KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một tuần đầy rối rắm đối với Elon Musk

Rate this post

Elon Musk tuần trước phải đương đầu với hàng loạt khó khăn như bị viên chức kiện tụng, chỉ trích, trong lúc việc tậu lại Twitter ko ra mắt trơn.

Hệ thống tự lái của Tesla sở hữu vấn đề

Ngày 15/6, Cục Quản lý an toàn và tin cậy liên lạc Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết thêm, xe Tesla chiếm sắp 70% những vụ va chạm xe được công bố liên quan tới hệ thống tương trợ tài xế “màn chơi nhị”. kể từ thời điểm tháng 6 năm ngoái. Cụ thể, 273 trong số 392 tình huống được trích dẫn trong công bố liên quan tới Tesla, phần còn lại từ 10 nhà sinh sản ô tô khác.

Elon Musk.  Ảnh: Daniel Oberhaus / Business-punk

Elon Musk. Hình ảnh: Daniel Oberhaus / Business punk

Ở xe ô tô tự lái, hệ thống cấp nhị đề cập tới tài năng tương trợ phanh và tiến công lái, trong lúc người lái vẫn phải điều khiển xe. Tesla hiện đang phát triển ứng dụng của riêng mình sở hữu tên Autopilot.

NHTSA cũng đang khảo sát vụ tai nạn liên quan tới xe Tesla. Theo phát ngôn viên Steven Cliff, tổ chức đang coi cuộc khảo sát là “phân tích kỹ thuật” chứ ko phải là “tiến công giá sơ bộ” để xác định xem sở hữu nên mở màn thu hồi vì lý do an toàn và tin cậy hay ko. hay ko.

Chương trình Starship cần điều chỉnh

Cục Hàng ko Liên bang Mỹ (FAA) ngày 13/6 đã đưa ra danh sách hơn 75 hành động hạn chế tác động môi trường xung quanh nhưng mà SpaceX phải hoàn thành trước lúc thực hiện những chuyến bay thử nghiệm với Starship. những yêu cầu bao gồm giới hạn mức độ tiếng ồn, cũng như tần suất sử dụng đường cao tốc SpaceX sắp đó.

Sau quyết định của FAA, Musk cho biết thêm doanh nghiệp đang thử nghiệm một nguyên mẫu tên lửa Starship ở trạng thái “sẵn sàng bay” vào tháng 7 với tài năng cất cánh nhanh chóng hơn. song, SpaceX thiết yếu giấy phép từ chính FAA trước.

viên chức SpaceX xấu cọp trước Musk

vào trong ngày 15 tháng 6, những viên chức SpaceX đã san sớt một bức thư gọi hành động công khai minh bạch của CEO Elon Musk và bài đăng bên trên Twitter là “nguồn gây mất tập trung và hoảng sợ” cho doanh nghiệp. song song, chúng ta cũng kêu gọi ban lãnh đạo tìm mỗi phương pháp để kiềm chế anh ta.

song, vào chiều ngày 17/6, SpaceX được cho là đã khảo sát và thải hồi một vài viên chức liên quan tới việc soạn thảo bức thư, theo Thời báo New York. Thông tin sau đó đã được chủ toạ SpaceX Gwynne Shotwell xác nhận. Ông nói: “Bức thư khiến cho cho nhiều viên chức ko dễ chịu, thậm chí bị đe dọa và tức giận vì chúng ta đã gây sức ép buộc chúng ta phải ký vào một văn người chơi dạng ko phản ánh ý kiến của chúng ta.

ko được thích thú với viên chức Twitter

vào trong ngày 16 tháng 6, Musk đã rỉ tai trực tiếp với những viên chức Twitter lần trước tiên sau một nỗ lực dài để sở hữu được nền tảng này. Trong buổi họp, anh ấy nói nhiều về những sản phẩm của đối thủ như TikTok hay WeChat, về sự cân nhắc thải hồi, quảng cáo bên trên Twitter, về những tựa game thế hệ nếu tậu mạng xã hội …

song, theo CNBC, sau buổi họp này, nhiều viên chức Twitter cho biết thêm chúng ta cảm nhận thấy ko hài lòng. Ví dụ, cựu CEO Jack Dorsey từng cho phép làm việc từ xa, nhưng Musk yêu cầu mỗi cá nhân phải ở văn phòng ít nhất 40 giờ một tuần như SpaceX. bên trên những nhóm trò chuyện riêng tư, một vài người cũng gửi tin nhắn nói rằng Musk đang tạo nên chúng ta “cảm giác thiếu tin tưởng và sáng tỏ”.

Musk đã kiện vì Dogecoin

Ngày 14/6, nhà đầu tư Keith Johnson đã đệ đơn kiện lên tòa án ở Manhattan, New York, cáo buộc Musk và nhị doanh nghiệp của ông là Tesla và SpaceX đã tạo ra mô hình đa cấp để lừa nhiều người đầu tư vào Dogecoin – tiền số sở hữu được Musk nhắc tới rất nhiều trong thời kì sắp đây. Trong đơn, người này tự nhận là “công dân Mỹ bị lừa tiền, coi nhầm Dogecoin là khoản đầu tư hợp pháp” nên đã đổ rất nhiều tiền vào. Anh ta đòi 258 tỷ USD tiền bồi thường thiệt hại.

song, theo Globo, số tiền nhưng mà Johnson đòi được là ko tưởng, vượt quá tổng tài sản nhưng mà Musk đang sở hữu. Trang này cũng cho rằng Johnson khó thắng do thiếu chứng cứ thuyết phục.

Bảo Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *