Đẹp Sao Sống

Nên tìm nhẫn cưới bởi vàng, vàng trắng hay vàng hồng?

Rate this post
Nên chọn nhẫn cưới bằng vàng, vàng trắng hay vàng hồng?

Thị trường mang rất nhiều mẫu nhẫn cưới để bạn tìm lựa, từ gia công bởi chất liệu tới mẫu dáng vẻ vẻ. Ảnh: Cartier Love

lúc sắm trang sức quý cao cấp hay nhẫn cưới, chúng ta thường bắt gặp những thuật ngữ như: vàng hồng 14K, vàng trắng 18K, vàng 18K… Về mặt căn bản, chúng ta dễ hiểu rằng vàng trắng, vàng hồng và vàng ko giống nhau ở loại color. Đôi lúc mang sự chênh lệch về giá thành.

Nhưng bạn mang biết: Sự biệt lập to nhất giữa vàng trắng, vàng hồng và vàng còn nằm ở việc liệu nó mang đáng tin cậy cho làn gia bạn, và ở khâu bảo dưỡng. Nếu chưa rõ sự biệt lập của những loại vàng này, hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu trước lúc tìm sắm nhẫn cưới.

Nhẫn bởi vàng nguyên thủy

Nên chọn nhẫn cưới bằng vàng, vàng trắng hay vàng hồng?

Nhẫn cưới Love bởi vàng 18K và kim cương, CARTIER

Bạn mang biết: Thực ra món trang sức quý vàng của bạn ko được họa tiết thiết kế từ vàng nguyên chất 100%? Lý do là vì vàng nguyên chất rất mềm, khó giữ hình dáng vẻ vẻ được đúc của món phái nữ trang. những nhà kim hoàn phải pha vàng với những kim loại tổng hợp khác như kẽm và đồng để tăng cường mức độ cứng cáp lên cho món trang sức quý.

Để mô tả độ tinh khiết của vàng trong trang sức quý, những nhà kim hoàn sử dụng ký hiệu Karat (K).

24 Karat = 99.9% vàng tinh khiết
22 Karat = 91.7% vàng tinh khiết
18 Karat = 75% vàng tinh khiết
14 Karat = 58.3% vàng tinh khiết

Thoạt nhiên, chúng ta cũng rất mang thể rất mang thể muốn sắm trang sức quý vàng càng nguyên chất càng tốt. Tuy nhưng, điểm yếu của vàng tinh khiết là vô cùng dễ trầy xước, méo mó, hư hỏng. Vì vậy, những nhà kim hoàn thường khuyên bạn tìm nhẫn cưới bởi vàng 14K tới 18K để tương thích nhất với điều kiện hoạt động mỗi ngày.

***

Nhẫn cưới vàng hồng

Nên chọn nhẫn cưới bằng vàng, vàng trắng hay vàng hồng?

Nhẫn B.Zero một bởi vàng hồng 18K đính kim cương, BVLGARI

Nếu sắm nhẫn cưới vàng hồng từ những Brand Name uy tín, chúng ta cũng rất mang thể rất mang thể đảm bảo rằng đây là vàng thực chứ ko phải một loại kim loại nhái vàng. color hồng của kim loại tổng hợp này tới từ đồng. Lượng đồng càng tốt thì sắc hồng đỏ càng rõ rệt và nồng thắm. Vàng hồng càng ngày càng được ưa chuộng, do color sắc năng động và lắng đọng.

rất mang thể thấy, vàng hồng 14K cũng tương đương vàng 14K về hàm lượng vàng tinh khiết sử dụng. Điểm biệt lập nằm ở khâu tìm kim loại phối hợp cùng để tạo kim loại tổng hợp. Vàng hồng 14K sẽ sử dụng hàm lượng đồng cao hẳn hơn lúc đối với vàng 14K.

điểm mạnh CỦA VÀNG HỒNG

• Trendy hơn vàng nguyên chất. Gam color này đang trở nên trendy thời gian sắp đây. gold color hồng ko ấm và già như vàng, ko lạnh như bạc/vàng trắng, nên được rất nhiều cô gái ưa chuộng.

• Chống trầy tốt siêu tốt. Để mang được color hồng đỏ, kim loại tổng hợp phải mang tối thiểu 25% đồng. Đồng mang tính bền tốt hơn vàng nguyên chất. Vì vậy trang sức quý vàng hồng sẽ khó bị trầy xước, ko xỉn và ngả color.

điểm yếu kém CỦA VÀNG HỒNG

• rất mang thể gây dị ứng. Vàng hồng là kim loại tổng hợp rất mang thể chứa niken (tuỳ thuộc vào nhà sản xuất). Vì vậy, nếu mà bạn là tuýp người dễ bị dị ứng với niken, hãy đảm bảo loại nhẫn cưới của tớ là kim loại tổng hợp chỉ chứa vàng và đồng.

***

Vàng trắng

Nên chọn nhẫn cưới bằng vàng, vàng trắng hay vàng hồng?

Nhẫn Oui (Vâng, em đồng ý) bởi vàng trắng 18K đính kim cương, DIOR

Sở dĩ nó được gọi là vàng trắng vì vẻ kiểu dáng trắng bạc. Để mang được white color bạc này, vàng được pha với những loại kim loại khác. rất mang thể là bạc, kẽm hay niken. kiểu dáng được mạ với rhodium cho thêm cứng cỏi. Chính lớp phủ rhodium mang lại white color sáng cho vàng trắng. lúc lớp rhodium bị mài mòn bớt, nó sẽ để lòi ra lớp kim loại tổng hợp vàng bên phía trong gold color nhạt.

lúc tìm nhẫn cưới bởi vàng nguyên thủy, chúng ta cũng rất mang thể rất mang thể đắn đo giữa vàng 14K hay vàng 18K vì độ bền của chính nó. Tuy nhưng, vàng trắng lại ko gặp tình huống này. Vì vốn lớp rhodium phủ bên phía ngoài đã tăng cường mức độ bền cho kim loại tổng hợp này lên rất nhiều lần.

điểm mạnh CỦA VÀNG TRẮNG

• Chống trầy tốt hơn vàng. Vàng nguyên chất khá mềm dẻo, dễ trầy xước. lúc được pha thành kim loại tổng hợp, vàng trắng trở nên cứng cỏi hơn. Lớp Rhodium phủ bên phía ngoài cực bền nên khó trầy xước như vàng nguyên thủy.

• Trắng sáng hơn lúc đối với bạc. Vàng trắng cũng sẽ ko bị xỉn, ngả color như bạc.

điểm yếu kém CỦA VÀNG TRẮNG

• Cần được bảo dưỡng thường xuyên. Lớp rhodium phủ bên phía ngoài của vàng trắng về lâu dài sẽ mài  mòn. Nhẫn cưới, là trang sức quý đeo ở tay, dễ bị mài mòn hơn lúc đối với bông tai hay mặt dây chuyền cổ vàng trắng. lúc thấy món phái nữ trang của tớ bắt đầu ngả vàng, bạn nên đưa nó đi bảo dưỡng và phủ lại rhodium. quy trình này ko đắt đỏ, nhưng chỉ tốn thời gian.

• rất mang thể gây dị ứng. Vàng trắng là kim loại tổng hợp được pha với những kim loại khác, trong đó mang niken. lúc lớp mạ rhodium bị mài mòn bớt, kim loại tổng hợp vàng trắng bên phía trong sẽ cạ vào gia. Và nó rất mang thể gây dị ứng nếu chứa niken. Nếu biết mình là tuýp bị dị ứng niken, chúng ta cũng rất mang thể rất mang thể tìm tới loại vàng trắng được pha với palladium thay vì niken.

***

Một tìm lựa cao cấp hơn hẳn: Bạch kim

Nhẫn cưới Love bởi bạch kim, CARTIER

mang một tìm lựa nữa cho bạn lúc sắm nhẫn cưới, đó là nhẫn bởi bạch kim. Thực ra, bạch kim vốn là thứ kim loại được ưa chuộng để làm nhẫn cưới white color bạc cao cấp. Mãi tới lúc chúng trở nên khan hiếm và đắt đỏ hơn, thì vàng trắng mới được chế tác để thay thế.

điểm mạnh CỦA BẠCH KIM

• Chống trầy tốt hơn vàng. Bạch kim mang độ cứng là 4,5 bên trên thang điểm Moh. Trong lúc đó vàng 18K là 2,75, vàng 14K là 3–4. Như vậy, một loại nhẫn cưới bởi bạch kim sẽ khó trầy xước nhất.

• ko gây dị ứng. trang sức quý bạch kim thường chứa tới 95% bạch kim. 5% còn lại là những nhóm kim loại tương đồng – ví dụ như palladium, osmium, đồng hay cobalt, và ko tồn tại niken. Vì vậy, đây là món trang sức quý rất rất đáng tin cậy cho làn gia nhạy cảm.

điểm yếu kém CỦA BẠCH KIM

• Vô cùng đắt đỏ. Bạch kim mang độ đặc cao hơn lúc so sánh với vàng trắng. Để làm nên cùng một loại nhẫn cưới, những nhà kim hoàn cần nhiều bạch kim hơn vàng. Ngoài ra, kim loại này cũng cứng hơn vàng, nên nó khó tạo hình hơn. Vì vậy, loại nhẫn sẽ nặng hơn về cả mặt trọng lượng lẫn giá thành.

• Sự đổi color theo năm tháng. Tuy Harper’s Bazaar nói rằng bạch kim là một loại kim loại cứng, tất nhiên nó ko thể so sánh với sắt thép hay thậm chí là kim cương. Nó vẫn rất mang thể bị trầy xước. những bạn sẽ phải đưa nhẫn cưới bởi bạch kim đi đánh lại cho bóng nếu muốn giữ độ sáng bóng loáng nguyên thủy. Tất nhiên thì nhiều người cũng thích vẻ kiểu dáng biến đổi theo năm tháng của loại nhẫn cưới, lúc cho rằng nó đại diện cho một tình yêu chung thủy và vững bền.

Trái: nhẫn bạch kim vintage. Phải: nhẫn cưới bạch kim mới coong. Ảnh: With Clarity

color của đá quý cũng chính là yếu tố quyết định tìm nhẫn cưới

Nhiều người tìm nhẫn cưới mang đính kèm đá quý, thường là kim cương. Mà kim cương cũng rất mang thể mang sự phân loại theo color sắc.

Những viên kim cương mang color trong suốt (Colorless, color D-E-F) hoặc sắp trong suốt (G-H-I-J) sẽ tiệp color với sắc lạnh của vàng trắng hoặc bạch kim. Trong lúc đó, kim cương color, hoặc những loại ngả vàng hơn (K hoặc L) sẽ đồng bộ hơn với sắc vàng nguyên thủy.

nếu mà bạn là tuýp thích tự họa tiết thiết kế nhẫn cưới của tớ từ A tới Z – tự tìm đá, lên mẫu và tạo mẫu – thì bạn nên nhờ nhà chế tác kim hoàn phối color phối hợp đá và kim loại trước để dễ bề hình dung sản phẩm cuối cùng.

Ảnh: Cartier

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ NHẪN ĐÍNH HÔN: MẪU NHẪN CẦU HÔN NÀO yêu thích với BẠN?

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.