KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỹ dự kiến ​​ngừng tiến công thuế để tránh giá xăng dầu

Rate this post

Theo thống kê của AAA – trang web chuyên theo dõi giá xăng bán lẻ tại Mỹ – ngày 19/6, California là bang đắt nhất xăng dầu tính tới ngày 19/6 (hơn 6,4 USD / gallon), Nevada xếp thứ nhị. ($ 5,7 / gallon), tiếp theo sau là Washington và Oregon (hơn $ 5,50 / gallon). Bang với giá xăng thấp nhất ở Mỹ hiện là nam giới Carolina với hơn 4,5 USD / gallon.

Theo CNN, giá xăng nhiều tài năng còn tăng. Tom Kloza, trưởng phòng ban phân tích năng lực toàn thế giới của OPIS, chuyên theo dõi giá xăng cho AAA, dự đoán giá xăng trung bình ở Mỹ hoàn toàn với thể đạt 6 USD / gallon vào cuối mùa hè năm nay. Thậm chí, nhiều trạm xăng ở bang Washington còn sẵn sàng sửa lại bảng giá nhị con số vì giá xăng với tài năng lên tới 10 USD / gallon, theo đài AM 770 KTTH của hãng thông tấn MyNorthwest (với trụ sở tại bang Washington).

Mỹ dự kiến ​​ngừng đánh thuế để giảm giá xăng dầu Ảnh 1

Mỹ đang xem xét tạm giới hạn tiến công thuế xăng dầu để kiểm soát giá mặt hàng này đang ở mức cao kỷ lục. Ảnh: GETTY IMAGES

Lý do giá xăng dầu cao ở Mỹ

CNN trích dẫn phân tích nguyên nhân khiến cho cho giá xăng ở Mỹ tăng cao: Công suất lọc dầu tránh kể từ sau đại dịch; xuất khẩu nhiều chưa giới hạn lại ở đó đối với trước đại dịch làm tránh lượng dự trữ đã ở mức thấp nhất trong vô số năm; nhu yếu tăng sau dịch COVID-19; Giá dầu thô trái đất ở mức cao (120 USD / thùng) trong thời kì dài.

Công suất nhà máy lọc dầu của Mỹ đã tránh “vĩnh viễn” một triệu thùng / ngày kể từ lúc đại dịch mở màn. Nó được gọi là sự sụt tránh “vĩnh viễn” do vì những nhà máy lọc dầu đã sắm đóng cửa những cơ sở làm ăn thua lỗ hoặc chuyển một vài cơ sở đó thành vị trí sinh sản nhiên liệu sinh vật học.

tập san Phố Wall, trích dẫn dữ liệu từ doanh nghiệp tình báo thị trường Kpler, cho biết xuất khẩu xăng, dầu diesel và nhiên liệu tàu bay từ Vịnh Mexico đã tăng 32% trong tháng 3, tháng 4 và tháng 5 đối với ba tháng cùng kỳ năm 2021 và tăng 11% đối với những tháng trước đại dịch năm 2019.

Dự trữ xăng động cơ của Mỹ thấp hơn khoảng 11% đối với mức trung bình 5 năm. Dự trữ nhiên liệu chưng cất, bao gồm cả dầu diesel, thấp hơn khoảng 23% đối với mức trung bình 5 năm.

song, xét cho cùng, giá dầu thô là yếu tố quyết định to nhất tới giá xăng của Mỹ, chiếm hơn 53% giá bán lẻ trung bình mỗi gallon, theo CNN.

Theo CNN, những hộ gia đình ở Mỹ sử dụng trung bình khoảng 90 gallon gas mỗi tháng và với giá trung bình tăng một,91 USD / gallon đối với năm ngoái, những hộ gia đình hiện phải trả thêm 170 USD mỗi tháng cho tiền gas. tiền xăng xe. Đây ko phải là con số to đối với thu nhập bình quân của người dân Mỹ, nhưng giá xăng tăng cao là yếu tố tiếp thêm sức mạnh cho cơn bão lạm phát nhưng mà Mỹ đang phải gồng mình ứng phó.

cùng theo với việc ứng phó với lạm phát “cao ko thể đồng ý được”, theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, hạ giá xăng là một trong những mối sử dụng rộng rãi hàng đầu của Nhà Trắng trước thềm bầu cử giữa kỳ. tháng 11 tới. Điều này khác lạ cấp bách lúc với những dấu hiệu thuở đầu cho biết người tiêu sử dụng Mỹ hoàn toàn với thể cắt tránh chi tiêu, một động thái với nguy cơ đẩy nền kinh tế tài chính vào suy thoái.

Tuần trước, Tổng thống Biden đã ban hành một “bức thư” khuyến khích những doanh nghiệp dầu mỏ tăng sản lượng, lưu ý rằng “biên lợi nhuận của những nhà máy lọc dầu cao hơn mức phổ quát và những gia đình Mỹ phải gánh số tiền đó là điều ko thể đồng ý được”.

Ông Biden dự kiến ngừng tiến công thuế xăng dầu

Ngày 19/6, Bộ trưởng năng lực Mỹ Jennifer Granholm cho biết thêm, chính quyền Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc việc tạm giới hạn tiến công thuế xăng dầu để giữ giá xuống, trong nỗ lực chống lạm phát, theo hãng tin Reuters.

với rất nhiều ý kiến ​​trái chiều xung quanh giải pháp này. Những người phản đối, như Thống đốc Washington Jay Inslee, nói rằng ngay cả lúc chính phủ ngừng tiến công thuế, những doanh nghiệp xăng dầu sẽ tiếp tục tăng giá. Tức là tiền thuế sau đó thay vì vào ngân sách của Chính phủ thì lại vào trong túi những doanh nghiệp xăng dầu, và tình trạng giá xăng dầu tăng cao vẫn ko thể giải quyết được.

song, ko phải người nào cũng đống ý với ý kiến của Thống đốc Inslee, kể cả Thượng nghị viên Simon Sefzik của Đảng cùng hòa, đại diện cho bang Washington. Ông Sefzik yêu cầu thay vì tránh thuế cho những doanh nghiệp xăng dầu, Chính phủ nên vận dụng tránh thuế ngay cho những người dân lúc bọn họ tậu xăng dầu để tránh gánh nặng về giá xăng dầu cho những người dân. Theo ông, câu hỏi đề ra là liệu chính phủ với ưu tiên tiện lợi của người dân lên bên trên tiện lợi chính trị hay ko.

Trước đó, chính phủ của Tổng thống Biden đã đưa ra những giải pháp để kích thích nguồn cung, từ đó giúp tránh nhiệt giá xăng dầu như: Viện dẫn Đạo luật sinh sản Quốc phòng để tăng công suất và sản lượng lọc dầu, hạn chế giá dầu. dầu xuất khẩu. •

vì sao Mỹ vẫn xuất khẩu nhiên liệu?

Năm nay, những nhà máy lọc dầu của Mỹ đã tăng cường xuất khẩu những sản phẩm dầu mỏ tinh luyện, khác lạ là sang châu Mỹ Latinh, quốc gia ko còn nhận được rất nhiều nhiên liệu từ âu lục do châu lục này đang phải đương đầu với khá nhiều vấn đề. nguồn cung hỗn loạn với những lệnh trừng trị và cấm vận đối với dầu của Nga.

Mỹ dự kiến ​​ngừng đánh thuế để giảm giá xăng dầu Ảnh 2

Biểu đồ so sánh thu nhập bình quân đầu người và giá xăng ở Mỹ và ở việt nam giới nam giới. Thực hiện: TRANG ĐIỂM

Xuất khẩu tăng là một trong những nguyên nhân khiến cho cho xăng ở Mỹ khan hiếm và đẩy giá lên cao. Nhà Trắng đang xem xét những hạn chế đối với xuất khẩu xăng và dầu diesel, theo nguồn tin của Bloomberg. song, điều này là ko thể lúc theo CNN, việc Mỹ hạn chế xuất khẩu xăng dầu dù hoàn toàn với thể tránh sức ép lên nguồn cung nội địa nhưng phần nào sẽ mang lại tác động tiêu cực cho chính Mỹ.

Hạn chế xuất khẩu sẽ gửi một thông điệp hỗn hợp tới những đồng minh của Mỹ, khác lạ là những đồng minh âu lục, vốn đang tìm cách loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu và những sản phẩm tinh luyện từ Nga trong vòng 8 tháng tới, lúc lệnh cấm vận của Liên minh âu lục đối với dầu Nga chính thức với hiệu lực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *