KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Người môi giới: Hy vọng trong một trái đất vô vọng

Rate this post

Được cho là phần tiếp sau của bộ phim truyền hình Shoplifters (2018) vô cùng thành công, người theo dõi sẽ được chứng kiến ​​một Hirokazu Kore-eda vừa quen, vừa lạ, đầy cảm xúc với Kẻ Môi Giới.

Áp phích phim The Broker

Ảnh: Hancinema

TÍNH NĂNG KORE-EDA

Người môi giới với khá nhiều điểm tương đồng với Người bán hàng ở sự phối hợp giữa những nhân vật cũng như cách khai thác vấn đề ở nhiều khía cạnh của Kore-eda. Trong phim này, Kore-eda vẫn giữ nguyên mô-típ “chắp vá” từ Người bán hàng, lúc chúng ta với một kẻ giết thịt người, nhì kẻ kinh doanh trẻ em, một cậu ốm xíu trong hành trình trao đổi con loại. Và giống như sự “phối hợp” ấy, hành trình của nhân vật cũng vô cùng “chông chênh”.

Việc “nhặt” từng câu chuyện, từng câu chuyện một vào mạch phim để kết nối với những điểm chung cho biết đối tượng người tiêu sử dụng nhưng mà Kore-eda hướng tới là những cá thể bị xếp ở từng lớp bên dưới cùng của xã hội. Như Ký sinh trùng, nhóm người của “tổ hợp” kia cũng đang “bám” lấy “khe nứt”, đây là ô trẻ em. Đó là một khái niệm ngầm chỉ một khoảng ko nhưng mà những đứa trẻ “ngoài ý muốn” bị bỏ rơi vẫn được chăm sóc trong lúc người mẹ ko trở về.

Phim Hàn Quốc Người Môi Giới

Ảnh: MUBI

Cậu ốm xíu Woo Sung làm cho cho tôi cảm nhận thấy giống như Juri vậy Người bán hàng, lúc anh ta cũng khá được nhận nuôi bởi vì một gia đình ko tuyệt vời và bị kìm hãm bởi vì sự thương hại và bóc lột. Động cơ, mục tiêu và diễn biến của nhì bộ phim truyền hình rất giống nhau, sau một chặng đường dài, Kore-eda cũng đã đưa được tính nhân văn vào những bộ phim truyền hình của tớ, hướng tới một hy vọng sáng chóe hơn.

song, đặc trưng của Kore-eda luôn luôn nằm ở những vấn đề nhưng mà ông đưa ra. TRỰC TIẾP Người môi giới, anh thể hiện sự khó xử lúc replay những câu hỏi to, từ đó dẫn dắt người theo dõi qua nhiều tầm nhìn. vì sao một người mẹ trẻ phải bỏ lại đứa con của tớ? Dù hành động bán con là vì mục tiêu nhân đạo (chỉ bán cho những gia đình đủ tình, đủ điều kiện) nhưng xét tới cùng vẫn là hành động xác định “bắt cóc”.

Những đứa trẻ luôn luôn bị bỏ lại trong cuộc hành trình đó cũng chính là một vấn đề to. chúng ta ko nói được và ko nói được, dù chúng ta là kẻ duy nhất với quyền quyết định số phận cuộc đời mình. Và sau hết, những loại hộp dành riêng cho trẻ sơ sinh với nên tồn tại hay ko, vì trẻ sơ sinh ko chỉ là với được một cuộc sống đời thường thế hệ, nhưng mà rất rất với thể chúng sẽ bị lạm dụng trong vòng buôn người và điều này cũng vô ích. tình yêu “khuyến khích” bà mẹ trẻ sống thiếu trách nhiệm.

Kore-eda đã hàn gắn những mảnh vỡ riêng lẻ thành một bức tranh vô cùng lạ mắt, làm cho cho người xem phải tự vấn trước những gì chúng ta chứng kiến. cuộc sống đời thường ko chỉ là với đúng sai và bất kỳ câu chuyện hay vấn đề nào thì cũng cần được nhìn nhận từ ko ít khía cạnh.

ko tồn tại color xanh lá cây HƠN

Nói về khẩu ca điện ảnh, Kore-eda đã với một “bước nhảy vọt” to rồi. Từ khoảng ko tràn ngập color xanh lá cây đại diện cho nỗi buồn của Người bán hànganh ấy chuyển sang color xanh lá cây lá cây đầy hy vọng của Người môi giới. ko khó để nhận thấy sự chuyển đổi từ những cảnh quay với phần chật chội với loại mưa và loại lạnh của mùa đông ở phần phim trước sang những cảnh quay toàn cảnh khu rừng và bãi đại dương vào mùa hè. Người môi giới.

Phim Người Môi Giới

Ảnh: Kino

rất với thể thấy, Kore-eda đã chuyển hẳn từ color sắc Nhật phiên bản sang bối cảnh Hàn Quốc. Nếu Người bán hàng vẫn ẩn chứa đâu đó nỗi buồn man mác thấm đẫm chất Nhật qua những đoạn hội thoại trung tính về cảm xúc, thì Người môi giới hoạt bát và hoạt bát hơn với những tính cách nổi loạn hay những trò tinh nghịch trẻ con.

Thêm “tích cực” vào Người môi giới là một điểm tốt, nhưng thỉnh thoảng cũng đều phải với khá nhiều hạn chế. Nỗi buồn của Người bán hàng đã để lại một dấu ấn khó quên lúc vui ko thể tả, trong lúc với Người môi giới, Chúng ta rất với thể thấy rất nhiều cảm xúc thân thuộc trong hành trình chữa bệnh. song, đặc trưng của Kore-eda là khai thác tác phẩm từ ko ít khía cạnh, do đó, Người môi giới Vẫn là một công việc kích thích tư duy hơn.

Phim Người Môi Giới

Ảnh: Phim hay nhất

Một biến đổi đáng xem xét nữa là Kore-eda đã dần rời xa loại bóng cá thể để tới sắp hơn với tổng thể. Trong Người bán hàng, thực khó quên cảnh nhân vật chính dành riêng cho tình yêu. nói cách khác đây là sườn hình đắt giá và tuyệt vời nhất phim. Chỉ với những thước phim xinh tuyệt vời về mặt thẩm mỹ, Kore-eda phơi bày sự vô vọng thông qua cứu cánh duy nhất: tình yêu. song, Người môi giới Kỳ lạ hơn là trọn vẹn ko tồn tại những cảm xúc mãnh liệt như vậy. Thay vào đó, Kore-eda xoa dịu người xem bởi những cảm xúc trong sáng tới từ là một người phụ thân thiếu thốn tình cảm gia đình và một đứa con ko được chăm sóc, giữa một người mẹ trẻ bỏ rơi con mình và một người con trai từng bị mẹ mình bỏ rơi. bỏ… Kore-eda đã biến đổi nhân vật của cô ấy, ko phải bởi khẩu ca điện ảnh khá trừu tượng, nhưng mà bởi những cảm xúc được thể hiện rõ rệt. Chúng sáng sủa, thiêng liêng và cảm động.

Với sự biến đổi ý kiến như đã đề cập, Người môi giới làm mờ ranh giới giữa nhân vật và người xem phim. Shoplifters với ít nhiều tạo ra rào cản đó bởi vì nghệ thuật cũng như bối cảnh với phần địa phương. Trong lúc đó, Người môi giới sắp gụi, dễ tiếp cận hơn và ít nhiều gợi lên sự đồng cảm chứ ko ngậm ngùi như tác phẩm trước.

đạt phần thưởng phần thưởng của BGK đại kết dành riêng cho những bộ phim truyền hình đi sâu vào cảm xúc của nhân loại tại Liên hoan phim Cannes 2022, Người môi giới Đó là một tác phẩm đáng được trân trọng và rất rất đáng xem. Thông qua bộ phim truyền hình, mọi cá nhân với thời cơ để suy ngẫm cũng như với thêm niềm tin vào một trái đất đầy rối rắm. Với tình cảm thành tâm và sắp gụi, Người môi giới của Kore-eda đã tới sắp hơn với đông đảo người theo dõi.

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Thuận Phát

Nguồn: tập san con gái ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *