Đẹp Sao Sống

Nike sở hữu khả năng cháy hàng vì những nhà máy việt phái mạnh phái mạnh ngừng hoạt động

Rate this post
Nike có khả năng cháy hàng vì các nhà máy Việt Nam ngừng hoạt động

Lượng hàng tồn của Nike hạn chế mạnh vì nhà máy việt phái mạnh phái mạnh ngừng hoạt động. Ảnh: Nike

Bạn sở hữu biết, trong năm 2020 và đầu 2021, 49% những đôi giầy Nike xuất khẩu đi toàn thế giới được sản xuất tại việt phái mạnh phái mạnh? Và những đôi giầy này còn sở hữu lẽ sẽ biến mất khỏi kệ trong khoảng time tới, do những nhà máy Nike việt phái mạnh phái mạnh ngừng hoạt động?

những nhà máy Nike ở việt phái mạnh phái mạnh ngừng sản xuất vì đại dịch COVID-19

Theo Reuters đưa tin, những nhà máy đối tác của tên thương hiệu năng động Sport tại việt phái mạnh phái mạnh đã đình chỉ hoạt động vì lệnh giới nghiêm tại khu vực TP.HCM.

Một nhà máy Nike ở Đồng Nai là Chang Shin Vietnam Co. do tập đoàn Hàn Quốc đầu tư sẽ đóng cửa tới tận 20/7 do bắt gặp 177 ca dương tính. Một nhà máy thứ hai là Pou Chen Corp. do Đài Loan đầu tư thì ngưng hoạt động tới 23/7.

Trong lúc lượng hàng cung ứng trở nên eo hẹp, khả năng Nike sẽ ko cung ứng nổi nhu yếu sắm sắm sắm lựa đang tăng cao dịp cuối năm 2021. quan trọng đặc thù là lúc thị trường âu lục và Bắc Mỹ đã mở cửa lại. Mùa thu là dịp tựu trường, vì vậy mà nhu yếu sắm giầy Sport quan trọng đặc thù cao. Tiếp nối là mùa Lễ tạ ơn và Giáng Sinh, hai dịp sắm sắm sắm lựa to tại thị trường Tây phương.

Tuy thế, đại diện Nike, lúc replay phỏng vấn đài CNBC Mỹ, vẫn cho biết thêm bọn họ ưa chuộng hàng đầu tới sức khỏe của công nhân viên. “Sự an toàn và đáng tin cậy của những member gia đình Nike cũng như những nhà cung cấp của shop chúng tôi là mối ưa chuộng hàng đầu”, trích dẫn e-mail từ Nike. “shop chúng tôi tin tưởng rằng Nike sẽ sở hữu thể vượt qua những khó khăn trong khoảng time sắp, và tiếp tục lên kế hoạch tránh tổn thất”.

Liệu Nike sở hữu tăng giá sản phẩm?

Nike vừa thông báo kết quả tài chính của Quý 2/2021 vào hôm 24/6 vừa mới đây. Giám đốc tài chính tập đoàn, ông Matt Friend, cho biết thêm siêu thị ước tính những khó khăn trong chuỗi cung ứng sẽ kéo dãn tới tận năm tài chính 2022.

“Nhìn chung về thị trường toàn thế giới, shop chúng tôi nhận thấy sự phát triển mạnh trong nhu yếu sắm sắm sắm lựa. song nó vượt quá khả năng sản xuất hiện tại. Lượng hàng dự trữ của shop chúng tôi đã hạn chế tới hai con số đối với cùng kỳ năm ngoái”.

Điều này còn sở hữu nghĩa rằng, người tiêu sử dụng sẽ bắt gặp nhiều mẫu mã của Nike bị giới hạn số lượng sản xuất, cháy hàng, ko đủ kích cỡ, v.v.

Nike ko phán xét về sự liệu sở hữu tăng giá sản phẩm trong khoảng time sắp. song, “những nhà máy chỉ cần đình chỉ hoạt động trong vòng một hoặc hai tuần thôi cũng đủ tai hại về mặt chuỗi cung ứng”, theo Shaun Rein, một chuyên gia từ siêu thị nghiên cứu thị trường China Market Research Group. Và điều này kiên cố rằng sẽ dẫn tới việc tăng giá thành sản phẩm hàng loạt.

Những nguy cơ cho ngành xuất khẩu việt phái mạnh vì đại dịch

shop Nike việt phái mạnh phái mạnh ở Crescent Mall, Tp.HCM

Nhiều người lo lắng rằng Nike sẽ cháy hàng, ko đủ nguồn cung, vì chuỗi cung ứng từ việt phái mạnh phái mạnh bị cắt đứt. Ngay lập tức, giá cổ phiếu Nike rớt khoảng một.3% ngay trong ngày.

Nhiều siêu thị đã chuyển sản xuất từ Trung Quốc về việt phái mạnh phái mạnh trong khoảng time vừa mới đây. một phần vì trong năm 2020, việt phái mạnh phái mạnh đối phó với đại dịch rất tốt, rất sở hữu thể làm việc như bình thường. một phần khác để tránh dựa dẫm quá nhiều vào Trung Quốc.

Tuy thế, theo siêu thị nghiên cứu thị trường Panjiva (một chi nhánh thuộc sàn giao dịch S&P 500 của Mỹ), thời gian qua, Nike đã một lần nữa tăng cường sản xuất ở Trung Quốc, với số lượng sản phẩm sản xuất tăng 54.6% riêng trong Quý 2/2021.

Nếu việt phái mạnh phái mạnh ko thể mau chóng kiểm soát đại dịch, hồi phục sản xuất và xuất khẩu, điều này sẽ ảnh hưởng mạnh tới kinh tế tài chính nội địa, cũng như lòng tin của những nhà đầu tư ở thị trường việt phái mạnh.

>>> Xem thêm: NIKE SẼ BẮT ĐẦU BÁN giầy Sport CŨ “NIKE REFURBISHED” Ở MỨC GIÁ hạn chế

Trích dẫn Reuters, CNBC
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.