Đẹp Sao Sống

Nhẫn thời trang và năng động to bản biến đổi bạn thành trung tâm buổi tiệc

Rate this post

cô diễn viên và ca sỹ Hồng Kông Quan Chi Lâm đeo nhẫn thời trang và năng động to bản nạm rubellite và kim cương từ tên thương hiệu Boghossian. Ảnh: Instagram @boghossianjewels

lúc tìm trang sức quý đi tiệc, ko phải bất kỳ mẫu phong cách thiết kế nào thì cũng tương thích. Loại trang sức quý đi tiệc cần là những phong cách thiết kế cao cấp nhất. Chúng nên tương đối to bản và cầu kỳ, chứ ko nên quá thanh mảnh, vì sẽ làm cho cho bạn trông nhạt nhòa.

Loại nhẫn tương thích nhất để đeo đi tiệc với một mẫu tên riêng: Cocktail ring. Những mẫu nhẫn thời trang và năng động to bản này là cả một thể loại trang sức quý riêng, được những nhà kim hoàn đầu tư cầu kỳ, mẫu cách.

bạn đã sở hữu một mẫu nhẫn cocktail ring đúng nghĩa chưa? Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu về loại nhẫn này.

Nhẫn cocktail ring là gì?

một mẫu nhẫn thể loại cocktail ring trong BST high jewelry BVLGARI Magnifica bên trên tay chân dài

Theo truyền thống, nhẫn cocktail ring thường sử dụng một viên đá to bản làm tâm điểm. Xung quanh hoàn toàn với thể được cẩn bởi kim cương nhí, hoặc những viên đá quý khác.

Loại nhẫn thời trang và năng động to bản này vốn được phong cách thiết kế để đeo bên trên ngón trỏ hoặc ngón giữa, sao để cho mẫu nhẫn quan trọng ưa nhìn, lôi cuốn góc nhìn lúc chúng ta cầm ly cocktail hoặc rượu vang. Về sau cũng xuất hiện những loại nhẫn cocktail được phong cách thiết kế cho ngón út. Duy nhất chúng sẽ ko xuất hiện bên trên ngón áp út, vốn là ngón tay dành riêng cho nhẫn cưới/nhẫn đính hôn.

Về mặt phong cách thiết kế, ko tồn tại bất kỳ giới hạn nào dành riêng cho thể loại nhẫn cocktail ring. Yêu cầu duy nhất là chúng phải càng to bản, càng chói mắt, thì càng tốt!

video clip: Nhẫn cocktail ring của tên thương hiệu việt phái nam LEYEN

Từ đâu xuất hiện những mẫu nhẫn thời trang và năng động to bản?

Để hiểu thêm về lý do vì sao những mẫu nhẫn cocktail ring lại to bản và phù phiếm như vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu một chút về lịch sử của chúng.

Nhẫn cocktail ring ra đời tại Mỹ vào thập niên 1920, vì hai lý do chính: Giai đoạn cấm rượu (Prohibition) và quyền con gái lên ngôi.

Một quán bar dạng speakeasy vào thập niên 1920. Ảnh: Long’s Jewelers

từ thời điểm năm 1920 tới 1933, chính phủ Mỹ ban hành luật cấm uống rượu, nhằm mục tiêu ngăn chặn những tệ nạn xã hội do đồ uống với cồn gây ra. Tuy thế, cứ cấm đoán điều gì thì thứ ấy lại càng bùng nổ. Người ta nấu lậu rượu, rồi phân phát tại những quán bar speakeasy với cửa ra vào được ngụy trang. Nơi đây chào đón những con thiêu thân cuồng nhiệt nhất của xã hội.

Lúc này, do bị nấu lậu nên rượu thường với vị dở tệ. Vì vậy mà rượu thường được pha cùng nước trái cây hoặc nước ngọt để làm hạn chế vị tồi tệ của chúng. Thế là cocktail ra đời. Vô hình chung, cocktail ngòn ngọt trở thành thức uống ưa thích của chị em con gái tại những quán bar speakeasy.

>>> Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ LỊCH SỬ MÓN COCKTAIL

Song song với giai đoạn cấm cồn, thì con gái Mỹ bắt đầu được phép tham dự bầu cử vào thập niên 1920. Lúc này mở ra một kỷ nguyên mới cho phái xinh quyền chưa từng với trong lịch sử Mỹ. Những người con gái ngang tàng nhất sẽ ăn diện long lanh, đeo toàn trang sức quý, tới những quán bar speakeasy ăn chơi. chúng ta khoe vẻ nổi loạn của tôi bởi sự việc đeo những mẫu nhẫn thời trang và năng động to bản bên trên bàn tay cầm ly rượu cocktail. Độ lung linh của mẫu nhẫn sẽ lôi cuốn góc nhìn vào tay của chúng ta, từ đó nhấn mạnh tính xốc nổi của chúng ta.

Những mẫu nhẫn cocktail ring thứ một của thập niên 1920 bị ảnh hưởng mạnh bởi trào lưu nghệ thuật Art Deco. Chúng sử dụng những viên đá vô cùng to bản. Những người con gái giàu với tất nhiên là ưa chuộng kim cương. Tầng lớp trung lưu thì tìm tới những loại đá rẻ hơn như là amethyst, topaz, opal… được cắt với những hình thù độc nhất.

Nhẫn cocktail ring mang phong thái art deco. Trái: Nhẫn vàng trắng 18K nạm viên ngọc lục bảo Colombia nặng 8,47 carat viền kim cương nhí, khoảng thập niên 1950. Phải: Nhẫn Tiffany & Co by Louis Comfort Tiffany, khoảng thập niên 1920, nạm opal đen cùng sapphire và garnet demantoid màu sắc xanh da trời lá. Ảnh: 1stDibs

Sang tới thập niên 1930, những mẫu nhẫn thời trang và năng động to bản này ko chỉ là xuất hiện tại những quán bar speakeasy, mà dần dần được gật đầu tại những buổi tiệc tối sang trọng và quý phái. Lúc này, kim cương ko còn là viên đá trung tâm của những mẫu nhẫn cocktail ring. Những viên đá quý với màu sắc tỏa nắng như aquamarine, garnet, và ngọc lục bảo trở nên được ưa chuộng hơn.

phong thái phong cách thiết kế tiên tiến của cocktail ring

Nhẫn thời trang và năng động to bản bởi bạc sterling 925 nạm đá amethyst Love Bugs thuộc dòng Return to Tiffany. Ảnh: Tiffany & Co

Từ cuối thập niên 1930 cho tới 1950, lúc cả thế giới điêu đứng vì Thế chiến II, chẳng ai còn tâm trí để phong cách thiết kế nhẫn thời trang và năng động xa hoa, long lanh. Mãi sau lúc cả thế giới bình phục thì những mẫu nhẫn này mới lại một lần nữa xuất hiện bên trên tay con gái.

Ngày nay, nhẫn cocktail ring là một trong những phần chủ đạo của rất nhiều những bộ sưu tập trang sức quý. Cả dòng fine jewelry lẫn dòng high jewelry đều sở hữu những phong cách thiết kế nhẫn thời trang và năng động to bản. Điểm biệt lập duy nhất đối với những mẫu nhẫn của đầu thế kỷ 20 là kích cỡ và tìm lựa cho viên đá quý trung tâm.

Ở thời tiên tiến, rất hiếm để tìm thấy một viên đá quý thuộc hàng tứ đại đá (kim cương, hồng ngọc, sapphire, ngọc lục bảo) kích cỡ hàng chục carat như xưa. Vì vậy, những nhà chế tác kim hoàn phải sáng tạo hơn.

Nhẫn nạm ngọc lục bảo và kim cương, thuộc dòng phái xinh trang high jewelry của tên thương hiệu Boghossian. Ảnh: Instagram @boghossianjewels

Để giữ được kích cỡ to bản của chiến nhẫn, đồng thời vượt qua khó khăn vì sự khan hiếm đá quý kích cỡ to, chúng ta với rất rất nhiều cách thức:

một. Sử dụng viên đá chính là những loại đá bán quý (ví dụ topaz, amethyst, quartz). Những loại đá này vẫn tồn tại kích cỡ to, giá hợp lý.

2. Tạo một tổ hợp nhiều viên đá được ghép lại với nhau, theo một hình thù đồ sộ.

3. Hoặc, chế tác nên mẫu nhẫn bởi kim loại với hình thù phức tạp (ví dụ dòng nhẫn Panthère de Cartier của Cartier, với hình đầu chú báo đốm được biến đổi thành nhẫn to bản). Lúc này, viên đá quý ko còn là tâm điểm tạo thành sự to bản của mẫu nhẫn thời trang và năng động nữa.

Nhẫn Panthère de Cartier. mẫu nhẫn Panthère de Cartier là một loại cocktail ring đời mới, ko sử dụng đá quý to bản mà tạo ra sự hầm hố bởi đầu báo đốm cỡ khủng. Ảnh: ModaOperandi

album hình ảnh Summer Beauty với những món phái xinh trang to bản

Mỹ phẩm trang điểm, Dior Makeup. Nhẫn và bông tai, Lorenz Baumer. mẫu nhẫn dạng cocktail to bản nhờ tổ hợp nhiều viên đá quý ghép lại với nhau.

Mỹ phẩm trang điểm, Dior Makeup. Đồ bơi, Eres. Vòng cổ, Boucheron

Mỹ phẩm trang điểm, Dior Makeup. Đồ bơi, Fendi. Nhẫn và vòng tay, Cartier

Mỹ phẩm trang điểm, Dior Makeup. Bông tai và bông tai che mắt, De Grisogono

Mỹ phẩm trang điểm, Dior Makeup. Đồ bơi, Fendi. Nhẫn và vòng tay, Cartier.

**Êkíp thực hiện**

Photographer: Margaux Demaria @margauxdemaria
Model: Thylane @thylaneblondeau from @imgmodels
Make-up Artist: Benoit Claverie @claveriebenoit using @diormakeup @carolhayesmanagement
Hairstyle: Stéphane Bodin @stephanebodin @b_agency
Nails Artist: Philippe Ovak @philippeovak @mfthavonekham_agency
Stylist: Aurore Donguy @auroredonguy
Assistant: Matthias Debras @debrasmatthias
Post Production: Stéphanie Herbin @alimage.com_retouche
Location: Studio Photo Atelier Fabrique @studio.atelier.fabrique

>>> Xem thêm: NÊN tìm NHẪN CƯỚI bởi VÀNG, VÀNG TRẮNG HAY VÀNG HỒNG?

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.