KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những truyện đam mỹ trọng sinh làm đốn tim dân mạng.

Rate this post

Bước vào thế giới truyện, ta choáng ngợp với muôn vàn thể loại. Mỗi thể loại có cốt truyện cùng những hình tượng nhân vật mang đặc trưng riêng. Trong số đó, ta không thể nhắc đến thể loại đam mỹ trọng sinh. Là một “hủ nữ”, bạn đã trải nghiệm với những truyện đam mỹ này chưa?

Khám phá thể loại đam mỹ trọng sinh là gì?

Truyện đam mỹ trọng sinh là truyện có sự kết hợp hai thể loại đam mỹ và trọng sinh. Trước tiên, đam mỹ là thể loại truyện miêu tả, kể về chuyện tình cảm giữa nam-nam.  Hiểu đơn giản, nếu ngoài đời thực thì đây là những người thuộc cộng đồng LGBT. Họ cũng có những tình cảm, những cảm xúc rung động trong tình yêu nhưng là với bạn cùng giới. Một thuật ngữ quen thuộc khi tiếp xúc với thể loại này mà người đọc không thể bỏ qua là thuật ngữ “Công – Thụ”. “Công” là người chủ động, ở trên còn “thụ” là người thụ động, dưới

truyện đam mỹ trọng sinh
ngọt ngào không thua kém ngôn tình

Thứ hai, trọng sinh là thể loại gần giống truyện xuyên không. Nhân vật là người chết đi nhưng sống lại ở một thế giới khác hoặc thế giới thân xác cũ đã từng sống. Nhân vật ở thế giới hồi sinh có những thân phận mới cũng có khi là vào chính mình lúc còn trẻ, hay lúc còn nhỏ. Ở thế giới đó, họ gặp lại người cũ hoặc tại đó, tìm thấy tình yêu của mình. Điểm đặc biệt của thể loại trọng sinh là người sống lại vẫn giữ nguyên những ký ức những ngày tháng trước khi trọng sinh

Nhìn chung, truyện đam mỹ trọng sinh là câu chuyện tình yêu giữa nam với nam trong đó có một nhân vật là người trọng sinh được sống trở lại.

Sống lại chỉ để yêu em lần nữa  (Nhất Cá Tiểu Bình Cái)

“Sống lại chỉ để yêu em lần nữa” là truyện đam mĩ trọng sinh hiện đại. Đây là câu chuyện tình yêu cảm động của hai nhân vật Lý Thanh Niên và Đại Hổ. Đại Hổ đã trọng sinh về những năm tháng khi bản thân còn nhỏ.

đam mỹ trọng sinh hay
tình cảm hai nhân vât khiến người đọc cảm phục

Tình cảm giữa Lỹ Thanh Niên và Đại Hổ đã gắn bó, bền chặt từ kiếp trước. Nhưng trong xã hội đâu phải ai cũng ủng hộ cho tình cảm giữa hai người đồng giới. Hai người vướng phải những rào cản đến từ chính cha mẹ của họ. Yêu nhau nhưng họ chỉ dám lén lút ở bên nhau. Mối tình đã không thể có kết thúc đẹp khi Đại Hổ bị người khác đâm chết.

Nguyện bên nhau cho dù ở kiếp nào

Mất đi người mình yêu, Lý Thanh Niên không còn màng tới cuộc sống. Đại Hổ sau khi chết cũng luôn vấn vương, bên cạnh Lý Thanh Niên. Muốn đoàn tụ cùng Đại Hổ mà anh đã tự vẫn tại mộ của người yêu. Hai người cùng trọng sinh và định mệnh đã thay đổi.

Đam mỹ trọng sinh ngọt ngào
hai trái tim yêu nhau dù kiếp nào cũng về với nhau

Lý Thanh Niên tại kiếp này đã phải đi qua những bất hạnh. Bị cha mẹ bỏ rơi, người đời hắt hủi, sỉ nhục, anh chẳng còn mấy niềm tin vào bất cứ ai. Nhưng Đại Hổ đã bên cạnh, thắp lên tia sáng cho cuộc đời Thanh Niên. Đại Hổ bảo vệ, che chở, chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất cho Thanh Niên. Anh vượt qua tất cả những rào cản, khó khăn vì người yêu của mình. Có lẽ, Đại Hổ chính là niềm hạnh phúc duy nhất của Thanh Niên ở kiếp đó. Người đọc bởi những hi sinh, nỗ lực cho tình yêu hai người của Đại Hổ.

Trọng sinh chi đại giới (Dạ Đích)

Thêm một bộ truyện tình yêu hiện đại với hai nhân vật Tô Nham và Lương Khê. Những chương truyện đầu tiên, người đọc không khỏi ngậm ngùi cho cuộc đời bi thương của Tô Nham.

Tô Nham là người phải sống trong cuộc đời cô đơn, không ai quan tâm. Cậu dần khép mình trong vỏ bọc, lạnh lùng, trầm mặc với mọi người. Khi nghĩ mình sẽ tìm được một người nắm tay đến hết đời, gia đình người yêu đã tìm cách không để đám cưới xảy ra. Đau lòng nhất là khi chết đi, được sinh ra có cha có mẹ nhưng không ai tới mang xác cậu về. Một người như vây, có bao nhiêu khát khao được yêu và yêu.

Trọng sinh trở lại có mang tới Tô Nham hạnh phúc

Trọng sinh trở lại những năm tháng thanh xuân, Tô Nham muốn được làm một người bình thường, chủ động đi tìm hạnh phúc. Những chuyện cũ đã qua vẫn còn đó trong trí nhớ cậu nhưng cậu lựa chọn bình thản chấp nhận. Cậu cũng không một mực đi tìm những khúc mắc trong quá khứ.

Trọng sinh chi đại giới
ai cũng mong Tô Nham sẽ được một lần hạnh phúc

Kiếp này, Tô Nham gặp Lương Khuê. Hai người trái ngược nhau hoàn toàn nhưng lại như hai cực nam châm hút nhau. Một Lương Khê hoạt bát, vô tư, có một gia đình hạnh phúc nhưng lại làm trái tim Tô Nham rung động. Dù đến cuối, những bí mật kiếp trước vẫn làm Tô Nham đau đớn nhưng thật may mắn vì kiếp này anh có một Lương Khuê. Trái tim Tô Nham không phải toàn những vết sẹo chằng chịt mà còn cả những hạnh phúc, mãn nguyện.

Yêu tôi xin hãy nói – Thất Nguyệt Thịnh Hạ

Một bộ truyện đam mỹ trọng sinh đầy tính nhân văn và sâu sắc. Như một lời nhắn nhủ, tác giả muốn những người nếu có tình cảm với đối phương thì hãy nói ra. Dù kết quả có ra sao thì điều quan trọng nhất là ta đã dũng cảm, tìm thấy câu trả lời chứ không phải day dứt vì điều chưa làm được.

Đam mỹ thanh xuân
cơ hội quay lại thanh xuân cho Tưởng Thanh Dung

Nhân vật có một tình yêu đơn phương đến đau lòng là Tưởng Thanh Dung. Đằng đẵng 15 năm, trong mắt anh chỉ có một người đàn ông duy nhất. Nhưng Thanh Dung là người nhút nhát, những tình cảm anh cứ thế chôn chặt trong tim. Anh không nói cho đối phương biết tình cảm của mình mà chỉ lặng lẽ đứng sau ngắm nhìn tất cả thế giới của người mình yêu, âm thầm bên cạnh. Giờ phút chia tay hay khi chứng kiến anh vui vẻ cùng người khác, phản ứng duy nhất cũng chỉ là lặng lẽ. Chia tay cấp 3, anh cũng rời xa luôn người mình yêu.

Lần chia tay cuối

Cho đến khi nhận tấm thiệp có tên người mình yêu với người khác, anh mới quyết một lần đến gặp người đó. Nhưng lúc này, kết quả có thể khác không?

Định mệnh đã cho Thanh Dung trọng sinh trở về chính mình những năm tháng thanh xuân. Anh vẫn là chàng trai rụt rè nhưng một nguồn động lực nào đó đã thôi thúc đó. Chí ít, Thanh Dung đã có thể chủ động tới gần người mình yêu. Và lần giao nhau đã tạo ra một kết thúc khác cho tình yêu của Thanh Dung.

Thù đồ (Lý Tùng Nho)

Nếu những truyện trên đều là hình ảnh nhân vật với những số phận bất hạnh, tính cách mềm yếu thì truyện “thù đồ’ sẽ mang tới một cảm giác mới. Đó là câu chuyện xảy ra trong hào môn với những toan tính, thủ đoạn hãm hại lẫn nhau.

Sinh ra trong hào môn giàu có, sống trong nhung lụa nhưng Trầm Hi phải trải qua mười năm như địa ngục ở trong tù. Và cứ thế, câu chết trong tù vì bị đâm.

Trọng sinh hào môn
sống trong hào môn liệu có hanh phúc?

Lần này chết đi đã giúp Trầm Hi hồi sinh lại những năm tháng khi 18 tuổi. Một người khi lìa xa lòng đầy những oán hận, liệu còn gì nuối tiếc cuộc sống. Trở nên mạnh mẽ,Trầm Hi trở lại trả thù những người đã gây ra những ngày tháng đau khổ của cậu trong ngục tù. Nhưng trả thù mãi, liệu cậu có hạnh phúc. Ai sẽ là tia sáng giúp cậu bước ra khỏi cuộc đời tăm tối? Ai sẽ kéo cậu khỏi vũng bùn này? Người Trầm Hi không nghĩ tới nhất lại là người ở bên cậu.

Ai cũng mong muốn một hạnh phúc cho riêng mình. Mỗi câu chuyện đam mỹ trọng sinh là những thông điệp sâu sắc ủng hộ cho tình yêu dù là ai đi nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *