KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những ông trùm dầu khí cũng phải thừa nhận ô tô điện sẽ chiếm ưu thế trong tương lai, dự đoán sắp tới 100% ô tô bên dưới 10 chỗ ngồi được xem là ô tô chạy điện.

Rate this post

Trong một cuộc phỏng vấn với David Faber của CNBC, tổng giám đốc Darren Woods dự đoán rằng tới năm 2040, mỗi chiếc xe ô tô bên dưới 10 chỗ ngồi thế hệ được bán ra được xem là xe chạy điện. Theo đơn vị nghiên cứu thị trường Canalys, xe điện và xe hybrid sẽ chiếm 9% tổng doanh số bán xe ô tô bên dưới 10 chỗ vào năm 2021 và đạt mức tăng trưởng 109% đối với năm 2020.

Các ông trùm dầu khí cũng phải thừa nhận ô tô điện sẽ chiếm ưu thế trong tương lai, dự đoán sắp tới 100% ô tô dưới 10 chỗ sẽ là ô tô chạy điện - Ảnh 1.

Do phỏng đoán đó, Woods cho biết thêm Exxon Mobil đang tiến công giá doanh số bán xe chạy xăng hạn chế rất mang thể tác động như thế nào tới hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Exxon Mobil là tập đoàn dầu khí đa quốc gia luôn luôn lọt vào trong TOP những đơn vị mang giá trị vốn hóa to nhất trái đất và là tập đoàn tiền phong trong ngành. bên trên trang web chính thức của tớ, Exxon Mobil tự hào rằng đơn vị là nhà sinh sản và tiếp thị những sản phẩm dầu mỏ to nhất. Exxon Mobil cũng tự nhận mình là một đơn vị hóa chất.

tổng giám đốc, người đã dành một trong những phần sự nghiệp của tớ để hiến đâng cho lĩnh vực hóa chất của đơn vị, cho biết thêm hóa chất được xem là chìa khóa mang lại lợi nhuận cho đơn vị trong quy trình chuyển đổi năng lực sạch sẽ. Loại nhựa nhưng mà Exxon Mobil sinh sản rất mang thể được sử dụng trong sinh sản xe điện.

Tính toán của Exxon Mobil dự đoán rằng yêu cầu dầu vào năm 2040 sẽ tương đương với yêu cầu của trái đất trong năm 2013 hoặc 2014. tổng giám đốc Darren Woods giảng giải rằng tại thời khắc đó đơn vị vẫn mang lãi.

ngoại trừ những comment của tớ về tương lai của xe điện, CEO của Exxon Mobil cũng cảnh báo rằng việc đột ngột chuyển sang sử dụng năng lực tái tạo sẽ khiến cho cho xã hội phải “trả giá đắt”. Theo AAA, giá xăng trung bình của Mỹ hiện ở mức sắp 5 USD / gallon.

Woods cảnh báo rằng chính sách của chính phủ ko thăng bởi giữa yêu cầu năng lực mức giá hợp lý và rẻ với yêu cầu hạn chế phát thải. Ông cho rằng việc thiếu đầu tư vào ngành dầu khí mang liên quan trực tiếp tới mức giá leo thang. Do đó, Woods kêu gọi nạp carbon để tạo động lực cho thị trường hạn chế lượng khí thải.

Ngoài tác động tới chi tiêu của những hộ gia đình, giá dầu và khí đốt tăng đang khiến cho cho người dân âu lục sử dụng những nhiên liệu hóa thạch khác như than đá hơn là năng lực tái tạo.

Sherlina Nageer là một nhà hoạt động người Mỹ tới từ Guyana. Nơi bà làm việc cũng chính là nơi Exxon Mobil đầu tư 10 tỷ USD vào dự án khai thác dầu ngoài khơi thứ tư của đơn vị. Bà nói với CNBC rằng mỗi hoạt động phát triển dầu mỏ nên giới hạn lại, bởi vì vì “những tiêu cực dài hạn to hơn bất kỳ tiêu cực thời gian ngắn nào.”

Katharine Hayhoe, một nhà khoa học tại tổ chức môi trường xung quanh The Nature Conservancy, nhấn mạnh tầm quan yếu của việc chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch. Bà cảnh báo: “Nếu chúng ta ko giải quyết vấn đề chuyển đổi khí hậu, mọi cá nhân sẽ phải gánh chịu hậu quả.

lúc được đưa ra những câu hỏi Exxon Mobil sẽ trông như thế nào trong 10 năm nữa, Woods dự đoán rằng đơn vị rất mang thể tiếp tục tham dự vào hoạt động thăm dò dầu khí và cũng tham dự vào những giải pháp năng lực tái tạo như nhiên liệu sinh vật học. .

lúc Exxon Mobil điều hướng quy trình chuyển đổi năng lực, Woods nhấn mạnh cam kết của tớ trong công việc thăng bởi yêu cầu ngày nay về năng lực mức giá hợp lý và rẻ với yêu cầu phát thải thấp trong tương lai.

Nguồn: CNBC

https://cafef.vn/trum-dau-lúc-cung-phai-thua-nhan-xe-dien-thong-linh-tuong-lai-du-doan-khong-lau-nua-100-xe-duoi- 10-cho-se-chay-dien-20220627105606965.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *