KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngôi đền Nghệ sĩ sẽ bị phá bỏ?

Rate this post

Trước thông tin chùa Nghệ sĩ sẽ bị tháo bỏ, NSND Trần Ngọc Giàu – chủ toạ Hội Sân khấu TP.HCM cho biết thêm thông tin sẽ họp bàn và mang thông tin chính thức trong vài ngày tới.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin chùa Nghệ sĩ bị tháo bỏ sau hơn 60 năm tồn tại. Người san sẻ thông tin cho biết thêm thông tin, Hội Sân khấu TP.HCM gặp nhiều khó khăn trong công việc quản lý do thời kì qua mang tương đối nhiều vấn đề phức tạp.

Đền Nghệ sĩ là nơi chôn nhau cắt rốn của tất cả nghệ sĩ sân khấu thành phố.

Vì vậy, Hội mang ý định ngừng hoạt động của chùa, chỉ giữ lại nghĩa trang nghệ sĩ. Khu vực này sẽ được trùng tu để bảo tồn vẻ xinh của di tích, song song thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp của những nghệ nhân đi trước.

Động thái này gây bức xúc trong dư luận, nhất là những người đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Chùa Nghệ sĩ từng là nơi chứng kiến ​​cuộc đời thăng trầm của tất cả thế hệ nghệ sĩ sân khấu, cả những người đã khuất và những người còn sống. Những tên tuổi to của nghệ thuật cải lương như NSND Phùng Há, nghệ sĩ Út Trà Ôn, Minh Phụng, Tấn Tài, Thanh Nga, soạn giả Hà Triều, Hoa Phượng … đều được chôn cất tại đây.

NSND Trần Ngọc Giàu – chủ toạ Hội Sân khấu TP cho biết thêm thông tin sẽ mang được thông tin chính thức trong vài ngày tới.

Trao đổi với VietNamNet, NSND Trần Ngọc Giàu – chủ toạ Hội Sân khấu TP – cho biết thêm thông tin đã nhận được được thông tin về vụ việc. Dự kiến ​​trong tuần tới, anh và những member trong Ban chấp hành Hội Sân khấu sẽ tổ chức họp mặt và cung ứng thông tin cụ thể cho báo chí.

“Đây là vấn đề phức tạp vì liên quan tới nhiều bên cũng như bên dưới góc độ pháp lý. shop chúng tôi cần trao đổi, luận bàn kỹ lưỡng trước lúc đưa ra tuyên bố chính thức với mọi cá nhân ”, chủ toạ Hội Sân khấu TP san sẻ.

Chùa Nghệ sĩ (hay còn gọi là chùa Nhật quang quẻ – PV) là nơi an nghỉ của hàng trăm nghệ sĩ sân khấu TP.HCM. Năm 1958, nghệ sĩ cải lương Phùng Há vận động Hội Ái hữu nghệ sĩ tậu một mảnh đất rộng ở quận Gò Vấp để làm nơi chôn cất nghệ sĩ sau lúc ông mất. Do nguồn vốn hạn hẹp nên khu đất này bị bỏ hoang sắp 10 năm.

NSƯT Hoài Linh viếng mộ NSND Phùng Há – người sáng lập chùa Nghệ sĩ. Ảnh: Thanh Hiệp.

Trong lúc nghệ sĩ Phùng Há ko đủ kinh phí xây dựng, ông bầu Năm Công đã xin xây chùa bên trên đất để tu hành. Năm 1970, ông bầu Xuân của đoàn Dạ Lý Hương đã bỏ ra 100 cây vàng để tậu lại miếu thờ của bầu phái mạnh Công và xây thành miếu.

Kể từ đó, nơi đây trở thành nơi quy tụ hài cốt của những nghệ sĩ sân khấu TP.HCM. Tính tới năm 2008, nghĩa trang của chùa mang sắp 600 ngôi mộ và hơn 500 chiếc ấm.

Tuấn Chiêu

Mỹ Tâm tân trang 365 ngôi mộ cho chùa nghệ sĩNhững ngày trước Tết là thời khắc họa mi tóc nâu tập trung nhiều hơn thế nữa nữa cho công việc từ thiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *