KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người bơm vá xe miễn phí, người chiết khấu “điện nước” cho khách.

Rate this post

Tiểu thương Sài Gòn “hóm hỉnh” lúc xăng tăng giá!

tấm hình chụp bức tường với dòng chữ được viết bởi bút tẩy: “Giá xăng tăng thì giá điện nước (điện nước) sẽ tránh để đảm bảo cân đối tài chính cho bà con. Vui lên đi chớ sợ! Chúc bà con nhiều nụ cười”, của một khu chợ bán điện nước bên trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh) khiến cho cho người qua đường thích thú.

Giữa thời buổi giá thành cao ngất ngưởng và giá xăng dầu liên tục leo thang, những lời tâm sự nhỏ của quán như một liều thuốc ý thức cực mạnh giúp mọi người xả stress sau những giờ vất vả. Theo chú Huỳnh Nhã (chủ khu chợ điện nước), những dòng chữ viết bên trên tường là của một người game thủ thân của chú với mục tiêu giúp người đọc cảm nhận thấy vui vẻ hơn. Về phần khu chợ cũng sẽ tránh giá cho quý khách hàng một tẹo, ví dụ như chiếc đèn điện giá 85.000 đồng, anh chỉ lấy 80.000 đồng cũng khiến cho cho mỗi tình nhân thích.

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 1.
  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 2.

Câu nói khiến cho cho người nào cũng xuýt xoa vì độ dễ thương và đáng yêu của tiểu thương Sài Gòn

Trong lúc đó, trước đợt tăng giá ko ngừng nghỉ từ trên đầu năm mới 2022 tới nay, giá nhiều mặt hàng liên quan cũng bị đẩy lên cao khiến cho cho nhiều hộ kinh doanh lâm vào cảnh “dở khóc dở cười”. Dù thế, tấm đại dương tăng giá của một chủ quán ăn dân dã ở Sài Gòn khiến cho cho nhiều tình nhân thích vì độ dễ thương và đáng yêu của chủ quán.

“Do giá vàng và xăng tăng quá nhiều nên từ thời điểm ngày 14/3, xin tăng lên 22.000 đồng / phần”, với anh Nguyễn Hoài Bảo (chủ một quán cơm ở P.4, Q.8), việc tăng giá khiến cho cho anh đắn đo, suy nghĩ rất nhiều. Hơn 4 năm hoạt động, quán ăn nhỏ nằm đối diện sau sống lưng trường Đại học technology Sài Gòn của anh Bảo đã biến thành điểm tới thân thuộc của rất nhiều game thủ sinh viên. Ngoài giá thành rẻ, hợp lý, món ăn nhiều chủng loại, nhiều game thủ tới quán anh Bảo một trong những phần vì sự dễ thương và đáng yêu, vui nhộn của chủ quán và viên chức.

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 3.

Chủ quán cơm mong giá xăng sớm tránh để người dân bớt khổ.

“Tôi bán ở đây 4 năm nay với giá ko đổi 20.000 đồng / phần, lúc đổ xăng lên 29.000 đồng, do khó quá nên anh ấy đòi tăng 2.000 đồng, giờ còn hơn.” 33.000 đồng ko biết từ bao giờ, lại vừa xuống, tôi tự nhủ xăng chưa tới 40.000 đồng, nhất quyết ko tăng, nhưng ko nào ngờ xăng lại cao như vậy ”. Bảo cười hạnh phúc.

Sài Gòn “tự do”, lan tỏa yêu thương!

Tấm đại dương dễ thương và đáng yêu trước tiệm “Sửa xe ngày tối: với tiền thì vá, ko tồn tại tiền thì tự bơm miễn phí, gọi chớ ngại” của chưng. Võ Thành Vinh (60 tuổi) khiến cho cho ai đi qua cũng cảm nhận thấy ấm lòng. .

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 4.

Bảng hiệu nhỏ trong tiệm sửa xe rộng 4m2 bên trên đường Âu Cơ (Q.Tân Phú) do chú Vinh thống trị.

Nhiều năm sống ở Sài Gòn, nhất là trải qua đại dịch Covid-19, hơn ai hết, chú Vinh hiểu rõ tình cảm nhưng người dân Sài Gòn dành riêng cho nhau. Dù bị tật ở chân, đi lại ko thuận tiện nhưng nhờ Sài Gòn nuôi nấng, chú Vinh vẫn sống và nuôi gia đình bởi nghề sửa xe.

Cách đây khoảng 3 năm, lúc thấy nhiều người bị hỏng xe nhưng quên ko mang theo tiền hoặc tiền sửa xe quá nhiều, ko đủ trả, nhất là những game thủ sinh viên, chú Vinh liền nảy ra sáng kiến. Hãy tưởng tượng để lại một bảng hiệu trước khu chợ: “Tìm game thủ ko dính tiền. Cho vay mất game thủ, cho vay mất khách. Ngại ngùng hỏi hoài, lâu ngày quên. Xin chớ nợ, chớ vá tiền. chớ nhút nhát”.

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 5.
  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 6.
  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 7.

Lời nói nhỏ nhưng thực nhiều ý nghĩa nhưng chú Vinh đưa tới cho mọi người!

Sau hơn 3 năm, tấm bảng dễ thương và đáng yêu của chú Vinh vẫn còn đấy đó, dù gặp nhiều khó khăn nhưng chú vẫn quyết tâm làm một việc nhỏ để tương trợ mọi người.

“Giờ xăng dầu tăng giá quá, nghĩ cũng khổ mọi người, mình cũng vất vả nhiều nhưng nghĩ vẫn trụ được. Nhất là đợt dịch vừa rồi chủ trọ cũng đỡ, mấy năm rồi.” rồi cũng ko tăng giá nữa xem giúp mình với nhé. Nhiều người đi bộ vì ko tồn tại tiền nên mình cắm đại dương nói “chớ ngại” giúp mọi người. Buổi tối ko sao đâu. ai hỏng xe giữa đường thì gọi cho bạn, mình sẽ dậy sửa. Ở đây với bơm tương đối miễn phí, ko tiêu tốn ko ít tiền đâu … “, chưng Vinh cười nhân từ.

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 8.

Chú Vinh cho biết thêm mọi người ủng hộ cũng khiến cho cho chú vui hơn rất nhiều

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 9.

“ko tốn tiền vá – chớ ngại”

Mặc bộ quần áo lấm lem, chú Vinh lấy tay quệt những giọt mồ hôi, siêng năng vá bánh xe cho khách. Dù cuộc sống đời thường ko mấy khá nhái nhưng chú Vinh luôn luôn sáng sủa, nhìn đời bởi con mắt tích cực.

“Bỏ bảng với tiền cũng vá, ko tồn tại tiền thì vá, nhiều người ko mang tiền tới vá, vài ngày sau quay lại trả, và cũng tặng những game thủ một ít bánh để cảm ơn. Nói ở Sài Gòn mọi người rất dễ mến, trợ giúp nhau mỗi việc, người nào cũng vui vẻ, dù khó khăn tới đâu ”. Chú Vinh cười vui vẻ.

với nhẽ ko chỉ là chú Vinh tới với chiếc bảng dễ thương và đáng yêu, ở khắp mỗi ngõ ngỏng của Sài Gòn, chúng ta ko khó để bắt gặp nhị chữ “miễn phí”. Nào là trà đá vỉa hè, tủ bánh mì 0 đồng, cơm từ thiện cắt tóc miễn phí, vá xe…, khắp nơi lan tỏa thông điệp yêu thương nhưng người Sài Gòn dành riêng cho nhau.

  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 10.
  Trong cơn bão lạm phát, TP.HCM vẫn quá dễ thương: Người bơm vá xe miễn phí, người giảm giá điện nước cho khách - Ảnh 11.

bên trên khắp những con hẻm, đoạn đường của Sài Gòn, những tấm đại dương miễn phí khiến cho cho lòng người ấm lại …

Những ngày cuối tháng 6, bất chấp mưa nắng tự dưng, giá xăng dầu, nguyên vật liệu liên tục tăng đều, người Sài Gòn luôn luôn biết nhường nhịn, trợ giúp nhau. Dù chỉ giản dị là một dòng viết nguệch ngoạc hay một câu nói đùa “nỗ lực lên nhé” cũng đủ khiến cho cho những ai đã và đang sinh sống tại Sài Gòn mỉm cười và bước tiếp.

https://kenh14.vn/trong-bao-lam-phat-sai-gon-van-de-thuong-qua-doi-nguoi-bom-va-xe-mien-phi-nguoi-giam-gia-dien- nuoc-cho-khach-20220623161200588.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *