KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỹ: thông tin thải hồi hàng loạt làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế tài chính | Nền kinh tế tài chính

Rate this post

My: Bao lâu để chăm sóc ngai vàng và suy nghĩ về nó?  1Coinbase đột nhiên thải hồi 18% viên chức. (Nguồn: AP)

nhị năm trước, sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã tạo ra một làn sóng suy thoái kinh tế tài chính gay gắt nhất ở nhiều nước bên trên trái đất, buộc nhiều doanh nghiệp phải thải hồi viên chức để cắt tránh tiêu pha, chống khủng hoảng.

song, theo số liệu thống kê, về mặt kỹ thuật, cuộc suy thoái này dù đớn đau nhưng chỉ kéo dãn dài trong một thời kì rất ngắn, khoảng nhị tháng. Từ đó, nền kinh tế tài chính dần lấy lại đà phát triển.

Ở Mỹ, những yếu tố như tỷ trọng thất nghiệp sắp mức thấp nhất trong 50 năm và chi tiêu tiêu sử dụng mạnh (bất chấp tỷ trọng thất nghiệp) lạm phát cao lịch sử) là yếu tố duy trì “tuổi thọ” của nền kinh tế tài chính.

Nhưng trong tuần qua, một loạt những lệnh thải hồi đã được công bố, làm tăng cường thêm lo ngại của những nhà đầu tư rằng “bánh xe tăng trưởng” hoàn toàn sở hữu thể sắp trục trặc.

Liên tục những tuyên bố thải hồi

vào trong ngày 15 tháng 6, nhị doanh nghiệp bất động sản của Mỹ, vốn phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch với lãi suất thế chấp thấp và yêu cầu cao, đã tuyên bố thải hồi viên chức.

Redfin (RDFN), doanh nghiệp đã liên tục tuyển dụng trong những năm sắp đây và sử dụng sắp 6.500 người tính tới tháng 12 năm 2021, đã thông tin sẽ cắt tránh nhân sự 8%.

tổng giám đốc Redfin, Glenn Kelman, đã viết trong một người chơi dạng ghi nhớ cho viên chức: “Trong thời đoạn 2020 và 2021 lúc yêu cầu quá cao, Shop chúng tôi phải thuê một.000 người mỗi tháng để theo kịp. Công việc. Điều này gây khó khăn trong công việc tuyển dụng, tập huấn và cấp phép ”. Theo CEO Kelman, đây được xem là đối tượng người sử dụng bị liên quan nhiều nhất do quyết định thải hồi của doanh nghiệp.

Giá cổ phiếu của Redfin tránh 80% vào năm 2022. Trong lúc đó, Compass, doanh nghiệp sử dụng 4.500 viên chức, đang sở hữu kế hoạch cắt tránh 10% nhân sự, cho biết thêm chúng ta đã nhận được thấy “những tín hiệu rõ nét” về sự việc tăng trưởng kinh tế tài chính đang lờ ngờ lại. “

Điều đáng lo ngại là làn sóng thải hồi viên chức ko chỉ sở hữu giới hạn trong lĩnh vực bất động sản nhưng mà những lĩnh vực như technology và tiền mã hóa cũng đang bị liên quan nặng nề do xu thế tuyển dụng đang lờ ngờ lại.

[Niềm tin triển vọng “hạ cánh mềm” của kinh tế Mỹ đứng trước thử thách]

vào trong ngày 14 tháng 6, doanh nghiệp tiền điện tử Coinbase đột ngột thải hồi 18% viên chức của tôi, tuyển dụng “đóng băng” và thậm chí hủy bỏ những lời mời làm việc đã phát triển trước đó. tổng giám đốc của Coinbase, Brian Armstrong, nói rằng một cuộc suy thoái đang tới sắp.

Trong lĩnh vực âm nhạc, Reuters lên tiếng rằng Spotify đang sở hữu kế hoạch cắt tránh 25% nhân sự. Tương tự, trong lĩnh vực bán lẻ, StichFix và Carvana cũng đang sở hữu những động thái tương tự.

My: Bao lâu để chăm sóc ngai vàng và suy nghĩ về nó?  2Spotify đang sở hữu kế hoạch cắt tránh nhân sự 25%. (Nguồn: PA)

vào trong ngày 16/6, tỷ phú Elon Musk nói với những viên chức Twitter (TWTR) rằng doanh nghiệp “cần phải khỏe mạnh” về mặt tài chính, song song cảnh báo rằng việc cắt tránh việc làm hoàn toàn sở hữu thể xảy ra.

Điều đó ra mắt chỉ nhị tuần sau lúc Reuters công bố một bức thư của tỷ phú Musk, trong đó ông nói rằng ông muốn thải hồi 10% viên chức Tesla vì “cảm giác tồi tệ” về nền kinh tế tài chính.

Tình hình sở hữu đáng lo ngại ko?

Mặc dù tất cả những vụ thải hồi đều gây đớn đau và hoàn toàn sở hữu thể gợi lại những ký ức ko dễ chịu về Mùa xuân năm 2020, nhưng vẫn tồn tại quá sớm để xác định xem đây sở hữu phải là dấu hiệu của việc nghỉ hưu hay ko. rộng hơn là tình trạng vô chính phủ?

Nhà kinh tế tài chính lao động Aaron Sojourner cho biết thêm: “Đã sở hữu một loạt những thông cáo báo chí của những doanh nghiệp, nhưng chúng ta vẫn là một phòng ban nhỏ, rất nhỏ trong lực lượng lao động Mỹ.

Vị chuyên gia này cho biết thêm thêm: “Shop chúng tôi đã nhận được thấy xu thế tăng trưởng việc làm rất thời gian nhanh và ổn định … nên việc tránh tốc xuất hiện là điều dễ hiểu. song, đây sở hữu phải là điều tiêu cực hay ko thì vẫn chưa rõ nét”.

comment của ông Aaron Sojourner đang cuốn hút sự để ý. Vào tháng 3 năm 2020, Aaron Sojourner và nhà kinh tế tài chính học Paul Goldsmith-Pinkham là một trong những người dự đoán thời gian nhanh nhất về “trận tuyết lở” trước tiên với sắp 3,5 triệu viên chức bị thải hồi chỉ trong một tuần. – con số này sắp gấp ba lần ước tính của Goldman Sachs.

Sojourner cam kết ông chưa thấy sở hữu dấu hiệu chững lại trong thị trường lao động vốn đã phát triển uy lực. Tất nhiên, ý kiến này còn hoàn toàn sở hữu thể biến đổi theo thời kì, nhưng ở thời khắc này rõ nét anh vẫn rất sáng sủa.

Theo ông, những nhà quan sát lưu ý rằng những vấn đề kinh tế tài chính hiện nay bắt nguồn từ thực tế là mỗi thứ đang ra mắt rất tốt. Ông nói: “mọi cá nhân phàn nàn rằng người tiêu sử dụng sở hữu quá nhiều tiền, chúng ta tiêu quá nhiều và điều này làm cho cho ngân sách tăng lên… mọi cá nhân đều đang làm cho cho việc và muốn làm việc.

Phương Nga (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *