Đẹp Sao Sống

Nike bắt đầu bán giầy Sport cũ “Nike Refurbished” ở mức giá tránh

Rate this post

Một thử nghiệm mới từ Nike

Một đôi giầy Air Jordan cũ thuộc chiến dịch Nike Refurbished

Là một trong những tên thương hiệu năng động Sport theo sát tiêu chuẩn chỉnh tránh rác thải, tránh phung phí của năng động xanh, Nike vừa tung ra một dòng hàng mới: Nike Refurbished. Đây là những đôi giầy Nike cũ được hãng đưa ngược trở lại bên trên kệ, ở một mức giá tránh đối với giá nguyên thủy.

Những đôi giầy cũ nào sẽ lên kệ chiến dịch Nike Refurbished?

Theo Nike chia sẻ, mang ba loại giầy Sport cũ sẽ được đưa vào dòng Nike Refurbished. Đó là giầy vừa bị trả hàng (ko tồn tại dấu vết sử dụng, y nguyên như mới); giầy bị trả hàng mang dấu vết sử dụng nhẹ; và những đôi giầy mang lỗi sản xuất từ lúc xuất xưởng.

Tại Mỹ, những quý khách của Nike mang thời gian 60 ngày để trả hàng nếu ko thích sản phẩm. những đôi giầy bị trả này sẽ được chuyển tới bộ phận Nike Refurbished. quality của chúng sẽ được kiểm tra bởi tay. Nike sẽ ghi chú mức giá tránh mới tùy thuộc vào tình trạng của đôi giầy. Sau đó, những đôi giầy cũ này sẽ được chuyển ra shop Nike bên dưới nhãn mác Nike Refurbished.

Nike ghi rõ quality, tình trạng của đôi giầy cũ bên trên bao bì

Những đôi giầy ko đạt quality thẩm định…

…sẽ ko được đưa vào dòng Nike Refurbished. Ngược lại, chúng sẽ được Nike chuyển sang bộ phận tái chế Nike Grind.

Những đôi giầy đã bị hư hỏng quá độ sẽ được xé nhỏ ra làm từng mảnh. những mảnh nhỏ này được phân loại theo gia công bởi chất liệu – rất mang thể là cao su đặc từ đế, vải và gia thuộc từ phần thân bên trên của giầy, PU foam từ lớp lót. Sau đó, chúng sẽ được Nike đưa sang những đối tác thứ ba để sản xuất nên một loại mặt hàng mới trọn vẹn. Một vài ví dụ bao gồm lót mặt sàn nhà và sàn chơi bóng rổ. Thậm chí, chúng còn tồn tại thể được ép thành đế giầy Nike mới.

Đôi giầy Space Hippie của Nike sử dụng gia công bởi chất liệu Nike Grind làm đế giầy

tậu giầy Nike Refurbished ở đâu?

những đôi giầy Nike Refurbished là một trong những phần của chiến dịch năng động xanh Move to Zero của Nike. Chiến dịch này nhằm mục đích hạn chế lượng rác thải nhựa đưa tới những bãi rác; tăng cường sử dụng nhựa môi trường xung quanh vào việc sản xuất giầy Sport Nike; và chuyển thể những nhà máy sang nguồn năng tái tạo.

Tất nhiên dòng Nike Refurbished ko phải là câu replay cuối cùng cho việc hạn chế phung phí trong ngành năng động. Nhưng, rất mang thể xem nó như “một mũi tên trúng hai con chim”. Vừa thoả mãn yêu cầu tậu giầy giá hữu nghị của ko ít quý khách (và giúp Nike tăng doanh số), vừa giúp hạn chế việc vứt đi một đôi giầy vẫn tồn tại giá trị sử dụng thực tế.

Những đôi giầy Nike cũ được đựng trong bao bì Move to Zero, tách biệt khỏi dòng giầy mới tinh

Hiện tại, dòng giầy cũ Refurbished mới chỉ lên kệ 15 shop bán tránh giá (outlet) của Nike tại Mỹ. rất mang thể thấy đây là một thử nghiệm mới từ Nike. Tuỳ theo độ thành công của thử nghiệm ban đầu đó mà Nike sẽ mở rộng chiến dịch sang những shop và thậm chí là quốc gia khác.

>>> Xem thêm: sử dụng VẬT LIỆU PHẾ THẢI LÀM TÚI HÀNG HIỆU, ĐỈNH CAO TAY NGHỀ TÁI CHẾ UPCYCLE LÀ ĐÂY!

Nguồn ảnh và thông tin: Nike Refurbished
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.