KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

nhì công dân Mỹ sang Ukraine tranh đấu mất tích, nghi bị Nga giam giữ

Rate this post

mang liên quan Reuters Ngày 15/6, nhì công dân Mỹ tới Ukraine với tư cách chiến binh tự nguyện tương trợ chính phủ chống Nga ở Kiev đã mất tích một tuần và gia đình bọn họ lo sợ bọn họ sẽ bị Nga giam giữ.

nhì người con trai, Alexander Drueke, 39 tuổi, ở Tuscaloosa, Alabama và Andy Huynh, 27 tuổi, ở Hartselle, Alabama, đã liên lạc được với gia đình lần cuối vào trong ngày 8/6 và đã ko trở về sau một nhiệm vụ ở tỉnh Kharkiv, miền đông Ukraine.

Theo đó, vào trong ngày 8/6, Drueke và Andy thông tin sẽ tạm ngừng liên lạc với gia đình trong vài ngày, nhưng ko cung ứng thông tin cụ thể hay lý do vì cả nhì sợ bị theo dõi.

Hai công dân Mỹ sang Ukraine chiến đấu mất tích, nghi bị Nga giam giữ Ảnh 1

Alexander Drueke với mẹ của tôi, Lois Drueke. Ảnh: REUTERS

Gia đình của Drueke và Andy cùng một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm thông tin thông tin cả nhì bị Nga bắt làm tù binh vẫn chưa được xác nhận.

“Những gì địa chỉ chúng tôi biết chính thức vào lúc này từ Bộ Ngoại giao là Andy và Alex đã mất tích,” vị hôn thê của Andy, Joy Black cho biết thêm thông tin.

“địa chỉ chúng tôi ko xác nhận bất kỳ điều gì đang được lan truyền bên trên những phương tiện truyền thông. song, cuộc tìm kiếm càng kéo dãn, địa chỉ chúng tôi càng phải xem xét những tình huống khác, bao gồm cả nhì người bị bắt”, cô nói thêm.

Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra phản hồi về thông tin này.

Nếu Drueke và Andy thực sự bị Nga bắt, bọn họ được xem là những công dân Mỹ trước tiên được xác nhận bị bắt làm tù binh trong cuộc xung đột giữa Kiev và Moscow, khởi đầu vào trong ngày 24 tháng 2 lúc Tổng thống Nga Vladimir Putin thông tin về một chiến dịch quân sự ở quốc gia láng giềng.

Theo John Kirby, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mỹ, nếu thông tin Drueke và Andy bị quân Nga bắt giữ là sự thực, Mỹ sẽ “làm mỗi cách” để “chuộc tội”.

Hai công dân Mỹ sang Ukraine chiến đấu mất tích, nghi bị Nga giam giữ Ảnh 2

Ông Alexander Drueke. Ảnh: REUTERS

Bà Lois Drueke – mẹ của Drueke – cho biết thêm thông tin bà đã thường xuyên liên lạc với Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine, hiện đang đặt tại Ba Lan, để tìm con của bà và Andy.

Theo Lois, Drueke đã tranh đấu ở Iraq từ thời điểm năm 2008 tới 2009. Trong lúc đó, Black nói rằng hôn phu của anh ta là một cựu lính thủy tiến công bộ Mỹ.

Cả nhì người trọn vẹn ko biết nhau trước lúc cả nhì gặp nhau ở Ukraine. Drueke và Andy quyết định tự nguyện tới Ukraine để tranh đấu sau lúc bọn họ nhìn thấy hình ảnh thương vong của dân thường sau cuộc tiến công của Nga vào một thị trấn bên phía ngoài thủ đô Kiev vào cuối tháng Ba.

Black nói: “lúc xem những thước phim từ Ukraine, Andy nói rằng anh ấy ko thể ngủ, ko thể ăn được, anh ấy choáng ngợp với nỗi kinh hoàng nhưng mà những thường dân vô tội ở Ukraine phải trải qua”.

“Là một người mẹ, tất nhiên tôi ko muốn con mình bị thương. Nhưng tôi biết rằng điều đó thực sự quan yếu đối với Alex, anh ấy muốn mang mục tiêu sống của tôi và anh ấy cảm nhận thấy rằng tới Ukraine là một điều tốt xinh và cao siêu ”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ công bố gói viện trợ bình an trị giá một tỷ USD cho Ukraine

Theo Tổng thống Biden, khoản viện trợ sẽ bao gồm “vũ khí té sung cho lực lượng pháo binh và phòng thủ bờ đại dương của Ukraine, cũng như đạn dược nhưng mà Kiev cần để tương trợ những hoạt động phòng thủ của nước này.” của bọn họ ở Donbass.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *