KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nguyên nhân giá dầu trái đất mở đầu tránh sau lúc tăng mạnh

Rate this post

Chú thích ảnh
Giếng dầu ở thành phố Almetyevsk, cùng hòa Tatarstan, Nga. Ảnh: TASS / TTXVN

Theo oilprice.com, giá dầu thô Brent đã tránh hơn 20 USD / thùng trong tháng qua, trong lúc giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đã tránh sắp 25 USD / thùng tính tới ngày 12/7. nguyên nhân to nhất làm cho giá dầu tránh, mặc dù nhu yếu vẫn mạnh bất chấp giá thành.

Trong tuần tính tới ngày 5 tháng 7, những quỹ đầu cơ đã bán 110 triệu thùng dầu thô và nhiên liệu trong sáu hợp đồng được giao tế nhiều nhất.

Theo hãng tin Reuters, hoạt động này đã nâng tổng khối lượng giao tế lên hơn 200 triệu thùng trong 4 tuần qua. xu thế bán dầu tăng trong tuần tính tới ngày 5/7 càng trở thành đáng xem xét hơn nếu xét bên trên tổng số thùng dầu bán ra trong 4 tuần qua.

những dự báo về suy thoái, khác lạ là ở Mỹ, đang tăng cường thêm. Dự báo thế hệ nhất trong tuần này của TD Securities là nguy cơ Mỹ rơi vào suy thoái vào đầu xuân năm mới 2023 là hơn 50%.

Giám đốc chiến lược toàn thế giới của tổ chức, Richard Kelly, đã liệt kê 3 yếu tố sẽ quyết định diễn biến suy thoái kinh tế tài chính Mỹ: giá xăng dầu, chính sách thẳng cánh của nhà băng Dự trữ Trung ương Mỹ lúc cơ quan này tìm cách kiềm chế lạm phát và tăng trưởng kinh tế tài chính tổng thể đang chậm rì rì lại.

Trong lúc đó, một bài báo bên trên Bloomberg cho rằng ý kiến của người Mỹ về nền kinh tế tài chính với vẻ bi quan mặc dù thị trường việc làm mạnh nhất từ ​​trước tới nay. Ông nói rằng người tiêu sử dụng tin rằng Mỹ đang rơi vào suy thoái.

Những dự báo này rõ rệt với tác động đáng ưa chuộng tới những quỹ đầu cơ và những nhà quản lý tiền tệ khác, dựa bên trên véc tơ vận tốc tức thời xả dầu của những quỹ này.

Giá dầu tránh mặc dù nguồn cung dầu với vẻ hạn hẹp. Libya tuần trước đã tuyên bố thêm một tình huống bất khả kháng đối với xuất khẩu dầu. Năng lực sinh sản dầu dự phòng thực tế của Saudi Arabia đã biến thành chủ đề chính. Nhiều người cho rằng Ả Rập Xê Út ko thể xúc tiến sinh sản một cách đáng ưa chuộng.

Trong lúc đó, Nga tiếp tục chuyển hướng xuất khẩu dầu của tớ ở âu lục sang những quý khách hàng khác lúc phương Tây nghiên cứu cách giới hạn giá dầu của Nga nhằm mục đích tránh doanh thu từ dầu của nước này.

Tuy nhưng, một yếu tố nữa rất với thể xúc tiến xu thế tránh giá dầu. Tuần này, Trung Quốc lên tiếng rằng chúng ta đã xác định tình huống trước tiên của một biến thể thế hệ, rất dễ lây lan. Thông tin này làm cho nhiều người cho rằng Trung Quốc sẽ tiến hành thử nghiệm hàng loạt và rất với thể hạn chế vận chuyển để ngăn chặn COVID-19.

Chú thích ảnh
Bơm nhiên liệu cho xe tại một trạm xăng ở Paris, Pháp. Ảnh: AFP / TTXVN

những nhà nghiên cứu của EBW Analytics cho biết thêm thông tin: “Thị trường dầu đang bị kéo theo nhì hướng: nguồn cung dầu khan hiếm lúc đương đầu với những lo ngại về nhu yếu trong tương lai cũng như những dấu hiệu suy tránh nhu yếu dầu do nhu yếu dầu bị phá hủy,” những nhà nghiên cứu của EBW Analytics cho biết thêm thông tin. giá quá cao ”.

tới ngày 12 tháng 7, với vẻ như những lo ngại về nhu yếu, khác lạ là lo ngại về động thái ngăn chặn COVID-19 ở Trung Quốc, đã xuất hiện trước mắt.

Trong lúc đó, ngay cả lúc Tổng thống Mỹ Joe Biden nỗ lực đạt được thỏa thuận từ Saudi Arabia để sinh sản nhiều dầu hơn, thì dư luận vẫn cho rằng sản lượng cao hơn ko nhất thiết với tác động tới thị trường.

Hiện cũng ko tồn tại dấu hiệu nào về nguồn cung dầu thế hệ bên trên thị trường và đợt sinh sản dự trữ dầu chiến lược sắp đây nhất sẽ sớm kết thúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *