KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nằm giữa rừng già Amazon khắc nghiệt, thành phố được ca tụng là “Paris của vùng nhiệt đới” lại vô cùng phát triển, vì sao vậy?

Rate this post

Nằm cách Đại Tây Dương 900 dặm, sâu trong khu rừng nhiệt đới to nhất trái đất, Amazon là thành phố nhiều nhất phái mạnh Mỹ và dân số to thứ 7 ở Brazil với sắp 2 triệu người.

Nằm giữa rừng già Amazon khắc nghiệt, thành phố được mệnh danh là Paris của vùng nhiệt đới lại vô cùng phát triển, vì sao vậy?  - Ảnh 1.

Toàn cảnh trung tâm thành phố Manaus, Brazil

Vì được xung quanh bởi vì rừng rậm và sông to nên để tới được đây, mọi người chỉ hoàn toàn mang thể vận chuyển bởi phi cơ hoặc thuyền. Cũng chính đặc điểm này tạo ra sự riêng biệt của thành phố và giúp người dân giữ giàng văn hóa và môi trường xung quanh tự nhiên nơi đây. Manaus vào tầm quan trọng là điểm truy cập để tham quan hệ động thực vật vùng Amazon của Brazil.

Thời tiết xấu

Nằm giữa rừng già Amazon khắc nghiệt, thành phố được mệnh danh là Paris của vùng nhiệt đới lại vô cùng phát triển, vì sao vậy?  - Ảnh 2.

Với địa hình ko giống nhau nằm giữa rừng nhiệt đới Amazon, thành phố Manaus mang khí hậu nhiệt đới ẩm với nhiệt độ trung bình 27,6 ° C và độ ẩm lên tới mức 90%. Với độ ẩm cao như vậy, thời tiết ở đây khá khắc nghiệt. Mùa hè ở Manaus mang tương đối nhiều bão trong lúc mùa đông khá khô nhưng ko lạnh vì Brazil nằm sắp đường xích đạo.

song, nhờ đặc điểm khí hậu nóng ẩm, tự nhiên nơi đây vô cùng phát triển xen lẫn nét tiên tiến của một thành phố sầm uất đã tạo nên “hòn ngọc rừng xanh” này một sự thu hút hiếm mang. .

“Nhiệt đới Paris”

Thành phố Manaus bắt nguồn từ là một pháo đài của ý trung nhân Đào Nha được xây dựng vào cuối thế kỷ 17, nơi hợp lưu của sông Negro và sông Solmoes để tạo thành Amazon.

Trong suốt cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, lúc ngành công nghiệp cao su đặc bùng nổ, Manaus thời gian nhanh chóng trở thành một trong những thành phố nhiều nhất trái đất. Trong thời kỳ phát triển hàng đầu, những ông trùm cao su đặc, phần to là kẻ Pháp, tới bỏ tiền ra xây dựng hàng loạt nhà cửa kiến ​​trúc sầm uất tại đây.

Nằm giữa rừng già Amazon khắc nghiệt, thành phố được mệnh danh là Paris của vùng nhiệt đới lại vô cùng phát triển, vì sao vậy?  - Ảnh 3.

ko giống nhau, nhà hát Amazonas được xây giới hạn để khó khăn với nhà hát Garnier nổi tiếng ở Paris, đại diện cho thành phố này, hay chợ Adolfo Lisboa, cũng dựa bên trên mô hình của chợ Les Halles ở Paris. Chính vì vậy, nơi đây được ca tụng là “Paris của vùng nhiệt đới”.

Nằm giữa rừng già Amazon khắc nghiệt, thành phố được mệnh danh là Paris của vùng nhiệt đới lại vô cùng phát triển, vì sao vậy?  - Ảnh 4.

Suy thoái và phát triển công nghiệp

song, khí hậu nhiệt đới ẩm ko tương thích cho việc trồng cây cao su đặc ko phải là điều kiện tự nhiên độc quyền của thành phố này. Năm 1910, sinh sản của Brazil khởi đầu chịu sự khó khăn từ những đồn điền cao su đặc ở châu Á. Điều này khiến cho cho Manaus từ là một thành phố phát triển nhất trái đất rơi vào vòng xoáy đi xuống trong sắp một thập kỷ.

Nằm giữa rừng già Amazon khắc nghiệt, thành phố được mệnh danh là Paris của vùng nhiệt đới lại vô cùng phát triển, vì sao vậy?  - Ảnh 5.

Manaus từ là một thành phố phát triển nhất trái đất rơi vào vòng xoáy suy thoái

Để thoát khỏi thất bại tài chính nghiêm trọng, Brazil đã xây dựng Khu tài chính tự do Manaus vào năm 1967. Việc miễn thuế đã khiến cho cho thành phố một lần nữa trở thành trung tâm của ngành công nghiệp ven sông to. Bắc Amazon. tới nay, chúng ta vẫn duy trì thế mạnh công nghiệp của tôi.

Ngoài ra, nơi đây còn tăng mạnh phát triển truyền bá hình ảnh để truyền bá du ngoạn. Năm 2014, lúc Brazil đăng cai tổ chức World Cup 2014, thành phố Manaus đã biến thành tâm điểm lúc xây dựng sân vận động Amazonia Arena sang trọng với xây giới hạn hình mẫu rổ đan, sản phẩm đặc trưng của nơi này.

Nằm giữa rừng già Amazon khắc nghiệt, thành phố được mệnh danh là Paris của vùng nhiệt đới lại vô cùng phát triển, vì sao vậy?  - Ảnh 6.

Sân vận động Amazonia Arena tráng lệ với kinh phí xây dựng lên tới mức 229 triệu USD

Nguồn: World Atlas

https://kenh14.vn/phái mạnh-giua-rung-gia-amazon-khac-nghiet-thanh-pho-mang-danh-paris-vung-nhiet-doi-lai-vo-cung-phat-trien-ly- do-vi-sao-20220722155507161.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *