỏi liệu chúng ta sở hữu phải là nạn nhân tiếp theo sau hay ko.

Nỗi sợ hãi nhanh chóng chóng lan rộng. vào trong ngày 14/6, giá Bitcoin và Ether đã hạn chế 15% và tiếp tục lao dốc trong suốt tuần qua. nhị đồng tiền mã hóa sở hữu giá trị vốn hóa cao nhất trái đất này đã rơi xuống mức “thảm họa” lúc mất 54% và 70% giá trị đối với cùng kỳ năm ngoái.

Các đồng tiền minh họa cho các loại tiền ảo phổ biến trên thế giới hiện nay.  Ảnh: Reuters.

những đồng tiền này minh họa một trong những loại tiền điện tử phổ thông. Hình ảnh: Reuters

vào trong ngày 14/6, Coinbase, sàn giao du tiền mã hóa to nhất tại Mỹ, đã thông tin cắt hạn chế 18% lực lượng lao động, tương đương hơn một.000 người. tổng giám đốc Brian Armstrong giảng giải rằng tổ chức đang phát triển quá nhanh chóng và nguy cơ suy thoái rất sở hữu thể tạo ra “mùa đông tiền điện tử tiếp theo sau”.

nhị tổ chức tiền điện tử nổi tiếng khác là Crypto.com và BlockFi cũng đã thông tin cắt hạn chế nhân sự. Jeff Dorman, giám đốc của Arca, một tổ chức đầu tư tài sản kỹ thuật số cho biết thêm: “Tình hình rất tồi tệ. Nhiều doanh nghiệp thải hồi viên chức, hoạt động sa sút, tiền điện tử đã trở thành trò cười của Phố Wall”. ở Mỹ, comment.

trái đất tiền điện tử cũng đã chứng kiến ​​một sự biến đổi đáng để ý lúc những nhà đầu tư càng ngày càng ít ưa chuộng hơn. Vấn đề của Celsius cũng đều rất sở hữu thể xúc tiến những sàn giao du tiền điện tử thắt chặt quy định và đẩy giá trị của chúng xuống thấp hơn nữa.

những nền tảng cho vay như Celsius lấy tiền điện tử của quý khách làm cho tất cả những người khác vay và kiếm một trong những phần tiền lãi. Celsius cũng đầu tư tiền tài quý khách vào những dự án tài chính phi tập trung (DeFi) sở hữu rủi ro cao để thu lợi nhuận. những nhà đầu tư cá thể tìm tới C vì mức lãi lên tới 18,6% một năm, cao hơn nhiều đối với lãi suất gửi tiết kiệm tại nhà băng. song, nhiều người hiện đang nhận ra rằng những tổ chức như Celsius hoạt động giống như nhà băng, nhưng thiếu những giải pháp đảm bảo pháp lý tích hợp trong hệ thống tài chính truyền thống.

Ủy ban Chứng khoán Bang Texas ngày 16/6 thông tin đang thăm dò Celsius vì quyết định đóng băng tài khoản của người sử dụng. Cơ quan này đang làm cho cho việc với những quan chức tiểu bang ở New Jersey, Kentucky, Alabama và Washington.

“những cơ quan quản lý để mắt tới lĩnh vực tiền điện tử, chúng ta sở hữu kỹ năng hành động nhanh chóng hơn bao giờ hết. Tâm lý thị trường hiện đang rất suy sụp. ko thể loại trừ kỹ năng nó sẽ tiếp tục hạn chế.” , Frank Downing, nhà phân tích của tổ chức đầu tư ARK Investment Management, đánh giá.

Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2020. Ảnh: Bloomberg

Bitcoin đã hạn chế xuống bên dưới 20.000 đô la vào trong ngày 18 tháng 6, lần trước tiên kể từ thời điểm tháng 12 năm 2020. Hình ảnh: Bloomberg

Babel Finance, một tổ chức cho vay và trao đổi tiền điện tử sở hữu trụ sở tại Hồng Kông, đã thông tin vào trong ngày 17 tháng 6 rằng chúng ta đang tạm ngừng tậu hoặc thu hồi tài sản, với lý do “sức ép thanh lý thất thường”. Người phát ngôn của tổ chức xác nhận ko tồn tại bất kỳ tương tác nào với C Network và hứa sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên tục.

Cùng ngày, quỹ đầu cơ Three Arrows Capital thông tin chúng ta đang thuê những cố vấn pháp lý và tài chính để nghiên cứu giải pháp cho việc bán và giải cứu tài sản của một doanh nghiệp khác. chúng ta đã bị lỗ nặng sau đợt bán tháo tiền điện tử.

Ông nói: “liên hệ chúng tôi sở hữu dự trữ tiền mặt cao hơn và ko ngại đầu tư vào những thời cơ tốt. Là những nhà đầu tư dài hạn, liên hệ chúng tôi sẽ đổ tiền vào những thứ sở hữu giá trị cao hơn đáng để ý trong 12 năm tới”. -36 tháng tới, “ông Dorman nói.

Diệp Anh (theo WSJ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *