KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều giấy chứng thực quyền sử dụng đất ở Kon Tum phải hủy bỏ | Địa ốc

Rate this post

Nhieu nguoi chung kien dung Kon Tum dung hinh anh 1Hình minh họa.

Theo Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên tỉnh Kon Tum, từ trên đầu xuân năm mới tới ngày 10/6, đơn vị đã ra quyết định hủy 38 giấy chứng thực quyền sử dụng đất và 56 trang xẻ sung.

Điều đáng nói, tình trạng này cũng đã ra mắt nhiều vào năm 2021, gây quấy quả cho cả cơ quan chức năng và người làm hồ sơ.

Thành phố Kon Tum là địa phương mang số lượng giấy chứng thực quyền sử dụng đất và trang xẻ sung phải hủy nhiều nhất với 39 tình huống; tiếp tới là những huyện Đăk Tô, Ngọc Hồi và Kon Rẫy. Việc hủy những văn người chơi dạng liên quan tới đất đai đang làm cho cho ngành nhà băng lo ngại vì Giấy chứng thực quyền sử dụng đất thường được mỗi cá nhân sử dụng tài sản thế chấp những khoản cho vay.

Theo ông A Byot, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên tỉnh Kon Tum, việc phải hủy giấy chứng thực quyền sử dụng đất là do người dân đã ko bảo vệ tốt trong quy trình sử dụng. Việc vận chuyển qua nhiều vị trí hoặc gặp một vài vấn đề khác như hỏa hoán vị, thiên tai đã làm cho giấy chứng thực quyền sử dụng đất của người dân bị mất, rách nát nát, ko còn giá trị sử dụng. Vì vậy, Sở buộc phải hủy bỏ để làm thủ tục cấp lại cho tất cả những người dân.

[Đơn giản hóa thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất]

Đối với trang web xẻ sung, việc hủy bỏ là do chủ sở hữu ko biết. Nhiều hộ dân sau lúc hoàn thành nghĩa vụ với nhà băng cho rằng trang phụ ko tồn tại giá trị nên đã tháo bỏ. Tuy thế, trang xẻ sung luôn luôn mang dấu giáp lai, luôn luôn kèm theo giấy chứng thực quyền sử dụng đất. Do đó, lúc thực hiện một giao thiệp thế hệ với nhà băng hoặc chuyển khoản sẽ ko được, vì vậy phải hủy để gia hạn.

“Việc cấp lại giấy chứng thực quyền sử dụng đất rất mất thời kì, thời kì công bố ở xã, phường mất 30 ngày. Vì vậy, người dân cần lưu ý trong những hồ sơ liên quan tới đất đai, tuyệt đối ko xé hồ sơ mang đóng dấu giáp lai. cùng theo với giấy chứng thực quyền sử dụng đất ”, ông A Byot tư vấn.

Trước đó, vào năm 2021, Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên tỉnh Kon Tum đã phải ra quyết định hủy bỏ 72 giấy chứng thực quyền sử dụng đất và 116 trang xẻ sung vì lý do bên trên.

Tây Nguyên (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *