Đẹp Sống

Nhìn lại 7 xây giới hạn để đời từ những “cây đa, cây đề” của làng mẫu mốt trái đất đã đặt nền tảng cho nền thời trang và năng động tiên tiến

Rate this post

Theo dòng lịch sử, ngay cả những chuyên gia cũng khó lòng cam kết được ai thế hệ là những người đặt nền tảng trước tiên cho những xây giới hạn cơ game thủ dạng của nền thời trang và năng động hiện nay. Thế nhưng, những nhà xây giới hạn huyền thoại của thế kỷ 20 thế hệ là những người đầu tàu dẫn lối làng mẫu mốt tới với những phong thái rất được thích thú ngày nay nhờ những sản phẩm cơ game thủ dạng.

7 thiet ke lam thay doi nen thoi trang - 13

bên dưới đôi mắt thâm thúy nhìn thấu được trái đất nội tâm của người đàn bà từ những nữ giới nhà xây giới hạn, hay loại nhìn sống động nhất về vẻ xinh duyên dáng vẻ vẻ nhưng cũng ko thua kém phần quyết liệt, uy lực của bọn họ từ những phái mạnh nhà mẫu mốt, hình ảnh người đàn bà hiện diện bên dưới nhiều góc độ ko giống nhau. ko giống nhau hơn cả, những nhà xây giới hạn này còn là những người đứng sau loạt xây giới hạn mang ý nghĩa hình tượng, đóng góp phần làm đổi khác phong thái ăn diện của phái xinh sau này cũng như trở thành giá trị cơ game thủ dạng để những thế hệ sau kế thừa.

quả thực, làng mẫu mốt đã chứng kiến hằng hà sa số hình tượng thời trang và năng động và phom dáng vẻ vẻ xây giới hạn rất dị xuyên suốt hành trình đoạt được phái xinh từ khá nhiều thập kỷ. Nhưng sở hữu nhẽ, 7 nhà mẫu mốt bên dưới đây cùng những phom dáng vẻ vẻ kinh hồn bạt vía của bọn họ vẫn là những minh chứng tiêu biểu nhất tạo ra tinh hoa thời trang và năng động phong thái như ngày nay.

Evening jacket (1937): tuyệt bút thời trang và năng động gắn liền với tên tuổi của Charles James

NTK Charles James đã ra mắt loại áo Evening jacket trước tiên cho Bà Oliver Burr Jennings vào năm 1937. Nhưng mãi tới năm 1975, phái mạnh nhà mẫu mốt thế hệ chính thức tiết lộ quy trình phát triển mẫu áo này. Theo đó, loại áo làm bởi vải satin mang cấu trúc tương tự như loại chăn chần lông vịt thân thuộc trong phòng ngủ. Chính lối xây giới hạn này cùng độ dày của gia công bởi loại vải đã gây ra một trong những phiền toái trong những cử động của người mặc. Để khắc phục điểm yếu kém đó, James đã tiết cơ chế dày của lớp chần bông quanh vị trí cổ và nách áo.

7 thiet ke lam thay doi nen thoi trang - 1

cùng theo với loại váy đầm taxi và váy đầm Sylphide, Evening jacket là một trong những niềm tự hào nhất trong sự nghiệp sáng tạo thời trang và năng động của phái mạnh NTK. Mẫu áo chần bông lạ mắt này nhanh chóng chóng trở thành phổ quát và rất được ưa thích ở thập niên 70. ko giới hạn lại ở đó, Charles James còn chiều lòng những FAN thời trang và năng động lúc bấy giờ bởi vẻ xinh hào nhoáng và sang trọng và quý phái của mẫu Evening jacket được phong cách thiết kế bởi nhiều gia công bởi chất liệu ko giống nhau.

7 thiet ke lam thay doi nen thoi trang - 2

Balloon Dress (1950): Tầm nhìn vượt thời kì của NTK Haute Couture bậc thầy Cristóbal Balenciaga

Vào thời đoạn những năm 1950, trong lúc cả làng mẫu mốt đang say đắm với những xây giới hạn phần chân váy xòe duyên dáng vẻ vẻ với phần chít eo nhỏ tạo cảm giác đồng hồ thời trang cát tôn dáng vẻ vẻ thì Balenciaga lại sắm đoạn đường đi ngược với xu thế chung đó với những xây giới hạn khổng lồ. tiêu biểu nhất phải kể tới xây giới hạn váy đầm Balloon được NTK Haute Couture ra mắt vào năm 1950. loại váy đầm làm bởi vải taffeta phồng mang cấu trúc quá khổ, nhưng được xử lý “nhẹ tựa lông hồng” tạo cảm giác dễ chịu trong mỗi cử động thân thể.

7 thiet ke lam thay doi nen thoi trang - 3

loại váy đầm trở thành nền tảng để biến tấu sang những mẫu mã y phục thế hệ lạ hơn trong suốt sự nghiệp của Balenciaga, trong đó sở hữu loại áo Balloon (nguyên mẫu của mẫu áo puffer ngày nay) và áo khoác phía bên ngoài cocoon trứ danh của tên thương hiệu thời trang và năng động xa xỉ Tây Ban Nha.

7 thiet ke lam thay doi nen thoi trang - 4

Miniskirt (khoảng 1960): hình tượng của sự kiêu kỳ, biến hóa năng động và sexy nóng bỏng của Mary Quant

Nhắc tới những mẫu phần chân váy mini – xây giới hạn vô cùng phổ cập bên trên những sân khấu thời trang và năng động những năm sắp đây, người ta thường nhớ nhắc tới “bà hoàng miniskirt” Mary Quant. vì nữ giới NTK này đã xây dựng tên tuổi lừng lẫy của tôi cùng theo với những “cây đa, cây đề” trong làng mẫu mốt nhờ những mẫu phần chân váy loại ngắn bên trên đầu gối với mức giá hợp lý nhưng vẫn tạo được sự phá cách trong phong thái của nữ giới giới từ thập niên 60.

7 thiet ke lam thay doi nen thoi trang - 5

Xét bên trên hệ tư tưởng của thế kỷ 20 thì y phục của Mary Quant quá đỗi sexy nóng bỏng và sở hữu phần khiêu khích, nhưng chính tầm nhìn đi trước thời đại đó của bà đã để lại cho nền thời trang và năng động đương lại một di sản vô giá. Đó ko chỉ là là phom dáng vẻ vẻ phần chân váy mini, nhưng còn là ý thức bứt phá mỗi giới hạn và vẻ xinh sexy nóng bỏng của người đàn bà đều cần được tôn vinh thông qua khẩu ca thời trang và năng động.

7 thiet ke lam thay doi nen thoi trang - 6

Cuộc cách mệnh từ BST “New Look” (1946) của Christian Dior đã làm đổi khác gương mặt của thời trang và năng động Pháp

Chỉ nhị năm sau Thế Chiến thứ 2, Christian Dior đã cho ra mắt BST thời đầu tay của tôi với tên gọi “New Look”. Ngay từ loại tên của BST đã cho biết tầm nhìn thế hệ mẻ của phái mạnh nhà mẫu mốt trong những công việc khái niệm khái niệm về vẻ xinh lịch lãm và sang trọng và quý phái của người đàn bà. BST hướng tới sự giải thoát hình thể cho phái xinh khỏi sự ràng buộc của những loại váy đầm phồng khổng lồ hay áo corset bó sát trong thời đoạn đầu thế kỷ 20. Qua tầm nhìn đầy tính duy mỹ và thấu hiểu trái đất nội tâm của người đàn bà – phía bên ngoài duyên dáng vẻ vẻ, sang trọng và quý phái nhưng phía bên trong lại ẩn chứa ý thức uy lực và bất quy tắc, Christian Dior đã tô vẽ nên hình tượng người đàn bà trong mường tượng của tôi thông qua những loại áo khoác phía bên ngoài chít eo, cầu vai tròn và những mẫu phần chân váy chữ A vô cùng duyên dáng vẻ vẻ. Một trong những xây giới hạn hình tượng nằm trong BST này còn rất sở hữu thể kể tới loại áo khoác phía bên ngoài Bar trứ danh và váy đầm dạ yến Chérie.

7 thiet ke lam thay doi nen thoi trang - 7

Sự thành công của BST “New Look” đã đưa Christian Dior trở thành một trong những ngôi sao sáng sáng nhất trong làng Haute Couture xa hoa Pháp. Ngay từ những ngày đầu xây dựng nên tên thương hiệu thời trang và năng động sở hữu tên mình, Dior ko muốn xây giới hạn những bộ y phục cho những người đàn bà “sống nhanh chóng” nhưng chẳng lưu tâm những giá trị và vẻ xinh vô giá nhưng thời trang và năng động mang lại. Điều ông luôn luôn tự hào về công việc xây giới hạn của tôi là rất sở hữu thể tự tay mang tới giấc mơ thời trang và năng động đủ mơ tưởng, lãng mạn bởi những tạo tác thực cho những người đàn bà của Dior ở mỗi thế hệ.

7 thiet ke lam thay doi nen thoi trang - 8

Gabrielle Chanel đưa loại váy đầm đen Little Black Dress (1926) trở thành hình tượng

ko giống như mọi người vẫn nghĩ, Gabrielle Chanel ko phải là NTK đã sáng tạo ra loại váy đầm đen hay bộ skirt suit làm bởi tweed thân thuộc ngày nay. Nói đúng hơn, NTK sinh vào năm 1883 là kẻ đã mang nét xinh sang trọng và quý phái của những xây giới hạn này lên một tầm cao thế hệ và trở thành một trong những sản phẩm thời trang và năng động vượt thời kì. Từ xưa tới nay, người Pháp vẫn luôn luôn quan niệm rằng y phục càng tối giản càng lịch lãm. Gabrielle Chanel cũng từng san sẻ rằng: “lịch lãm ko phải đặc quyền dành riêng cho những người thoát khỏi tuổi thanh xuân, nhưng cho những người nắm trong tay tương lai của tôi“. thực vậy, sự lịch lãm ko thể bắt chước, cũng ko thể gượng gạo ép game thủ dạng thân phải cứng cáp, nhưng đó là vẻ xinh toát lên từ phía bên trong lẫn phía bên ngoài của một người. bên dưới bàn tay khôn khéo cùng đôi mắt nhà nghề tinh tường, nhà sáng lập CHANEL đã “cởi bỏ” sự u sầu và sở hữu phần âm u của loại váy đầm đen trước kia trở thành quyền quý, xa hoa hơn bao giờ hết.

7 thiet ke lam thay doi nen thoi trang - 10

Trapeze Dress (1958): tuyệt bút để đời của Yves Saint Laurent

loại váy đầm mang lối xây giới hạn giản dị với ngang eo được nới rộng được gọi với loại tên Trapeze. Đây là một trong những sáng tạo đột phá trong sự nghiệp của NTK Yves Saint Laurent lúc chính thức kế nhiệm vị trí Giám đốc Sáng tạo của nhà mẫu mốt Christian Dior. Tuy cấu trúc giản dị nhưng loại váy đầm được ứng dụng nhiều kỹ thuật may đo Haute Couture tinh xảo, từng đường kim mũi chỉ được tính toán tỉ mỉ, những cụ thể được kết nối với nhau tuyệt vời, ko thừa cũng ko thiếu thốn. loại váy đầm Trapeze lấy chủ nghĩa tối giản làm cốt lõi, lược bỏ mỗi cụ thể đính kết cầu kỳ, hoa văn sặc sỡ và cấu trúc vải đã mắt. Ngay sau đó, loại váy đầm nhanh chóng chóng trở thành tiền đề cho sự ra đời của những loại váy đầm mini tối giản của thập niên 60.

7 thiet ke lam thay doi nen thoi trang - 11

Cone Bra (1984): ko phải Madonna, ai thế hệ là “nàng thơ” trước tiên mặc xây giới hạn hình tượng này của Jean Paul Gaultier?

thời trang và năng động đóng một phần ko thể ko sở hữu trong sự nghiệp của những hình tượng văn hóa đại chúng. Trở về những năm 1990, Madonna được ca tụng là một trong những tượng đài nhạc Pop đình đám của trái đất. Hình ảnh nữ giới ca thể diện một xây giới hạn cone bra bodysuit rất dị của Jean Paul Gaultier tại một trong những buổi hòa nhạc ở Tokyo (Nhật game thủ dạng) cuốn hút đông đảo sự ưa chuộng của độc kém chất lượng. bên trên thực tế, Madonna ko phải là “nàng thơ” trước tiên diện xây giới hạn này của phái mạnh nhà mẫu mốt. Được biết, NTK sinh vào năm 1952 ham xây giới hạn thời trang và năng động lúc còn rất nhỏ. Ông từng xin bố mẹ tậu cho một con búp bê để may đồ cho nó, nhưng bọn họ đã từ chối và tậu cho ông một con gấu bông. Ông đặt tên cho con gấu bông là Nana. Kể từ đó, gấu bông trở thành chân dài cùng ông mở đầu xây giới hạn y phục. Và một trong những xây giới hạn trước tiên ấy chính là loại áo cone bra nhưng nền thời trang và năng động tiên tiến vẫn tồn tại say đắm.

7 thiet ke lam thay doi nen thoi trang - 12

Leave a Reply

Your email address will not be published.