KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhà mẫu mẫu xa xỉ Chanel, Louis Vuitton lấy cảm hứng từ đâu cho trang sức quý cao cấp?

Rate this post

“Cảnh tượng của bầu trời đầy sao lôi cuốn chúng ta vào, phủ bọc chúng ta, nói lên sự vô tận, truyền đạt một cảm giác mênh mông; nhưng hơn hết nó luôn luôn gợi lên sự chiêm nghiệm và suy ngẫm ”, Camille Flammarion viết trong cuốn sách nổi tiếng L’Astronomie Populaire của cô, truyền tải sự tò mò ko ngừng của trái đất về trái đất bên phía ngoài bầu khí cầu của Trái đất.

Sự thèm khát kiến ​​thức thiên văn này bắt nguồn từ thời kỳ nhưng sự hiểu biết của loài người về khoảng ko chỉ với giới hạn ở những gì rất với thể nhìn thấy bởi mắt thường. Thay vì giải quyết phần nổi của tảng băng trôi, liên hệ chúng tôi lấp đầy khoảng trống bởi những giả thiết và trí tưởng tượng hoang dại, tạo ra rất nhiều cách thức hiểu ko giống nhau về khoa học, nghệ thuật và văn học.

những Brand Name xa xỉ lấy cảm hứng từ những quan sát, câu chuyện, game thủ dạng vẽ và hình ảnh thiên văn của những vì sao và chòm sao, để tạo ra những viên ngọc ngân hà tỏa nắng rực rỡ nhóng nhánh và làm rộng rãi và phong phú hơn với hình tiết tinh vân.

Nhà mốt xa xỉ Chanel, Louis Vuitton lấy cảm hứng từ đâu cho trang sức cao cấp?  - Ảnh 1.

Vòng cổ nhân mã từ bộ sưu tập của Zodiaque Van Cleef & Arpels. Ảnh: Van Cleef & Arpels

Những nguồn cảm hứng chính nhưng Van Cleef & Arpels thích thú và ko ngừng thể hiện trong tài năng sáng tạo phong thái của tôi, đó là những câu chuyện tình yêu, hoa cỏ, vũ điệu động vật, vận may, thời kì. đồ trang sức quý quý phái, trái đất tưởng tượng và thiên văn học. Julie Becker, tổng giám đốc của Van Cleef & Arpels Hong Kong và Macau, giảng giải: “Một nhà kim hoàn cao cấp đầy chất thơ với tầm nhìn tích cực về cuộc sống đời thường, liên hệ chúng tôi ko ngừng lấy cảm hứng từ vũ trụ tượng trưng cho sự quý phái, tài năng cảm thụ nghệ thuật”.

Van Cleef & Arpels với nhì bộ sưu tập thể hiện cách tiếp cận ngắm sao giữa cổ kính và văn minh. Bộ sưu tập Zodiaque của Brand Name bao gồm những mẫu trang sức quý tượng trưng cho những hình tượng của 12 chòm sao. 12 sợi dây chuyền cổ dài kỷ niệm sự quyến rũ bên trên bầu trời đầy sao của Brand Name được tạo ra vào năm 1964, với đồ họa được thiết lập bên trên bối cảnh sống động.

Lấy ví dụ nô tỳ Mã, với hình tượng là mẫu nơ được xung quanh vì viền vàng hồng, trong lúc mặt còn lại của sợi dây chuyền cổ được trang trí bởi một mẫu nơ cắt. bên trên mỗi mặt, với một mặt sau bởi đá đá hoa red color, đại diện cho nhân tố lửa của cung.

Để khắc ghi event sao thanh hao Halley chỉ được nhìn thấy từ Trái đất 75 năm một lần, Van Cleef & Arpels đã làm một mẫu vòng cổ đồng âm với một viên xoàn gold color hình quả lê lạ mắt. Phần đuôi nhẫn được họa tiết thiết kế bởi vàng trắng, vàng vàng đan xen theo đường cong của cổ nhẫn để chỉ sự di chuyển của quỹ đạo. những dải vàng vàng tỏa ra từ viên rubi để bắt chước độ sáng của một sao thanh hao như được minh họa trong The Adoration of the Magi của Giotto di Bondone. Viên đá trung tâm rất với thể tháo rời và xác định bên trên một mẫu nhẫn với tính làm sang trọng tương tự, song song những nhà xây ngừng còn cho những người đeo thêm một viên xoàn DFL 3,26 carat ở bên trên cùng. viên xoàn trung tâm làm cho nó trở thành đã mắt hơn.

Nhà mốt xa xỉ Chanel, Louis Vuitton lấy cảm hứng từ đâu cho trang sức cao cấp?  - Ảnh 2.

mẫu vòng cổ thuộc bộ sưu tập của Halley. Ảnh: Van Cleef & Arpels

Sự ra mắt sắp đây của bộ sưu tập Thơ ca của thời kì tại hội chợ đồng hồ thời trang và Kỳ quan đã chứng minh tính ứng dụng của việc sản xuất trang sức quý trong trái đất đồng hồ thời trang phức tạp. Planetarium Automaton được lấy cảm hứng từ hệ mặt trời và là sự hoàn thiện công phu của một mẫu đồng hồ thời trang đeo tay. Trong đó, mỗi hành tinh được trang trí bởi những loại rubi tuyển lựa, từ vàng trắng đính xoàn cho sao Thủy tới xoàn vàng cho mặt trời.

Những đóng góp của Chanel cho xu thế này vốn mang tính chất cá thể, vì tầm quan yếu của những chú sư tử trong cuộc đời của người sáng lập cùng tên. Sinh ra ở bảng hiệu Leo, Gabrielle “Coco” Chanel chuyển tới Venice vào năm 1919 sau cú sốc mất đi người game thủ đời của tôi, tại đây, bên dưới bức tượng đồng của Sư tử Venice, bà lại được truyền cảm hứng. Hình ảnh con cọp cũng khá được nhìn thấy bên trên hàng cúc của những mẫu váy dạ hội bởi vải tuýt vốn là đặc trưng của Brand Name.

Là hình tượng của hy vọng, sức mạnh và sự đảm bảo, sư tử đã biến đổi thành ý thức của dòng trang sức quý cao cấp của Chanel. một mẫu vòng cổ sang trọng đầy mê hoặc với hình tiết sư tử được điêu khắc từ thạch anh với vân tinh xảo nằm trong số những sợi chỉ nạm ngọc, trong lúc chân của chính nó đặt bên trên ngôi sao sáng xoàn, như thể nó là vũ trụ trong tay.

Nhà mốt xa xỉ Chanel, Louis Vuitton lấy cảm hứng từ đâu cho trang sức cao cấp?  - Ảnh 3.

hình tượng sư tử bên trên trang sức quý Chanel. Ảnh: Chanel

Bộ trang sức quý cao cấp Bravery của Louis Vuitton là một minh chứng giai thoại khác về xu thế này. Để kỷ niệm 200 năm ngày sinh của người sáng lập cùng tên vào năm 1821, Brand Name cao cấp của Pháp đã phát triển 90 sản phẩm với những cụ thể đặc trưng, ​​gợi nhớ về cuộc phiêu lưu xuyên quốc gia từ Jura tới Paris của một thiếu niên can đảm, cũng như hành trình tới trở thành người sản xuất ra những mẫu rương huyền thoại. mẫu vòng cổ La Constellation d’Hercule lấy cảm hứng từ chòm sao Hercules chỉ xuất hiện vào khoảng thời kì sinh nhật trong năm của Louis Vuitton. mẫu nhẫn được họa tiết thiết kế từ những viên rubi với độ sáng nhóng nhánh.

(Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *