KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghệ thuật Nhật Bản, Trang web nội dung thắt chặt chính sách xung quanh nghệ thuật do AI tạo – Sở thích

Rate this post

Tuần trước, các bức vẽ nhân vật anime ăn mì ramen do AI tạo ra đã lan truyền ở Nhật Bản. Điều thú vị về xu hướng này là việc AI tạo ra tác phẩm nghệ thuật ấn tượng về mặt kỹ thuật, tuy nhiên lại làm sai các chi tiết kỳ lạ, chẳng hạn như các nhân vật ăn ramen bằng tay của họ. Meme đã truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ con người vẽ những tác phẩm nhại và truyện tranh với sự hài hước tự nhiên, nhưng không phải tất cả các cách sử dụng nghệ thuật AI đều được đón nhận nồng nhiệt.

Một ví dụ về nghệ thuật ramen AI:

Một ví dụ về sự nhại lại của một nghệ sĩ:

Khi tác phẩm nghệ thuật AI đã được cải thiện trong những bước nhảy vọt trong vài tháng qua, đã có một cuộc trò chuyện sôi nổi xung quanh đạo đức của việc tuyên bố quyền sở hữu sáng tạo đối với tác phẩm nghệ thuật AI, sử dụng tác phẩm nghệ thuật được đăng trực tuyến để học hỏi AI mà không có sự cho phép của nghệ sĩ và các vấn đề hóc búa khác. Trong tháng này, các trang web nội dung / nghệ thuật Nhật Bản FANZA, DLsite, Skeb, và Niconico đã đưa ra tuyên bố cho người dùng về các chính sách của họ về nghệ thuật do AI tạo.

FANZA đã đăng thông báo về việc đã đăng ký doujin những người tạo vòng kết nối vào ngày 7 tháng 10 tuyên bố rằng họ đã chặn việc bán các bài gửi từ ngày 7-10 tháng 10 được cho là do AI tạo. Tất cả các bài nộp do AI tạo từ đó trở đi cần phải được gắn thẻ như vậy.

DLsite cũng đã thông báo vào ngày 7 tháng 10 rằng họ tạm thời ngừng bán các tác phẩm do AI tạo ra vì nó đang phát triển một hệ thống thích hợp để phân biệt giữa công việc của con người và AI. Điều này là để ngăn chặn những hạn chế không cần thiết trong tương lai, vì nhiều lĩnh vực trong sự tiến bộ của công nghệ AI đang chiếm một vùng xám hợp pháp ngay bây giờ.

Skeb đã đăng một tiếng riu ríu vào ngày 13 tháng 10, tuyên bố rằng họ sẽ giới thiệu các phương pháp làm cho các công cụ cạo và bot khó khăn hơn để trích xuất các tác phẩm nghệ thuật được đăng trên Skeb cho các chương trình học tập AI.

Niconico đã thông báo vào ngày 19 tháng 10 rằng các tác phẩm do AI tạo ra sẽ bị loại khỏi chương trình kiếm tiền của dịch vụ. Mặc dù dịch vụ sẽ không hạn chế việc tạo hoặc phân phối công việc của AI, nhưng người dùng sẽ không thể kiếm tiền từ công việc được tạo tự động. Tuy nhiên, nếu nghệ thuật AI chỉ là một thành phần nhỏ của tác phẩm tổng thể và phần còn lại được tạo ra bởi cá nhân đăng nó, thì nó vẫn có thể áp dụng để kiếm tiền. Người dùng cũng được phép kiếm tiền từ đầu ra của AI nếu họ tự phát triển AI.

Như Niconico giải thích trong bài đăng trên blog của mình, lý do cho những khác biệt này là vì chương trình kiếm tiền được thiết kế để hỗ trợ tài chính cho lao động sáng tạo. Một tác phẩm được sản xuất mà không có bất kỳ lao động nào sẽ làm mất đi mục đích của chương trình.

Suy nghĩ của bạn về sự khác biệt giữa AI và nghệ thuật của con người, và vị trí của công nghệ này trong tương lai?

[Via Automaton]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *