KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

nhị “sát thủ” nổi tiếng khiến cho cho cá mập trắng to bỏ chạy

Rate this post

Hai sát thủ lừng danh khiến cá mập trắng lớn bỏ chạy - 1

Cá voi sát thủ là loài ăn thịt hàng đầu, với tức là chúng ko tồn tại quân thù trong tự nhiên.

Tại vùng hồ ngoài khơi phái nam Phi, một cặp cá voi sát thủ (Orcinus orca) đang thể hiện sự thống trị bên dưới đáy hồ sâu.

Được biết, kể từ thời điểm năm 2017, Port và Starboard (được đặt tên theo 2 con cá voi) đã tiến công và xé xác ít nhất 8 con cá mập trắng to. Xác của một trong những nạn nhân được tìm thấy thậm chí còn bị “băm nhỏ”, dạt vào những bãi hồ sắp đó trong tình trạng mất nội tạng, chẳng hạn như tim và phổi.

Trước đó, từ thời điểm năm năm nhâm thìn tới 2017, người ta đã tìm thấy xác của ít nhất 5 con cá mập trắng to, trong đó 4 con bị xé xác và rách rưới gan.

Những hình ảnh rùng rợn như vậy bên trên thực tế ko tồn tại gì xa lạ đối với cá voi sát thủ. Sinh vật với vẻ hiền đức lành này thực sự là một sát thủ đại dương, sẵn sàng giết mổ mỗi thứ, từ cá nhỏ tới sư tử hồ, cá mập khổng lồ, và thậm chí cả cá voi. màu sắc xanh lá cây lá.

Tuy thế, những tác kém chất lượng của một nghiên cứu thế hệ được công bố ngày 29 tháng 6 bên trên tập san Khoa học hồ Châu Phi cho biết thêm hiếm lúc những cuộc tiến công hung hãn của chỉ nhị con cá voi lại với tác động như vậy. rõ rệt và ngay ngay tức thì tới môi trường thiên nhiên sống của chúng như vậy.

Theo những nhà nghiên cứu, quần thể cá mập trắng to đã tránh đáng lưu ý trong khu vực kể từ lúc nhị kẻ săn mồi khởi đầu trận chiến cách đây khoảng 5 năm. bọn họ vô cùng bất thần lúc những con cá mập được gắn thẻ trước đó biến mất một cách bí hiểm, hoặc rời khỏi lãnh thổ nhưng chúng chiếm đóng hàng triệu năm.

đối với trước những cuộc tiến công năm năm nhâm thìn, trung bình với từ ba tới tám người gia trắng tuyệt vời được gắn thẻ được bắt gặp trong khu vực mỗi ngày. Tuy thế, trong thời kì ngắn con số đó đã tránh xuống còn 0.

Hai sát thủ lừng danh khiến cá mập trắng lớn bỏ chạy - 2

Xác một con cá mập trắng to dạt vào bờ hồ Gansbaai, phái nam Phi sau lúc nó bị giết mổ và ăn nội tạng. (Ảnh: Marine Dynamics).

Alison Towner, một nhà nghiên cứu cá mập trắng cấp cao cho biết thêm: “Những gì chúng ta đang chứng kiến ​​với vẻ là một chiến dịch tránh né quy mô to, tương tự như chiến dịch đã quan sát thấy ở những con chó bên trên thảo nguyên Serengeti (Tanzania), lúc chúng phải ứng phó với sự tăng cường thêm càng ngày càng nhiều của quần thể sư tử. nhà sinh vật học ở phái nam Phi.

Điều đáng nói là đợt thiên cư ồ ạt này của cá mập đã với những xúc tiến nhất định tới hệ sinh thái địa phương, chẳng hạn như sự ra đời của một loài săn mồi trung gian thế hệ, gọi là cá nhám voi đồng (Carcharhinus brachyurus). ) vận chuyển vào khu vực để tiếp quản vùng hồ bị bỏ lại.

Trong quá khứ, chúng là con mồi ưa thích của cá mập trắng to. Nhưng sự đổi khác này còn rất với thể xúc tiến tới toàn bộ chuỗi thức ăn, gây sức ép lên toàn bộ hệ sinh thái hồ.

Cá voi sát thủ là loài ăn thịt hàng đầu, với tức là chúng ko tồn tại quân thù trong tự nhiên, và được coi là một trong những loài cá hung hãn nhất đại dương. Con đực thường dài từ 6 – 8 mét, nặng hơn 6 tấn. Con chiếc nhỏ hơn, dài 5-7 mét, và nặng khoảng 3-4 tấn.

bởi phương pháp săn mồi theo đàn (thường là một gia đình từ ba tới năm con), cá voi sát thủ cô lập nạn nhân khỏi đàn của chúng, sau đó liên tục tiến công bình những cú húc đầu thảm khốc cho tới lúc con mồi chết. Chúng cũng chính là loài động vật giáp xác vận chuyển thời gian nhanh nhất, với véc tơ vận tốc tức thời rất với thể lên tới mức 56 km / h.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *