Đẹp Sao Sống

Những bài học sống sót dịch cúm COVID-19 cho những nhà họa tiết thiết kế trẻ

Rate this post

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng ko nhỏ tới nền tài chính chung, quan trọng là ngành năng động. Nhiều ngành nghề cần phải đổi khác cách làm việc, mô hình kinh doanh, công thức sản xuất. Ở mặt tích cực, nạn dịch xảy ra là cơ hội để những doanh nghiệp đổi khác mô hình điều hành đã di vào lối mòn. Đối với ngành năng động, những Brand Name và nhà họa tiết thiết kế cần sở hữu tư duy mới sau lúc khó khăn qua đi.

Harper’s Bazaar đã sở hữu cuộc trò chuyện với 3 nhà họa tiết thiết kế trẻ: Nguyễn Tiến Truyển, Lý Giám Tiền, Ngô Mạnh Đông Đông. chúng ta là đại diện cho thế hệ tiếp sau, định hình cho tương lai của nền năng động việt phái nam. Dù trải qua khó khăn vì nạn dịch, chúng ta vẫn tràn trề năng lực và đưa ra những ý tưởng đột phá. Sở dĩ, những nhà họa tiết thiết kế trẻ đã sẵn sàng cho những sự đổi khác quan trọng trong time sắp tới.

Lý Giám Tiền

Chân dung nhà họa tiết thiết kế trẻ Lý Giám Tiền. Tiền là giải nhất của cuộc thi Nhà họa tiết thiết kế năng động việt phái nam phái nam (Project Runway Vietnam) 2014

HARPER’S BAZAAR: Tiền đã gặp những khó khăn nào để duy trì Brand Name năng động trong mùa Covid-19?

LÝ GIÁM TIỀN: Kể từ dịch Covid-19, ngành năng động chịu ảnh hưởng nặng nề. Brand Name năng động của LY GIAM TIEN cũng ko ngoại lệ.

Thời điểm giãn cách xã hội, mỗi ko tồn tại nhu yếu sắm hàng ăn mặc quần áo. Tôi phải chuyển hình thức kinh doanh của Brand Name từ offline tới online. Ngoài ra, tôi đã áp dụng hình thức D2C cho Brand Name. lúc quý khách sắm hàng sẽ được giao tới tận nơi.

song, mặt trái của việc kinh doanh online là quý khách ko được trải nghiệm thực tế những sản phẩm và dịch vụ tại shop. Nên số lượng tiêu thụ vì thế cũng tránh dần.

Diễn viên, doanh nhân Trương Ngọc Ánh mặc âu phục của Lý Giám Tiền xuất hiện bên trên tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam

HARPER’S BAZAAR: Hậu đại dịch, Tiền rút ra được kinh nghiệm nào cho bản thân?

LÝ GIÁM TIỀN: Đối với người trẻ như Tiền, việc vấp ngã trong quy trình xây dựng Brand Name là điều ko tránh khỏi . Sau Covid-19, tôi rút ra được một bài học: một kế hoạch tuyệt vời là tự nhiên tồn tại kế hoạch nào cả!

Thực tế, những việc bạn đề ra trong kế hoạch sẽ ko ra mắt như sở hữu nhu yếu. Bạn phải học cách tuỳ cơ ứng biến với những việc xảy ra bất ngờ như Covid-19. Hoặc hoàn toàn sở hữu thể là những sự việc khác. Hãy linh động trong mỗi tình huống và bình tĩnh xử lý từng vấn đề.

HARPER’S BAZAAR: Dù khó khăn, nhưng chắc hẳn rằng Tiền vẫn giữ niềm mê say to với ngành họa tiết thiết kế năng động?

LÝ GIÁM TIỀN: Đối với tôi, sự sáng tạo giống với việc đi tập luyện Sport. những cơ bắp nếu ko rèn luyện thường xuyên sẽ bị nhỏ dần và mất đi. Tương tự, sự sáng tạo nếu ko được trao dồi hay luyện tập thường xuyên. Nó cũng sẽ phai dần theo thời gian. Trong quy trình giãn cách xã hội, tôi dành nhiều thời gian cho việc đọc sách, nghiên cứu văn hoá. Điều này giúp tôi luyện những nguồn cảm hứng ko giống nhau để ứng dụng vào công việc họa tiết thiết kế.

Siêu mẫu Thanh Hằng mặc âu phục của Lý Giám Tiền

HARPER’S BAZAAR: Tiền sở hữu cân nhắc về sự việc bán hàng tránh giá hoặc hạ giá thành sản phẩm; quan trọng là một Brand Name thuần họa tiết thiết kế (designer brand) như bạn?

LÝ GIÁM TIỀN: Là một Brand Name nhà họa tiết thiết kế, tôi luôn luôn cân nhắc sử dụng việc tránh giá làm thế nào để cho hợp lý.

“Theo quan điểm của tôi, những chương trình ưu đãi như con dao hai lưỡi. Áp dụng tránh giá sẽ tăng lợi nhuận thức thời nhưng mặt trái là làm hạ thấp giá trị Brand Name. Điều này sẽ khởi tạo ra thói quen tiêu sử dụng sai từ quý khách. chúng ta chỉ chờ tránh giá mới sắm sản phẩm.”

HARPER’S BAZAAR: Nguồn thu nhập chính của Lý Giám Tiền ở thời điểm hiện tại này từ đâu, lúc những event bị hạn chế? Bạn sở hữu ý định tái tạo Brand Name sau dịch?

LÝ GIÁM TIỀN: Ảnh hưởng của đại dịch khiến cho cho những event bị hạn chế. Đơn hàng của dòng sản phẩm LYGIAMTIEN ATELIER, phục vụ họa tiết thiết kế cho nhóm quý khách nghệ sỹ, tránh đi rõ rệt. Nguồn thu chính của tôi hiện tại tới từ dòng sản phẩm Ready-to-Wear. Hậu Covid-19, tôi sở hữu kế hoạch tái tạo lại hình ảnh Brand Name với phong thái trọn vẹn khác. Nhóm quý khách sẽ tập trung vào phân khúc trẻ xinh và linh động hơn. Hiện tại, tôi đang từng bước chuẩn chỉnh bị cho hai bộ sưu tập Thu Đông & Holiday cho dịp cuối năm.

ko kể Brand Name LYGIAMTIEN ATELIER phục vụ cho nhóm quý khách là nghệ sỹ. Lý Giám Tiền cũng đầu tư vào dòng sản phẩm ứng dụng của tôi. Đây cũng chính là nguồn thu chính của nhà họa tiết thiết kế trẻ 

Một họa tiết thiết kế của Lý Giám Tiền từ bộ sưu tập “Lối riêng kiêu hãnh”, trình diễn tại tuần lễ năng động Aquafina Xuân Hè 2019

***

Nguyễn Tiến Truyển

Nguyễn Tiến Truyển cũng chính là nhà họa tiết thiết kế cứng cáp từ Nhà họa tiết thiết kế năng động việt phái nam phái nam (Project Runway Vietnam). Anh đã đạt giải giải nhất mùa thứ 3 vào năm 2015.

HARPER’S BAZAAR: Covid-19 ảnh hưởng ko nhỏ tới nền tài chính chung, quan trọng là ngành năng động. Truyển chắc cũng ko ngoại lệ?

NGUYỄN TIẾN TRUYỂN: kể từ lúc dịch bùng phát, tất cả những chuỗi cung ứng năng động bên trên toàn thế giới đều ảnh hưởng nặng nề. Tình hình kinh doanh của Truyển cũng vậy. “Người tính, ko bởi trời tính”. Sau dịch, Truyển rút ra bài học về sự việc lập kế hoạch. Trong tất cả mỗi việc, hãy lập nhiều bản kế hoạch. Điều này giúp đỡ bạn luôn luôn sở hữu phương án phòng thủ lúc sở hữu sự cố xảy ra.

phái xinh hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà mặc âu phục mang phong thái menswear, đính đính kèm đá tỉ mỉ của Nguyễn Tiến Truyển

HARPER’S BAZAAR: Khó khăn là thế, nhưng chắc hẳn rằng Truyển vẫn duy trì mê say và nuôi dưỡng sáng tạo của tôi chứ?

NGUYỄN TIẾN TRUYỂN: kể từ lúc giãn cách xã hội, Truyển chủ động giới hạn lại hết mỗi kế hoạch. Điều này nhằm mục tiêu tránh phát sinh thêm giá tiền. Đối với tôi, khoảng thời gian cách ly nhằm mục tiêu chủ đích hồi phục. Truyển dành nhiều thời gian để suy nghĩ về định hướng, ý tưởng mới cho những bộ sưu tập sắp tới.

HARPER’S BAZAAR: Tiến Truyển suy nghĩ như thế nào về mô hình  bán hàng trực tiếp tới quý khách (Direct To Customer)? Liệu Tiến Truyển sở hữu áp dụng hình thức bên trên đối với Brand Name năng động của tôi?

NGUYỄN TIẾN TRUYỂN: Hình thức kinh doanh D2C đang khá phổ cập ở quốc tế và đang phát triển tại việt phái nam phái nam. D2C cung ứng một bộ phận quý khách sở hữu nhu yếu sắm hàng cao. Thực tế, tôi đang xây dựng và hướng Brand Name của tôi theo như hình thức này.

D2C giúp Brand Name nắm bắt được thị hiếu của khách một cách chính xác nhất. Trực tiếp đưa sản phẩm của tôi tới quý khách thông qua kênh bán hàng trực tiếp mà hoàn toàn ko nhất thiết phải thông qua những kênh bán lẽ trung gian, tiết kiệm được rất nhiều giá tiền phân phối qua những đại lí, gian hàng.

ko kể phái xinh, Tiến Truyển còn phát triển dòng hàng cho phái nam giới với những họa tiết thiết kế suit phá cách

HARPER’S BAZAAR: những Brand Name năng động đang dần phát triển mô hình sắm hàng trực tuyến. Tiến Truyển sở hữu ý định xây dựng Brand Name của tôi theo hướng commercial hơn ko?

NGUYỄN TIẾN TRUYỂN: Tôi đã và đang thực hiện việc kinh doanh online. Ở thời đại 4.0, con người từng bước di dân qua khoảng ko số. Việc xây dựng mô hình sắm hàng trực tuyến là điều phải làm. sắm hàng trực tuyến giúp doanh nghiệp tiết kiệm giá tiền mặt bởi. Cũng như tiếp cận được ko ít đối tượng người sử dụng quý khách hơn.

HARPER’S BAZAAR: Giải pháp nào là tối ưu nhất cho Brand Name của Truyển ở thời điểm hiện tại?

NGUYỄN TIẾN TRUYỂN: Tôi đang dồn lực để phát triển Brand Name mới OUT THE RUNWAY by NGUYENTIENTRUYEN. Brand Name được xây dựng theo định hướng mới. những họa tiết thiết kế tập trung vào tính thương mại và ứng dụng mang phong thái lịch lãm. Phom dáng vẻ vẻ được đơn thuần và giản dị hoá để quý khách của NGUYENTIENTRUYEN dễ sắm, dễ mặc. Giá thành sản phẩm được xem là ưu thế to nhất của Brand Name.

trong time tới, Tiến Truyển còn phát triển Brand Name sở hữu tên gọi OUT THE RUNWAY by NGUYENTIENTRUYEN

***

Ngô Mạnh Đông Đông

Ngô Mạnh Đông Đông vốn nức tiếng là một nhà họa tiết thiết kế quốc phục và phụ kiện thời trang. Những phụ kiện thời trang do Đông họa tiết thiết kế được giới nghệ sỹ thường xuyên sử dụng

HARPER’S BAZAAR: Kể từ đại dịch bùng phát, bạn gặp những khó khăn gì để duy trì Brand Name cá thể? Bạn rút ra được kinh nghiệm gì kể từ sau Covid-19?

NGÔ MẠNH ĐÔNG ĐÔNG: Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, ko chỉ là riêng tôi mà những NTK phải sở hữu những chiến lược mới. Tôi đang ấp ủ một shop của riêng mình, để kinh doanh mặt hàng trang sức quý sở hữu sẵn dành riêng cho đối tượng người sử dụng nghệ sỹ và người nổi tiếng. Chỉ sở hữu kinh doanh mới vực dậy nền tài chính bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch hiện nay.

HARPER’S BAZAAR: trong time qua, bạn làm những gì để nuôi dưỡng sáng tạo và giữ ngọn lửa mê say của tôi với công việc họa tiết thiết kế?

NGÔ MẠNH ĐÔNG ĐÔNG: Tôi vẫn tiếp tục lên ý tưởng cho những bộ National Costume cho những cuộc thi quốc tế năm sau. “Máu” họa tiết thiết kế trong tôi vẫn còn đó rất nóng. Vì thế, trong thời điểm bệnh dịch, dù như thế nào,  tôi vẫn cứ tiếp tục triển khai những kế hoạch của tôi. Mỗi ngày của tôi ở thời điểm hiện tại là lý thử mẫu thực và nghiên cứu một số trong những kỹ thuật mới để đưa vào những họa tiết thiết kế.

Bộ quốc phục “Cò” mà Ngô Mạnh Đông Đông đã cố vấn cho Nguyễn Đức Liêm trong lần tậu âu phục cho Hoàng Thuỳ thi Miss Universe 2019

HARPER’S BAZAAR: Vốn nức tiếng là một nhà họa tiết thiết kế phục trang & phụ kiện thời trang, Đông Đông sở hữu tham vọng phát triển Brand Name của tôi hơn nữa ko?

NGÔ MẠNH ĐÔNG ĐÔNG: Như đã đề cập, tôi đang từng bước xây dựng Brand Name NMDD ACCESSORIES. đối tượng người sử dụng quý khách là những quý bà đậm chất ngầu và cá tính và quý bà thành đạt. Tất cả sản phẩm là phụ kiện thời trang sở hữu sẵn bao gồm nón và trang sức quý.  Song song, tôi sẽ trình làng những họa tiết thiết kế nón dành riêng cho những buổi tiệc. Cũng như thực hiện buổi trưng bày những họa tiết thiết kế phụ kiện thời trang đã phối kết ưa thích với những nhà họa tiết thiết kế việt phái nam trước đó.

loại nón lấy cảm hứng từ âu phục dân tộc Mông của Hoàng Thuỳ Linh trong MV Để Mị nói cho mà nghe. Đây là sản phẩm của Ngô Mạnh Đông Đông thực hiện bên dưới sự sắm hàng của stylist Hoàng Ku.

HARPER’S BAZAAR: Vì đại dịch, những dự án năng động bị đình trệ. Nguồn thu nhập chính của bạn tới từ nguồn nào?

NGÔ MẠNH ĐÔNG ĐÔNG: Hiện tại, tôi đang sản xuất phụ kiện thời trang cho một vài phim cũng như chương trình truyền hình thực tế The Blue. ko giới hạn lại ở đó, tôi đang từng bước chuẩn chỉnh bị 3 bộ quốc phục cuộc thi phái nam Vương, hoa khôi thế giới và Miss Earth International. Tại tuần lễ năng động việt phái nam phái nam 2020 sắp tới, tôi sẽ phối kết ưa thích với một nhà họa tiết thiết kế mới. Hứa hẹn mang lại quý khán kém chất lượng một bộ sưu tập rất quan trọng.

loại vòng cổ mà Beyoncé đeo cùng bộ âu phục của nhà họa tiết thiết kế Phương My là do Ngô Mạnh Đông Đông thực hiện

Hậu Covid-19, Ngô Mạnh Đông Đông sẽ cho ra mắt Brand Name NMDD Accessories…

… đối tượng người sử dụng quý khách là những quý bà đậm chất ngầu và cá tính và quý bà thành đạt. Tất cả sản phẩm là phụ kiện thời trang sở hữu sẵn bao gồm nón và trang sức quý

loại vương niệm phái xinh thần Mặt trời được chế tác bởi thép ko gỉ của Ngô Mạnh Đông Đông

HARPER’S BAZAAR: Cảm ơn những lời chia sẻ của những bạn!

***

Cuối bài viết này, Harper’s Bazaar muốn nhấn mạnh; nạn dịch Corona chỉ là tác nhân để thúc đẩy sự đổi khác trong mô hình kinh doanh năng động. Sau đây, là những phương pháp vượt bão được tậu lọc từ bài viết này dành riêng cho những Brand Name và nhà họa tiết thiết kế năng động nội địa:

một/ Từng bước xây dựng mô hình sắm hàng trực tuyến (E-commerce) dành riêng cho quý khách. Từng bước chuyển đổi hình thức kinh doanh hỗ trợ từ offline tới online.

2/ Áp dụng hình thức bán trực tiếp tới quý khách (Direct To Customer). D2C giúp Brand Name nắm bắt được thị hiếu của khách một cách chính xác nhất. Trực tiếp đưa sản phẩm của tôi tới quý khách thông qua kênh bán hàng trực tiếp mà hoàn toàn ko nhất thiết phải thông qua những kênh bán lẽ trung gian, tiết kiệm giá tiền.

3/ Xây dựng thêm dòng sản phẩm dòng hàng giá tiền hợp lý (Diffusion line) ko kể dòng sản phẩm chính. Phương pháp này sẽ hỗ trợ Brand Name tiếp cận và trình bán tới đa chủng loại đối tượng người sử dụng quý khách hơn.

4/ Tiếp tục phát triển năng động bền vững (Sustainable Fashion). năng động bền vững giúp tránh ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường thiên nhiên, trái đất và con người.

5/ Cân nhắc về sự việc bán hàng tránh giá (Devaluation of Sale). Bán hàng tránh giá là một con dao hai lưỡi. Tạo một thói quen ko tốt tới quý khách. chúng ta chỉ chờ tránh giá mới sắm sản phẩm.

>>> Xem thêm: BÀI HỌC THÀNH CÔNG TỪ NÀNG LỌ LEM: LỬA THỬ VÀNG, GIAN NAN THỬ SỨC

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.