KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỹ và Hàn Quốc sẽ nhanh chóng chóng đáp trả nếu Triều Tiên thử hạt nhân

Rate this post

Trong phạm vi chuyến thăm Washington (Mỹ), Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin ngày 13/6 (giờ địa phương) đã với cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken để bàn cách giải quyết những vấn đề bên trên Bán đảo Triều Tiên. , trong đó với kĩ năng Triều Tiên thực hiện thêm nhiều vụ thử hạt nhân.

Đây là cuộc gặp ngoại trưởng Hàn – Mỹ trước tiên kể từ thời điểm ngoại trưởng Hàn Quốc nhậm chức. Trong cuộc gặp, nhì bên tập trung vào những vấn đề bình an trong đó với mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên.
Ngoại trưởng Hàn Quốc và Mỹ cảnh báo, nếu Triều Tiên với thêm những hành động khiêu khích sẽ vấp phải phản ứng gay gắt từ tập thể quốc tế.

Seoul và Washington đã đồng ý phát động một nhóm thảo luận để điều chỉnh sự sẵn sàng trung và dài hạn của liên minh trong vài ngày tới, bao gồm cả việc tăng cường kĩ năng răn đe mở rộng. Ngoại trưởng Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đang đứng trước sự tậu lựa “đối đầu hay hội thoại”, song song hy vọng nước này sẽ lựa tậu một “đoạn đường” tốt hơn. Trong lúc đó, ngoại trưởng Mỹ nói rằng sức ép sẽ tiếp tục cho tới lúc Triều Tiên đổi khác hướng đi. Hàn Quốc và Mỹ đã sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào.

Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng đề cập tới tầm quan trọng của Trung Quốc trong vấn đề Triều Tiên, song song cho rằng cần tầm thường hóa Thỏa thuận chung về bình an quân sự (GSOMIA) giữa Hàn Quốc và Nhật người chơi dạng.

Về vấn đề này, Nhà Trắng cho biết thêm cố vấn bình an quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan đã gặp Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc phụ trách chính sách đối ngoại Dương Khiết Trì, nhấn mạnh sự quan yếu của hợp tác Mỹ-Trung trong vấn đề này. Vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 13/6 (giờ địa phương) quyết định duy trì tình trạng nguy cấp quốc gia đối với Triều Tiên. Theo Đạo luật nguy cấp Quốc gia, ra đời năm 1976, Tổng thống Hoa Kỳ rất với thể công bố tình trạng nguy cấp và mở rộng quyền lực tối cao hành chính lúc một mối nguy quốc gia phát sinh.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã nhiều lần đưa ra thông điệp cảnh báo uy lực về mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, trước nhiều lo ngại về kĩ năng Triều Tiên sắp tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 7. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *