Đẹp Sống

Mụn nổi hoài ko hết là do bạn skincare “lệch pha”, biết sớm những sai lầm sau mới mong cứu được làn gia

Rate this post

Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

chớ bao giờ nghĩ rằng rửa mặt càng nhiều thì càng tốt, bởi thực tế việc rửa mặt “chắc cốp” như thế vô tình phá huỷ làn gia chứ ko phải đảm bảo an toàn gia như bạn tưởng. Tần suất rửa mặt lý tưởng vẫn là tối đa 2 lần/ngày chứ ko nên nhiều hơn nữa. Nếu rửa mặt nhiều lần, gia sẽ bị mất đi độ ẩm cần thiết, từ đó khiến cho cho gia dễ tiết dầu và dễ lên mụn. Và những bạn sẽ rơi vào cảnh nổi mụn thường xuyên đó!

Mụn nổi hoài không hết là do bạn skincare “lệch pha”, biết sớm những sai lầm sau mới mong cứu được làn da

mang tẩy trang, nhưng làm qua loa

Bạn mang tẩy trang vào cuối ngày. Điều này thực may! Nhưng liệu đã tẩy trang đủ sạch và đúng cách? Nếu sử dụng dầu tẩy trang, bạn buộc phải nhũ hoá thực sạch. Còn nếu sử dụng nước tẩy trang, bạn cũng nên sử dụng bông tẩy trang thướt tha và di chuyển đều khắp khuôn mặt, quan trọng là những vùng như cánh mũi, cằm, hoặc viền chân tóc. Trung bình những bạn sẽ cần sử dụng ít nhất 2 miếng bông tẩy trang để loại bỏ đi bụi bẩn và lớp kem chống nắng bám chặt bên trên gia. Ngoài ra, bạn cũng nên tậu sản phẩm tẩy trang làm sạch nhẹ dịu, ko gây khô gia nữa đấy!

Mụn nổi hoài không hết là do bạn skincare “lệch pha”, biết sớm những sai lầm sau mới mong cứu được làn da

Tẩy tế bào chết vật lý quá nhiều

gia mụn nên sử dụng tẩy tế bào chết hoá học hơn là vật lí bởi gia sẽ được họa tiết thiết kế sạch sâu, lỗ chân lông thoáng mát. song, nếu mà bạn đưa tẩy tế bào chết vật lí vào chu trình skincare thì chỉ nên sử dụng ở tần suất một lần/tuần. Đồng thời, tránh tậu loại tẩy tế bào chết mang chứa hạt scrub vì dễ làm gia tổn thương.

Lười sử dụng kem dưỡng ẩm

Một trong những nguyên nhân nữa khiến cho cho gia bạn nổi mụn ko ngừng chính là quên bẵng chuyện sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc tậu kem dưỡng ẩm còn “nhẹ đô”. gia mụn lúc điều trị sẽ dễ trở nên khô ráp và nếu ko dưỡng ẩm đúng cách thì gia thực khó mà xinh lên. Vì thế, nên lựa tậu kem dưỡng ẩm giúp gia mọng mịn, phối hợp serum cấp ẩm sẽ sở hữu lợi cho việc hạn chế mụn lắm. Nếu sợ bí gia, bạn cũng rất mang thể rất mang thể tậu gel dưỡng ẩm thấm nhanh chóng, nhưng tuyệt nhiên phải mang những sản phẩm bổ sung cập nhật độ ẩm trong skincare routine của tớ.

Mụn nổi hoài không hết là do bạn skincare “lệch pha”, biết sớm những sai lầm sau mới mong cứu được làn da

Lạm dụng sản phẩm trị liệu

Những hoạt chất trị mụn như BHA, AHA, Benzoyl Peroxide… cực tốt trong công việc trị mụn là đúng. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kĩ những sản phẩm trước lúc “áp” lên làn gia của tớ. Việc sử dụng những sản phẩm đặc trị cần mang thời gian thoa bôi hợp lý, bạn nên sử dụng cách ngày, lựa tậu một tần suất hợp lý với gia nhất và ko nên ôm đồm quá nhiều món trị mụn trong một lúc. Như vậy gia sẽ tương đối dễ toang! ngoài ra, bạn cũng nên nhận biết đúng tình trạng mụn bên trên gia để tìm sản phẩm hợp lý chứ ko nên tậu theo số đông nhé!

Cố sử dụng sản phẩm ko cực tốt

Sản phẩm dù tốt tới mấy cũng sẽ sở hữu thể hợp người này, ko hợp người kia. Nên nếu những sản phẩm skincare “hot hit” bạn đang sử dụng ko đem lại kết quả như mong đợi, thậm chí là còn khiến cho cho gia tệ hơn. Vậy bạn ko nên kiên trì với chúng nữa mà hãy chuyển qua một liệu trình skincare mới, vẫn dựa bên trên những tiêu chuẩn chỉnh tậu sản phẩm kĩ càng ưng ý với làn gia hiện tại.

ST

Leave a Reply

Your email address will not be published.