Đẹp Sao Sống

năng động upcycle thủ công cao cấp

Rate this post

Khánh Linh trong một họa tiết thiết kế của BST Style Reborn làm từ gia công bởi chất liệu tái chế (upcycle) của nhà họa tiết thiết kế Xuân lê. Áo hai dây tới từ là một mẫu váy của á hậu Phương Nga. mẫu quần là đồ cũ của con trai á hậu.

Ngành năng động là một trong những ngành công nghiệp gây hao tốn tài nguyên thiên nhiên nhất. Để sản xuất ra 1kg bông gòn, chúng ta cần tới 20 ngàn lít nước. Số nước này đủ để một người uống trong sắp một/3 cuộc đời. song, rất nhiều những món phục trang này bị bỏ qua ko mặc, hoặc với mặc cũng chỉ mặc vài lần. Hay thậm chí, số lượng nhựa được sử dụng để sản xuất vải pha nilon một năm tương ứng với khoảng 3 nghìn tỷ chai lọ bởi nhựa.

Với thời gian làm nghề khoảng 20 năm, nhà thiết Xuân Lê đã quyết định sử dụng chính sản phẩm năng động để kêu gọi nhận thức về sự việc đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên. Cô quan niệm, mỗi phục trang đều xứng đáng với một cuộc đời mới. Do đó, NTK quyết định sử dụng chính những phục trang cũ để tạo ra một bộ sưu tập mới. Và dự án Style Reborn – Tái sinh phong thái đã ra đời.

Dự án Style Reborn chú trọng sự tương tác với xã hội

Nhà họa tiết thiết kế Xuân Lê bắt đầu nghĩ tới cách tạo ra sự tương tác và hưởng ứng từ xã hội. Cô quyết định kêu gọi mọi cá nhân quyên tặng phục trang cũ cho XUANLE. Từ những phục trang này, cô họa tiết thiết kế tặng quý khách một bộ phục trang trọn vẹn mới. Phần vải còn lại được tái chế, biến thành những họa tiết thiết kế hoàn chỉnh cho bộ sưu tập Style Reborn.

Bộ sưu tập Style Reborn theo sát chủ nghĩa Upcycle của năng động xanh lúc tận dụng vải vóc còn tốt để làm nên một phục trang mới, hạn chế phung phí và ngăn chặn khả năng mặt hàng ấy bị vứt bỏ rồi lưu lạc tới những bãi rác thải.

Khánh Linh trong BST Style Reborn.

Nhà họa tiết thiết kế Xuân Lê đã nhận được được sự hỗ trợ của rất nhiều hoa khôi và những ngôi sao sáng trong làng giải trí việt nam giới. Ví dụ như hoa khôi Nguyễn Thu Thủy, á hậu Phương Nga, á hậu Thụy Vân, ca sỹ Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi… ko những thế là sự hỗ trợ của những báo đài, truyền hình… “Cô Em Trendy” Khánh Linh, fashionista mang phong thái trẻ xinh, tươi mới và tiên tiến làm người mẫu chân dài chính cho bộ sưu tập.

Tất cả cùng cùng hưởng sẽ giúp lan tỏa thông điệp tốt về sự việc sống xanh, sống sạch hơn qua những tậu lựa năng động thông minh.

>>> Xem thêm: HIỂU VỀ những THUẬT NGỮ TRONG năng động TÁI CHẾ: RECYCLE VS UPCYCLE

Khánh Linh trong BST Style Reborn

Dù dù được gia công từ đồ cũ, những họa tiết thiết kế trong bộ sưu tập Style Reborn vẫn mang vẻ xinh sang trọng và quý phái, tiên tiến. Bạn cũng sẽ bất ngờ lúc biết được nguồn gốc sản phẩm cũ tới từ đâu.

Ví dụ ở bên trên, đôi cánh denim ghép mảng patchwork độc nhất vô nhị được tạo thành từ đồ cũ của gia đình á hậu Thụy Vân. NTK Xuân Lê đã điểm xuyết hình tiết hoa thêu tay và đính lông vũ để tạo tổng thể ấn tượng. yếu tố chỉ thêu giữa những mảnh vải tượng trưng cho sự gắn kết tình thân giữa những member trong gia đình á hậu Thụy Vân.

mẫu quần gray clolor nhạt lông lạc đà của bố Thụy Vân được Xuân Lê biến thành áo trễ vai. họa tiết thiết kế tay bồng phái nữ tính. phần chân váy xẻ với những đường kẻ sọc ngang tạo nét trẻ xinh. Mảnh vải len cắt từ đồ cũ trở thành một phần của mẫu áo.

mẫu crop-top linh động làm từ quần ống suôn cũ của bố á hậu Thụy Vân. cùng theo với phục trang của một trong những quý khách khác, Xuân Lê phối thành outfit tiên tiến, ăn chơi sành điệu.

Style Reborn
Xuân Lê còn biến váy của hoa khôi Thu Thủy và á hậu Phương Nga thành đôi cánh bay bổng. Được biết, cô sử dụng tới bảy bộ đồ quần áo cũ ko giống nhau để tạo thành phục trang này.

Style Reborn

Riêng với mẫu áo tua rua này, Xuân Lê đã ghép từ phục trang của bốn ngôi sao sáng. Đó là ca sỹ Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi, á hậu Thụy Vân và hoa khôi Phí Thùy Linh. váy sơ-mi trắng và đen tay bồng, thắt eo được tạo thành từ hai mẫu áo cũ.

Style Reborn

Còn setup đồ này gồm áo và quần cũ của hai người con trai. NTK Xuân Lê đã biến tấu thành setup đồ phong thái menswear cho phái xinh.

NTK Xuân Lê: “năng động cao cấp sẽ sở hữu được những đóng góp quan trọng cho xã hội”

Sau thời gian triển lãm cho công chúng, Xuân Lê sẽ dành tặng BST Style Reborn cho trường dạy nghề Hoa Sữa. Cô hy vọng BST sẽ truyền cảm hứng về tình yêu và ham mê năng động cho những sinh viên với số phận ko đỏ may mắn. “năng động cao cấp sẽ sở hữu được những đóng góp quan trọng cho xã hội và cho xã hội. Và đó chính là điều mà Brand Name XUANLE đã và đang theo đuổi”, cô cam kết. 

Chia sẻ về những dự án tiếp theo sau, nhà họa tiết thiết kế cho hay cô vẫn sẽ tập trung vào slow fashion (sự đối lập với fast fashion). Mà cụ thể là những họa tiết thiết kế cao cấp được mang khá thở phóng khoáng của thời đại. Yếu tố ứng dụng cũng sẽ được nhà họa tiết thiết kế cân nhắc đưa vào những phục trang high fashion.

**Ê-kíp thực hiện**

Photo: Nguyễn Minh Đức
Giám đốc sáng tạo: Hương Color
Stylist: Huyền Gin
Make-up & làm tóc: Tùng Châu
Model: Khánh Linh
phục trang: XUANLE

>>> Xem thêm: KHÁNH LINH TRONG CHÂN DUNG EM Á: nét xinh “TRENDY” mẫu Á ĐÔNG

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.