Đẹp Sao Sống

Những mẫu khăn choàng Dior mới mùa Thu Đông 2020

Rate this post

Tất cả những mẫu khăn choàng Dior mới cho mùa Thu Đông 2020

Khăn choàng Dior trong BST Thu Đông 2020. Ảnh: MORGAN O’DONOVAN/DIOR

Cho bộ sưu tập Thu Đông 2020, giám đốc sáng tạo của Dior, bà Maria Grazia Chiuri đã phong cách thiết kế nên hàng loạt mẫu khăn choàng lịch lãm. Với color sắc trầm tĩnh, hình tiết tiên tiến, chúng thể hiện vẻ uy quyền của một power woman hơn là một cô gái nữ giới tính dịu dàng.

khăn choàng, hình tượng sức mạnh

Ngày nay, chúng ta luôn luôn nghĩ tới khăn choàng như một thứ gì đó tăng vẻ e ấp cho những quý bà. Hình ảnh Audrey Hepburn cột khăn trùm đầu, cùng đôi mắt vẽ đuôi mèo xếch cao, thực tinh nghịch mà diễm lệ.

Nhưng bạn với biết, thuở khai sinh, mẫu khăn choàng lại vốn là một hình tượng của sức mạnh?

Người thứ một phong cách thiết kế nên mẫu khăn choàng là nữ giới hoàng Nefertiti ở Ai Cập cổ đại, vào năm 1350 trước Công Nguyên. những nhà khảo cổ học đã tìm ra hình ảnh mô tả cảnh bà trùm đầu với một mảnh vải, xuất hiện bên trên sống lưng chiến xa thực dũng mãnh.

nữ giới hoàng Nefertiti choàng khăn sát đầu, bên bên dưới mẫu nón đội đầu. Ảnh: Research Gate

Ở Trung Quốc cổ đại, mẫu khăn choàng cũng rất được sử dụng để thể hiện cấp bậc tướng sĩ trong quân đội. Còn ở Croatia thời Trung Cổ, chỉ với những vị tướng cấp cao trong quân đội mới được sử dụng khăn choàng lụa. Lính tráng bình thường chỉ được phép choàng khăn bởi vải cốt tông bình dân.

Mãi tới thế kỷ 19, khăn choàng mới trở thành một phụ kiện thời trang năng động. Từ lúc ấy, phụ kiện thời trang này trở nên nữ giới tính, nhu mì hơn. Nhưng những gia công bởi chất liệu lụa và len tiếp tục được ưa chuộng, vì chúng tỏ rõ địa vị của người mặc.

những mẫu khăn choàng Dior mới mùa Thu Đông 2020

Mùa này, Dior ra mắt những mẫu khăn choàng làm từ lụa và cốt tông cao cấp. hình tiết tiếp tục là mẫu Oblique dễ nhận diện của Dior.

Ảnh: LAURA MARIE CIEPLIK/DIOR

Ảnh: LAURA MARIE CIEPLIK/DIOR

Ngoài ra cũng rất với thể với những mẫu nhuộm tie dye và in chấm giọt bi dễ phối đồ phối kết hợp. Được biết, bà Maria Grazia Chiuri đã lấy ý tưởng cho khăn choàng Dior chấm giọt bi từ những phong cách thiết kế từ thập niên 1970 của cựu Giám đốc sáng tạo Marc Bohan.

Ảnh: LAURA MARIE CIEPLIK/DIOR

Ảnh: LAURA MARIE CIEPLIK/DIOR

Muốn diện khăn choàng phong thái retro như bên trên sàn diễn Thu Đông 2020 của Dior, hãy gấp đôi mẫu khăn lại thành hình tam giác và cột sau đầu. mẫu cột này cực hợp lý cho những ngày tóc rối, hoặc lúc chúng ta chưa kịp tới salon chỉnh sửa lại mái tóc của tớ. Muốn phái nam tính hơn, thì gấp mẫu khăn lại theo như hình chữ nhật và cột băng ngang trán.

Nhìn chung, khăn lụa là món phụ kiện thời trang bất cứ người con gái nào thì cũng nên với trong gầm tủ ăn mặc quần áo của tớ.

Ảnh: LAURA MARIE CIEPLIK/DIOR

Địa chỉ shop Christian Dior tại việt phái nam phái nam

TP.HCM

Tầng trệt, L1-06B Unionsquare
171 Đồng Khởi, Q.một

HÀ NỘI

TTTM Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm

>>> Xem thêm: ĐIỂM DANH NHỮNG mẫu túi đeo tay DIOR SẼ LÊN KỆ MÙA THU ĐÔNG 2020

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.