KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga ngừng cung ứng khí đốt qua đường ống Thổ Nhĩ Kỳ Stream | âu lục

Rate this post

Nga thoang khi dot qua, Tho Nhi Ky co hinh anh 1Hệ thống đường ống dẫn khí của Tập đoàn Gazprom (Nga). (Ảnh: EPA / TTXVN)

Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom ngày 18/6 thông tin ngừng cung ứng khí đốt qua cả nhì nhánh của đường ống Dòng Thổ Nhĩ Kỳ từ thời điểm ngày 21-28 tháng 6 để bảo trì hàng năm.

Tuyên bố của Gazprom cho biết thêm thông tin, lộ trình ngừng cung ứng khí đốt đã được xác định trước với tất cả những bên liên quan.

Đường ống Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ xuyên qua đáy hồ Đen bao gồm nhì nhánh, một cung ứng khí đốt cho quý khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ và một cung ứng năng lực cho những nước ở nam giới và Đông nam giới âu lục.

Đường ống đi vào hoạt động từ trên đầu xuân năm mới 2020 với tổng công suất vận chuyển là 31,5 tỷ mét khối / năm.

vào đầu tuần này, Gazprom tuyên bố sẽ hạn chế mạnh lượng khí đốt cung ứng cho âu lục thông qua đường ống Dòng chảy phương Bắc một tới khoảng 67 triệu mét khối mỗi ngày, với lý do kỹ thuật.

[Châu Âu bắt đầu sử dụng nguồn khí đốt dự trữ cho mùa Đông]

Hãng tin Bloomberg cho biết thêm thông tin, nhập khẩu khí đốt tự nhiên từ Nga hạn chế đã buộc âu lục phải sử dụng dự trữ khí đốt, vốn đã được tích lũy để tiêu sử dụng trong thời kì cao điểm của mùa đông sắp tới.

Nga cung ứng cho âu lục khoảng 40% lượng khí đốt của lục địa này.

Ngày 15/6, tập đoàn khí đốt quốc gia Nga Gazprom thông tin ngừng hoạt động một động cơ tuabin khí khác của Siemens do những vấn đề trong quy trình bảo dưỡng và sửa chữa.

Nguồn cung từ Nga hạn chế đã tác động to tới Pháp, Ý, Áo và Đức.

Số lượng khí dự trữ tại những cơ sở ngầm ở âu lục đã hạn chế lần trước tiên kể từ giữa tháng 4 năm 2022.

Theo dữ liệu thế hệ nhất, trữ lượng khí đốt của âu lục đã hạn chế một%, mặc dù khí đốt thường chỉ được bơm vào trong thời đoạn mùa hè và được lưu trữ cho tới đỉnh điểm của mùa đông.

Theo dự báo khá bi quan của doanh nghiệp tư vấn và nghiên cứu toàn thế giới Wood Mackenzie Ltd., trong tình huống Dự án Dòng chảy Nord bị đóng cửa trọn vẹn, âu lục sẽ ko thể tích tụ khí đốt. do Liên minh âu lục (EU) đưa ra.

Trong tình huống này, khí sẽ hết vào tháng một năm 2023.

(TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *