KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Nhận mặt” 4 nỗi lo của nhà đầu tư toàn thế giới từ chính sách thắt chặt tiền tệ

Rate this post

lúc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng cường nỗ lực chống lạm phát, khiến cho cho tỷ giá đồng USD tăng vọt trong lúc giá trái phiếu và cổ phiếu bên trên toàn thế giới rơi vào vòng xoáy đi xuống, những nhà đầu tư lo ngại rằng chiến dịch thắt chặt này của nhà băng trung ương sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tuần trước, thị trường tài chính toàn thế giới bước vào một thời đoạn biến động xấu thế hệ, trong đó sự biến động thất thường của tất cả những loại tài sản phổ thông hơn bao giờ hết. Cổ phiếu bị bán tháo khắp nơi, nhưng trong cuộc trò chuyện với CNBC, những nhà đầu tư kỳ cựu ở Phố Wall cho rằng biến động tỷ giá hối đoái giữa những đồng tiền và biến động giá trái phiếu bên trên trái đất là điều thế hệ mẻ. Đây là điều khiến cho cho chúng ta lo lắng nhất.

“Lịch sử cho biết rằng sức mạnh như vậy của đồng đô la thường dẫn tới một trong những loại khủng hoảng tài chính hoặc kinh tế tài chính.”

Giám đốc chiến lược cổ phiếu của Morgan Stanley, Michael Wilson

Sau lúc bị chỉ trích vì lững lờ bắt gặp lạm phát, Fed đã phát động một trong những chu kỳ tăng lãi suất tích cực nhất của nhà băng trung ương kể từ những năm 1980. Từ 0-0,25% vào tháng 3, Fed hiện đã nâng lãi suất lên 3-3,25% và dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh trong khoảng 4,5-4,75% vào năm 2023. cùng theo với đó, Fed chuyển sang thắt chặt định lượng (QT) để thu nhỏ bảng cân đối kế toán 8,8 nghìn tỷ đô la – tức là ko còn sử dụng tiền thu được từ trái phiếu đáo hạn để tái đầu tư. Việc Fed thực hiện QT mang tức là ko còn người sắm to nhất bên trên thị trường trái phiếu ngân khố Hoa Kỳ và trái phiếu được tương trợ bởi nợ bất động sản.

“Fed đang phá vỡ mỗi thứ,” Benjamin Dunn, một cựu giám đốc rủi ro quỹ đầu cơ, hiện đang điều hành đơn vị tư vấn Alpha Theory Advisors cho biết thêm. “game thủ ko thể phụ thuộc lịch sử để giảng giải những gì đang ra mắt bên trên thị trường lúc này. địa chỉ chúng tôi đang chứng kiến ​​rất nhiều sự lệch chuẩn chỉnh trong những tài sản như đồng Krona Thụy Điển, ngân khố Hoa Kỳ, dầu thô, bạc … Đó ko phải là những động thái lành mạnh. “

USD TĂNG TRƯỞNG mạnh mẽ và tự tin – KHỦNG HOẢNG “Báo trước”?

Ở thời khắc ngày nay, việc USD tăng giá “mang một ko nhị” đang là tâm điểm xem xét của giới quan sát. những nhà đầu tư toàn thế giới đổ xô vào những tài sản mang lợi suất cao hơn của Mỹ do Fed tăng lãi suất và đồng đô la Mỹ tăng giá mạnh đối với những đồng tiền khác, đẩy chỉ số ICE Dollar Index tăng trưởng. để hoàn thành năm mạnh nhất kể từ thời điểm xây dựng vào năm 1985.

“Về mặt lịch sử, sức mạnh này của đồng đô la thường dẫn tới một trong những loại khủng hoảng kinh tế tài chính hoặc tài chính”, chiến lược gia trưởng về vốn chủ sở hữu của Morgan Stanley, Michael Wilson cho biết thêm trong một ghi chú. công bố sắp đây. Đồng đô la đạt đỉnh trước đây trùng với cuộc khủng hoảng nợ của Mexico vào đầu những năm 1990, bong bóng technology Mỹ vào cuối những năm 1990 và sự bùng nổ bất động sản mở đường cho cuộc khủng hoảng tài chính. toàn thế giới 2008 và cuộc khủng hoảng nợ công 2012 – theo Morgan Stanley.

Ông Thmistoklis Fiotakis, Giám đốc chiến lược ngoại hối tại nhà băng Barclays, ông Thmistoklis Fiotakis, cho biết thêm trong một công bố. “Fed đang lái chiếc xe chính sách tiền tệ quá thời gian nhanh và điều này đang đẩy đồng đô la lên mức khó rất mang thể tưởng tượng được. Thị trường rất mang thể vẫn đang tiến công giá thấp tác động lạm phát của việc đồng đô la tăng giá đối với phần còn lại của trái đất. “

Trong bối cảnh đó, nhà băng Trung ương Anh (BOE) đã buộc phải can thiệp vào thị trường trái phiếu chính phủ trong tuần qua. Trước đó, những nhà đầu tư đã bán tháo tài sản của Anh sau lúc Chính phủ công bố kế hoạch tránh thuế để kích thích tăng trưởng – một động thái đi trái lại với việc BOE tăng lãi suất để chống lạm phát.

Sự can thiệp vào thị trường trái phiếu khiến cho cho BOE trở thành người sắm nợ sau cuối của chính phủ Anh và đây rất mang thể là sự can thiệp trước tiên trong một loạt những động thái tương tự của những nhà băng trung ương bên trên toàn thế giới. trong những tháng tới.

công bố TÊN FEAR

Mark Connors, cựu trưởng phòng ban tư vấn rủi ro toàn thế giới tại Credit Suisse – hiện là chuyên gia của đơn vị tài sản kỹ thuật số 3iQ – khác lạ lo ngại về sự biến động bên trên thị trường trái phiếu ngân khố Mỹ. Đây vốn dĩ là khoản đầu tư mang thu nhập một mực an toàn và đáng tin cậy nhất bên trên trái đất, và sự biến động như vậy rất mang thể làm gián đoạn những dòng chảy trong hệ thống tài chính.

ngân khố Hoa Kỳ được tương trợ bởi vì sự tín nhiệm của Chính phủ Hoa Kỳ và được sử dụng làm tài sản thế chấp bên trên thị trường cho vay qua tối, giá trái phiếu ngân khố Hoa Kỳ tránh và lợi tức ngân khố Hoa Kỳ tăng mạnh rất mang thể khiến cho cho những thị trường này ko thể hoạt động chung.

những vấn đề bên trên thị trường sắm lại (repo – một cơ chế cấp vốn thời gian ngắn khác lạ quan yếu đối với những nhà băng, doanh nghiệp và chính phủ) xuất hiện lần cuối vào tháng 9 năm 2019, lúc Fed buộc phải bơm hàng tỷ USD để trấn an thị trường.

“Fed rất mang thể sẽ phải ổn định giá ngân khố Mỹ. Những gì đang ra mắt bên trên thị trường rất mang thể buộc chúng ta phải vào cuộc và bơm vốn gấp ”, ông Connors, người mang 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, cho biết thêm.

Các nhà giao dịch chứng khoán trên sàn NYSE - Ảnh: Reuters.
những nhà giao thiệp chứng khoán bên trên sàn NYSE – Ảnh: Reuters.

Một sự can thiệp như vậy rất mang thể sẽ buộc Fed phải kết thúc sớm chương trình QT của tớ, tương tự như những gì BOE đã làm, Connors cho biết thêm. Điều đó sẽ gây ra sự nhầm lẫn về thông điệp chống lạm phát rắn rỏi của Fed, nhưng Fed sẽ ko còn tậu lựa nào khác, chuyên gia nhận định.

“sẽ sở hữu được sóng thần”

Connors cho biết thêm, một lo lắng khác là sự biến động của thị trường sẽ thể hiện điểm yếu của nhà quản lý quỹ đối với việc đặt cược quá mức hoặc thiếu khôn ngoan. Rủi ro sụp đổ rất mang thể được ngăn chặn, nhưng những cuộc gọi ký quỹ và buộc phải thanh lý tài sản rất mang thể xúc tiến thị trường biến động hơn nữa.

“lúc đồng đô la tăng giá thời gian nhanh chóng, hãy ngừa sóng thần. Tiền chảy như thác vào một khu vực và chạy trốn khỏi những tài sản khác. sẽ sở hữu được một cảm giác domino, ”Connors nói.

Mối tương quan giữa những tài sản trong những tuần sắp đây khiến cho cho ông Dunn nhớ lại thời kỳ ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông Dunn nói, đó là thời khắc nhưng những nhà đầu cơ tiền tệ gặp khó khăn. Thực hiện những giao thiệp – vay với lãi suất thấp để đầu tư vào những tài sản mang lợi suất cao hơn, thường sử dụng đòn bẩy – mang một lịch sử đầy rẫy những thất bại. Trước cuộc khủng hoảng năm 2008 và ở thời khắc ngày nay, “kinh doanh mang theo” là khá phổ thông.

“Mối ưa chuộng thực sự ở đây là game thủ ko biết phải nhìn vào đâu để xác định rủi ro. Đó rất mang thể là một trong những nơi nhưng chính sách tiền tệ đang thắt chặt; Đó cũng đều rất mang thể là những người đã gánh quá nhiều nợ và sau cuối đã phải trả giá ”.

Chiến lược gia Tim Wessel của Deutsche Bank

Ông Dunn nói: “Fed và những nhà băng trung ương đang tạo tiền đề cho một chuyến bay quy mô to khỏi giao thiệp mang theo.

xu thế tăng của USD cũng đều phải mang những tác động khác, đó là khiến cho cho những tổ chức tạo ra trái phiếu USD bên phía ngoài Mỹ khó trả nợ hơn. Điều này còn rất mang thể làm tăng sức ép tại những thị trường thế hệ nổi vốn đang phải vật lộn với lạm phát. Và nhiều quốc gia rất mang thể thẳng thừng bán trái phiếu ngân khố Mỹ để đảm bảo tỷ giá nội tệ của chúng ta, làm tăng cường thêm sự biến động của giá trái phiếu ngân khố Mỹ.

Theo chiến lược gia Tim Wessel, những đơn vị “thây ma” tồn tại 15 năm qua trong môi trường thiên nhiên lãi suất thấp rất mang thể bị đẩy tới bờ vực vỡ nợ vì ko vay được với lãi suất càng ngày càng tăng. của Deutsche Bank. Ông Wessel cũng cho rằng Fed rất mang thể phải ngừng QT nếu lãi suất đi vay tăng vọt hoặc mức dự trữ vốn của ngành nhà băng Mỹ tránh xuống mức thấp khiến cho cho nhà chức trách lo ngại.

cảm nhận thấy VỀ SỰ ko Dự đoán được

Tuy thế, cũng như ko một ai rất mang thể lường trước được những giao thiệp bí mật của quỹ hưu trí khiến cho cho trái phiếu chính phủ Anh bị bán tháo, thì sự khó lường vẫn là điều đáng sợ nhất – ông Wessel nhấn mạnh. Fed đang “học hỏi trong thời kì thực” cách thị trường nên phản ứng với những nỗ lực của Fed nhằm mục tiêu rút lại sự tương trợ nhưng chúng ta đã duy trì kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

“Mối ưa chuộng thực sự ở đây là game thủ ko biết phải tìm ở đâu để xác định rủi ro,” ông Wessel nói. “Đó rất mang thể là một trong những vị trí nhưng chính sách tiền tệ đang thắt chặt; Đó cũng đều rất mang thể là những người đã gánh quá nhiều nợ và sau cuối đã phải trả giá ”.

Trớ trêu thay, chính những cải cách trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn thế giới cách đây hơn một thập kỷ đã khiến cho cho thị trường trở thành phong thanh hơn. những giao thiệp giữa những loại tài sản trở thành thưa thớt hơn và gián đoạn hơn sau lúc chính quyền Hoa Kỳ buộc những nhà băng cắt tránh hoạt động kinh doanh tự doanh. tổng giám đốc JPMorgan Chase Jamie Dimon đã nhiều lần cảnh báo về sự biến đổi này.

những nhà chức trách áp đặt những cải cách như vậy vì những nhà băng đã đồng ý rủi ro quá nhiều trước cuộc khủng hoảng, với niềm tin rằng dù thế nào thì chúng ta cũng sẽ được quốc gia “giải cứu”. Cải cách đã làm tránh rủi ro trong những nhà băng, và những nhà băng ngày nay an toàn và đáng tin cậy hơn nhiều, nhưng do đó, những nhà băng trung ương mang trách nhiệm to hơn trong công việc giữ cho thị trường ổn định. trường học.

Ngoại trừ một trong những nhà băng đang gặp khó khăn ở âu lục như Credit Suisse, những nhà đầu tư và nhà phân tích đều giãi bày sự tin tưởng rằng hồ hết những nhà băng sẽ chịu được sự biến động của thị trường trong thời kì tới. Tuy thế, càng ngày càng rõ nét rằng Mỹ và những nền kinh tế tài chính to khác sẽ phải vượt qua nhiều khó khăn để “cai sữa” được nguồn tương trợ khổng lồ nhưng Fed đã cung ứng trong suốt 15 năm qua.

“Chính những chính sách của nhà băng trung ương đã gây ra sự biến động, và ngày nay chúng ta đang sử dụng chính sách để điều chỉnh sự biến động đó. Đây là một mớ hỗn độn thực sự, ”Peter Boockvar, một chuyên gia tại Bleakley Financial Group, cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *