KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga bắt một nhà khoa học vì tình nghi hợp tác với tình báo Trung Quốc

Rate this post

Nhà chức trách Nga đã bắt giữ Tiến sĩ vật lý và toán học Dmitry Kolker, 54 tuổi, trưởng phòng thí nghiệm technology khoa học lượng tử tại Đại học bang Novosibirsk, bị kết tội phản quốc, cơ quan báo chí TASS đưa tin vào trong ngày một/7.

Tiến sĩ Kolker bị bắt giam với tội danh phản quốc vì đã hợp tác với những cơ quan tình báo Trung Quốc, TASS trích dẫn thông tin từ Bộ Tư pháp thành phố Novosibirsk, Novosibirsk Oblast, miền phái mạnh bộ nước Nga.

mang liên quan Reuters đã yêu cầu ông Kolker và Bộ Tư pháp Novosibirsk cung ứng thông tin cụ thể về vụ việc, nhưng vẫn chưa nhận được câu replay.

Nga bắt một nhà khoa học vì tình nghi hợp tác với tình báo Trung Quốc
Nhà khoa học Dmitry Kolker (giữa) trong cuộc phỏng vấn với Tổng thống Vladimir Putin (ko ảnh) trong chương trình truyền hình trực tiếp tháng 12/2001. Ảnh: TASS

Theo người thân của nhà khoa học, Kolker đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thời đoạn cuối. đại trượng phu nhà khoa học – anh Maxim Kolker san sẻ bên trên mạng xã hội rằng bố anh bị bắt lúc đang điều trị tại bệnh viện tư và trong tình trạng phải té sung dinh dưỡng cho thân thể qua đường tĩnh mạch.

Maxim Kolker cho biết thêm thông tin phụ vương anh đã thuyết trình tại một hội nghị quốc tế ở Trung Quốc, và nói rằng những bài giảng đều đã được Cơ quan tin cậy Liên bang Nga (FSB) kiểm duyệt trước lúc đưa ra. Hiện nhà khoa học Kolker đã được chuyển tới một nhà tù ở Moscow, theo Maxim Kolker.

Theo ReutersTrong những năm sắp đây, một số trong những nhà khoa học Nga cũng đã bị bắt và bị kết tội phản quốc vì đưa tài liệu nhạy cảm cho những cá thể quốc tế. Dù thế, vẫn mang những người chỉ trích việc bắt giữ này của nhà chức trách Nga vì cho rằng điều này là vô căn cứ. Người bị kết án rất mang thể bị phạt tù tới 20 năm.

Khói bốc lên từ cuộc giao tranh giữa Nga-Ukraine trên đảo Snake vào ngày 6 tháng 5. Ảnh: PLANET LABS PBC

Nóng Nga-Ukraine chiều một/7: Anh nói về lý do Nga rút khỏi đảo Rắn, Nga triệu Đại sứ Anh vì những phản hồi xúc phạm

(PLO) – London cho rằng việc Nga rút khỏi đảo Rắn là do nước này dễ bị Ukraine, ko tồn tại thiện chí; Matxcơva triệu tập Đại sứ Anh về những phản hồi ‘xúc phạm’ của London; Ông Zelensky cảnh báo hậu quả của cuộc khủng hoảng lương thực là “sóng thần”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *