KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người dân “chìm nghỉm” chờ nền để tái định cư tại KĐT An Bình

Rate this post

Tiếp tục sống kiếp “chìm nghỉm” chờ tái định cư

Ông Trần Văn Theo (còn gọi là Sáu Theo) – ngụ KV7, phường An Bình, quận Ninh Kiều với tổng diện tích đất bên trên sổ đỏ là 11.000 m2 và bị tịch thu 8.000 m2 đất với giá 400 nghìn đồng. / m2. Sau lúc giao đất cho dự án, ông còn 2.500 m2.

Vì diện tích đất còn lại của Mr. Sáu Thoóc nằm giữa “vòng vây” dự án Khu thị trấn thế hệ An Bình và những tòa tháp Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Tim… nên hầu hết ko tồn tại đường thoát nước. lúc trời mưa, nước từ dự án Khu thị trấn tràn vào nhà anh, chảy xuống ao quanh nhà, ứ đọng, bốc mùi hôi thối.

Giữa khu thị trấn khang trang, thỉnh thoảng lại xuất hiện những “cánh đồng hoang” đầy cỏ, ngập nước, nhà dột nát. Dù biết khổ và thiệt thòi nhưng ông Thoo ko nỡ bỏ nhà, đất. Cứ như vậy kiên trì bám trụ, hy vọng suất tái định cư.

Ông Trần Văn Theo cho biết thêm: “Trước đây, tôi làm ruộng và hoa color, nuôi 20 – 30 con bò, sống khá. Nhưng ngày nay chỉ nuôi được 2-3 con vì nghe nói khu thị trấn thế hệ, nuôi rồi thả rong, phá phách. cuộc sống thường ngày ngày nay khó khăn quá, cùng thêm đường nước bị tắc nên quanh nhà với muỗi, tới khuya thế hệ cắn ”.

Đã 4 năm trôi qua, chủ đầu tư và UBND quận Ninh Kiều vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ cấp nền tái định cư cho các hộ dân.

Đã 4 năm trôi qua, chủ đầu tư và UBND quận Ninh Kiều vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ cấp nền tái định cư cho những hộ dân.

Khu thị trấn thế hệ An Bình (phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) do đơn vị Hồng Phát quản lý đầu tư với tổng xây ngừng 773 tầng, là khu tích hợp nhiều tiện ích, như nhà phố liên kế, siêu thị, trung tâm sắm sắm và sắm lựa, trường học. , công viên cây xanh… đã hoàn thiện phân lô và mở bán phân lô.

Trong tổng số 89 hộ bị thu hồi đất giao cho dự án Khu thị trấn thế hệ An Bình, chỉ với 19 hộ đủ điều kiện nhận nền tái định cư. Điều người dân bức xúc là với số hộ ít ỏi này, liệu hội đồng bồi thường với gặp khó khăn về quỹ đất? Nhưng theo cam kết ban sơ, muốn thu hồi thì phải cấp tái định cư. Đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của Ban GPMB.

Bà Nguyễn Thị xoàn – KV7, phường An Bình cho biết thêm: “Trong lúc lấy hàng chục nghìn ha đất, chỉ xét được 19 hộ dân nhưng lâu nay ko được giao đất. Người dân ở đây mỏi mệt và khổ sở. với người 60 tuổi, ko đợi được, sợ chết ko tồn tại đất. ngày nay những cấp phải xử lý ngay cho những người dân ”.

Người dân chờ được tái định cư và nuôi bò để kiếm sống

Người dân chờ được tái định cư và nuôi bò để kiếm sống

Trước những khiếu nại, bức xúc của tập thể 19 hộ dân đã với công văn gửi UBND quận Ninh Kiều yêu cầu giải quyết. Ngày 30/5/2022, Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Ninh Kiều đã với buổi làm việc với người dân để ghi nhận những kiến ​​nghị và hứa sẽ giải quyết những tồn tại trong thời kì sớm nhất hoàn toàn với thể.

song, theo những hộ dân, ngành tính năng chỉ hứa hứa nhưng mà hoàn toàn ko tồn tại văn game thủ dạng cam kết nên ko đủ tin cậy.

Anh Nguyễn Văn Thum – KV7, phường An Bình, quận Ninh Kiều cho biết thêm: “Việc hứa phải bởi văn game thủ dạng, bên tính năng giữ một game thủ dạng, nhà hàng chúng tôi giữ một game thủ dạng. Còn đằng này, nếu hứa bởi mồm thì làm sao lấy được đất ”.

Những trận mưa lớn vừa qua đã khiến ao hồ xung quanh nhà dân trở nên tù đọng, bốc mùi và sản sinh ra nhiều loại côn trùng gây bệnh truyền nhiễm.

Những trận mưa to vừa mới qua đã khiến cho cho ao hồ xung quanh nhà dân trở thành tù đọng, bốc mùi và sản sinh ra nhiều loại sâu bọ gây bệnh truyền nhiễm.

Hội đồng thẩm định giá chưa nhận được đề xuất phúc khảo giá…

về sự sớm giải quyết nền tái định cư cho những hộ dân, ông Lê Hoàng Đức – Giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất quận Ninh Kiều cho biết thêm, 3 năm nay chủ đầu tư ko thực hiện nghĩa vụ cấp nền tái định cư. nhà ở cho những người dân dù đã được những cơ quan tính năng đôn đốc, đôn đốc.

song, đại diện chủ đầu tư là đơn vị Hồng Phát cam kết việc giao nền tái định cư thuộc trách nhiệm của UBND quận Ninh Kiều. Địa phương đã sáp nhập đất sạch sẽ, dành đất tái định cư của 19 hộ dân thành một tổ rồi khoán cho đơn vị Hồng Phát.

Từ đó tới nay, đơn vị tự nộp thuế sử dụng đất và được cấp giấy hòa bình toàn bộ khu đất. Phương án duy nhất là chờ UBND TP sửa lại quyết định giao đất thì thế hệ đủ pháp lý để đơn vị Hồng Phát giao lại lô đất 22 nền tái định cư cho quận Ninh Kiều.

Bà Võ Ngọc Diệp – Tổng Giám đốc đơn vị Đầu tư Xây dựng Hồng Phát cam kết: “Phía nhà hàng chúng tôi đang chờ quyết định điều chỉnh và chờ UBND TP ban hành giá để thu tiền hạ tầng của người dân. lúc hoàn thành, đơn vị phối hợp giao nền. nhà hàng chúng tôi luôn luôn muốn tiến hành càng thời gian nhanh càng tốt, nhà hàng chúng tôi ko yên tâm lúc người dân bị thiệt hại ”.

trái lại, hỏi ông Lê Hoàng Đức – Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Ninh Kiều về tiến độ hoàn thiện những thủ tục hồ sơ để chuyển nhượng khu đất từ ​​chủ đầu tư cho UBND quận, ông này cam kết với phải đơn vị Hồng Phát. được cấp giấy hòa bình bên trên khu đất 22 lô (để tái định cư), Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên là đơn vị đứng ra giải quyết. UBND huyện ko tồn tại thẩm quyền giải quyết.

Người dân mang theo hy vọng, sớm được giải quyết, làm nền để xây nhà cao, ổn định cuộc sống.

Người dân mang theo hy vọng, sớm được giải quyết, làm nền để xây nhà cao, ổn định cuộc sống thường ngày.

Liên quan tới vấn đề này, ông Dương Tấn Hiển – Phó chủ toạ túc trực UBND TP Cần Thơ, chủ toạ Hội đồng thẩm định giá đất TP cho biết thêm, đất tái định cư cho dự án Khu thị trấn thế hệ An Bình hiện đã với, doanh nghiệp đã sắp xếp vào ở ngay. dự án đó. Chỉ xem xét định giá, UBND quận Ninh Kiều gửi yêu cầu Hội đồng thẩm định giá đất thành phố xem xét, trình UBND thành phố phê duyệt, sau đó UBND quận Ninh Kiều thế hệ với quyết định giao đất. trong đời thực. đất cho hộ gia đình.

song, tới nay Hội đồng thẩm định giá đất thành phố vẫn chưa nhận được bảng giá đề xuất đất tái định cư tại Khu thị trấn thế hệ An Bình.

Ông Dương Tấn hiền đức cam kết: “về sự xác định giá, thuộc trách nhiệm của quận, huyện làm đề xuất gửi thành phố, Hội đồng thẩm định sẽ họp và tôi là chủ toạ Hội đồng. tới nay tôi vẫn chưa nhận được đề xuất giá nào của quận Ninh Kiều và cũng chưa nghe Sở Tài chính hay Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên. hoàn toàn với thể UBND huyện đã gửi văn game thủ dạng rà soát giá cho những Sở. Nếu Hội đồng nhận được hồ sơ sẽ họp xử lý ngay ”.

Phó chủ toạ túc trực UBND TP Cần Thơ cũng cam kết, nếu với đề xuất xét giá đất tái định cư Khu thị trấn thế hệ An Bình từ quận Ninh Kiều, Hội đồng sẽ khiến cho cho việc trong 10 ngày để với kết quả.

Trước đó, ông Dương Tấn hiền đức đã mời những quận, huyện họp để hướng dẫn cách xác định giá để vận dụng tại địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *