KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngành liên lạc Mỹ lỗ nặng vì giá dầu diesel cao kỷ lục

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Tăng 75% chỉ trong một năm, phung phí nhiên liệu diesel đang tương tác tới mỗi ngóc ngỏng của nền tài chính Mỹ. những chủ xe tải, chủ trang trại, thậm chí cả thợ khoan dầu đang bị tương tác vì phung phí dầu diesel cao kỷ lục.

Ngành liên lạc vận tải ở Mỹ đang chịu nhiều sức ép vì giá xăng tăng chưa từng mang. Nhưng chính phung phí của động cơ diesel thế hệ là động lực tài chính thực sự trong tương đối nhiều lĩnh vực.

Theo dữ liệu do Cơ quan Thông tin năng lực Mỹ (EIA) công bố ngày 13/6, giá dầu diesel trung bình bên trên toàn nước đạt mức cao thế hệ 5,72 USD / gallon (3,785 lít) vào tuần trước, cao hơn 75% đối với năm ngoái. Đây là một trong những mức tăng giá dầu diesel mạnh nhất được ghi nhận. Trong lúc đó, giá xăng trung bình bên trên toàn nước đã tăng lên $ 5 / gallon vào trong ngày 11/6, tăng khoảng 60% đối với cùng kỳ.

Giá dầu diesel cao kỷ lục đang khiến cho cho tổn thương những tổ chức vận tải đường bộ nhỏ ở Mỹ. Ảnh: AP

Giá dầu diesel tăng mạnh đang tương tác tới hồ hết mỗi hoạt động tài chính, đẩy lạm phát của nền tài chính to nhất trái đất lên mức cao nhất trong 40 năm. Dữ liệu của chính phủ Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu sử dụng (CPI) trong tháng 5 đã tăng lên 8,6% đối với cùng kỳ năm ngoái, ghi lại mức cao nhất kể từ thời điểm năm 1981.

Mark Zandi, nhà tài chính trưởng của tổ chức cho biết thêm: “những phòng ban to của nền tài chính chạy bởi dầu diesel, từ nông nghiệp tới sinh sản, và do đó giá dầu diesel cao hơn đang đẩy giá lên”. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm toàn thế giới Moody’s, cho biết thêm và lưu ý rằng giá dầu diesel chiếm một/5 mức tăng CPI của Mỹ.

Đội xe tải của Mỹ đang chịu tương tác nặng nề nhất, với khá nhiều tổ chức vận tải đường bộ cho biết thêm bọn họ đã chuyển phụ phí nhiên liệu cho quý khách để bù đắp phung phí tăng đột biến.

David Owen, chủ toạ Hiệp hội những tổ chức vận tải nhỏ quốc gia cho biết thêm: “Phụ phí nhiên liệu đang được thực hiện bên trên quy mô to.

Bart Plaskoff, chủ toạ của Summit Trucking ở Dallas, Texas, cho biết thêm anh ta chi tiêu nhiều chưa ngừng lại ở đó 70.000 USD mỗi tuần cho nhiên liệu đối với hồi đầu xuân năm mới. Ông yêu cầu những người tài xế tải của tớ hạn chế thời kì chạy ko tải và nỗ lực đổ dầu diesel ở những bang mang giá bán thấp hơn để tiết kiệm tiền.

Ngay cả lúc đã bao gồm phụ phí nhiên liệu, ông cũng cảnh báo một tổ chức vận tải đường bộ rất mang thể phải vật lộn để tồn tại với phung phí cao. Điều này còn rất mang thể khiến cho cho một vài xe tải phải ngừng hoạt động, làm tăng phung phí vận chuyển.

“liên lạc đường bộ là xương sống của nền tài chính Mỹ. Nếu ko tồn tại cách thức vận chuyển này, người tiêu sử dụng sẽ ko thể truy cập vào những siêu thị tạp hóa, ga, sữa bột trẻ em, thuốc, đồ nội thất hoặc thậm chí gói hàng bên trên Amazon của game thủ “, Plaskoff nói.

những tổ chức vận tải đường bộ nhỏ bị tương tác nặng nề nhất lúc giá dầu diesel tăng cao vì bọn họ ít mang kỹ năng thương lượng giá hoặc tránh giá nhiên liệu. Theo Hiệp hội Vận tải đường bộ Hoa Kỳ, 97% những tổ chức vận tải đường bộ vận hành từ 20 xe tải trở xuống.

những nhà bán lẻ cho biết thêm bọn họ đang chuyển phung phí cao hơn từ việc vận chuyển hàng hóa bởi đường bộ và những phương tiện vận tải khác cho quý khách của tớ để duy trì tỷ suất lợi nhuận.

Bob Nelson, Phó chủ toạ cấp cao của Costco, một trong những chuỗi siêu thị bán lẻ to nhất của Mỹ, cho biết thêm: “phung phí vận chuyển cao hơn trong toàn bộ chuỗi cung ứng, cho dù đó là vận tải đại dương hay vận chuyển đường đại dương. Đường. sau hết, những phung phí đó cũng khá được tính vào giá bán của hàng hóa ”.

Chuỗi siêu thị Target ước tính sẽ phải trả thêm một tỷ USD phung phí vận chuyển và xếp tháo dỡ trong năm nay đối với dự kiến ​​vào đầu xuân năm mới và đây được xem là một trong những lý do chính khiến cho cho tỷ suất lợi nhuận của Target tránh.

phung phí đắt đỏ của dầu diesel cũng đang tương tác tới những trang trại bên trên toàn nước, khiến cho cho giá thực phẩm tại những siêu thị và nhà hàng tăng cao.

“Tất cả những trang bị của Shop chúng tôi đều chạy bởi dầu diesel. Don Cameron, Tổng giám đốc Terranova Ranch, một tổ chức nông nghiệp ở bang California, nơi giá nhiên liệu đang thịt chết Shop chúng tôi “, Don Cameron, cho biết thêm: cũng chính là chủ toạ của Hội đồng Nông nghiệp và Thực phẩm California.

Cameron’s Farm, sử dụng 65 công nhân toàn thời kì, trồng những loại cây trồng như sản phẩm tươi và hạnh nhân để cung ứng cho những chuỗi nhà hàng và nhà chế biến thực phẩm to. Ông cho biết thêm đã phải thương thuyết để tăng 25% giá bán một vài mặt hàng nông sản trong năm nay, và mức tăng 25% nữa trong năm tới ko phải là điều “bất thần”.

mang rất ít kỹ năng giá dầu diesel sẽ tránh trong những tháng tới. Giá dầu thô tiếp tục tăng do nguồn cung thắt chặt. Sau làn sóng ngừng hoạt động do tương tác của đại dịch Covid-19, những nhà máy lọc dầu bên trên khắp trái đất đang phải vật lộn để phục vụ yêu cầu nhiên liệu trong thời kỳ hậu Covid-19. Điều này sẽ khiến cho cho phức tạp những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát và đề ra những thử thách chính trị đối với Tổng thống Joe Biden, người đã chứng kiến ​​xếp hạng phê duyệt của ông tránh do lạm phát. Tiếp tục đi lên.

Ngay cả nhà sinh sản dầu thô của Mỹ cũng phụ thuộc dầu diesel để làm nhiên liệu cho những xe tải chở công nhân, trang bị và vật liệu như nước và cát được sử dụng để khoan thủy lực tới những mỏ dầu ở xa, song song vận hành máy khoan. Một giếng dầu rất mang thể cần sử dụng hàng chục nghìn gallon dầu diesel trước lúc mở màn sinh sản dầu.

Tuy nhưng, phung phí của những nhà sinh sản dầu ít nhất cũng khá được bù đắp một trong những phần do giá dầu thô cao hơn. Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent chuẩn chỉnh quốc tế sẽ đạt trung bình 135 USD / thùng trong thời kì còn lại của năm nay, cao hơn mức 122 USD / thùng hiện nay.

Theo Financial Times

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *