KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nga tự tín đặt thời hạn kiểm soát Lysychansk, Ukraine gửi quân tiếp viện

Rate this post

Nga tự tin đặt ra thời hạn để kiểm soát Lysychansk, Ukraine gửi quân tiếp viện - 1
Một lính bắn tỉa của quân đội Ukraine (Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine).

TASS dẫn lời Vitaly Kiselev, trợ lý Bộ trưởng Nội vụ tự xưng của cùng hòa Nhân dân Lugansk (LPR), cho biết thêm thông tin quân đội Ukraine đã điều một lực lượng to gồm hơn 2.000 quân sĩ tới Lysychansk, thành trì sau cuối của nước này tại nước này. Tỉnh Đông Lugansk.

“ngày nay, khoảng 2.150 quân sĩ Ukraine đã được gửi tới Lysychansk và những vùng phụ cận. chúng ta là member của những đơn vị tự vệ địa phương từ những khu vực Lvov, Rovno, Odessa và Dnepropetrovsk. Những người lính này đã được gửi tới Lysychansk với nhiệm vụ chính là tương trợ và bảo đảm những tên lính tiến công thuê quốc tế đang bị phong bế tại thành phố này ”, Kiselev nói.

Mặc dù quân đội Ukraine đã được té sung, nhưng trợ lý Bộ trưởng Nội vụ LPR vẫn tự tín rằng những lực lượng thân Nga sẽ giành toàn quyền kiểm soát thành phố Lysychansk “trong vài ngày tới”.

“Việc tiến công chiếm Lysychansk đang được sẵn sàng trong vài ngày tới. Bất kể quân đội Ukraine sở hữu bao nhiêu và lãnh đạo của chúng ta là ai, ngay cả lúc lực lượng này can đảm chống lại địa chỉ chúng tôi, việc quân đội Nga phi quân sự hóa và kiểm soát trọn vẹn Lysychansk là ko thể tránh khỏi”, Kiselev căng thẳng.

Đại sứ LPR tại Moscow Rodion Miroshnik ngày một/7 tiết lộ, quân đội Nga đã kiểm soát trọn vẹn khu vực phía bắc Lysychansk và đang tăng thời gian nhanh cuộc tiến công theo hướng này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm thông tin trong 3 ngày qua, những lực lượng thân Nga đã kiểm soát nhà máy lọc dầu Lisichansk, mỏ Matrosskaya, nhà máy Gelatin và khu định cư Topolevka ở Lysychansk.

Nga tự tin đặt ra thời hạn để kiểm soát Lysychansk, Ukraine gửi quân tiếp viện - 2
Vị trí trọng yếu của thành phố Lysychansk ở miền Đông Ukraine (Ảnh: BBC).

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, những thất bại của quân đội Ukraine bên trên chiến trường đang làm cho số lượng quân sĩ Ukraine đào ngũ càng ngày càng tăng cường thêm.

Tướng Konashenkov cho biết thêm thông tin: “địa chỉ chúng tôi đang nhận thấy một cuộc thoái lui vô tổ chức của một vài quân nhân Ukraine khỏi Lysychansk.

Bộ Tổng tư vấn những lực lượng vũ trang Ukraine đã thừa nhận rằng tình hình của lực lượng phòng thủ thành trì Lysychansk đang xấu đi đáng lưu ý. Theo những quan chức Ukraine ở Lysychansk, pháo binh Nga liên tục “cày xới” những vị trí của quân đội Ukraine tại thành phố này trong tương đối nhiều ngày qua. Hỏa lực mạnh của pháo binh bên dưới sự yểm trợ của phi cơ chống chọi Nga đang gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng phòng vệ Ukraine trong những công việc tổ chức lại lực lượng và tiến hành những cuộc phản công.

Lysychansk được coi là điểm giới hạn chân sau cuối của quân đội Ukraine tại tỉnh Lugansk sau lúc quân đội Nga tuyên bố giành toàn quyền kiểm soát thành phố Severodonetsk phụ cận. Việc thu được Lysychansk được xem là một bước quan yếu của quân đội Nga trong những công việc kiểm soát trọn vẹn tỉnh Lugansk và xa hơn nữa là toàn bộ miền đông Ukraine.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *