KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nỗ lực vào phút cuối của Tổng thống Pháp nhằm mục đích ngăn chặn chiến tranh ở Ukraine

Rate this post

Trước lúc xung đột ở Ukraine nổ ra, Tổng thống Pháp Macron đã nỗ lực thủ thỉ qua máy tính xách tay với người đồng cấp Nga Putin để ngăn chặn những hành động thù địch vào phút chót nhưng ko thành công.

Cuộc điện đàm “căng thẳng” giữa nhị nhà lãnh đạo ra mắt vào trong ngày 20/2, chỉ 4 ngày trước lúc bùng phát thù địch và được những phụ tá của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ghi lại tại Điện Elysee, thủ đô. Thành phố Paris. Đoạn đoạn phim sẽ được công khai minh bạch trong bộ phim truyền hình tài liệu về cách xử lý khủng hoảng Ukraine của Tổng thống Pháp, phát bên trên France 2 TV vào trong ngày 30 tháng 6.

“Vladimir, điều trước tiên là …” Tổng thống Macron nỗ lực đưa ra ý kiến của tôi trong cuộc điện đàm. “Nghe này, Emmanuel,” Tổng thống Nga Vladimir Putin ngắt lời.

Tổng thống Macron được ko ít người ủng hộ vì luôn luôn giữ thái độ cởi mở với Putin. Macron từng mời người đứng đầu Điện Kremlin tới thăm nơi ở của ông vào năm 2019.

Đối với Moscow, Tổng thống Macron là một “người hội thoại unique”, như lời ông chủ Điện Kremlin nói, theo một quan chức cấp cao của Pháp với hiểu biết về vấn đề này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bắt tay nhau tại thủ đô Berlin, Đức, ngày 19/1/2020. Ảnh: AFP.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bắt tay tại Berlin, Đức, ngày 19 tháng một năm 2020. Hình ảnh: AFP.

Mở đầu cuộc gọi, ông Macron thẳng thắn. “Trước hết, tôi muốn biết những game thủ nhìn nhận tình hình như thế nào, hãy thẳng thắn như địa chỉ chúng tôi, hãy nói cho tôi biết ý định của game thủ là gì”, Tổng thống Pháp nói.

“Tôi hoàn toàn với thể nói rằng gì? những game thủ tự xem điều gì đang xảy ra”, Tổng thống Nga replay, song song cáo buộc Ukraine phá bỏ thỏa thuận Minsk được ký kết nhằm mục đích hạn chế quy mô xung đột nổ ra trong khu vực. Miền Đông Ukraine từ thời điểm năm 2014.

Ông Putin cũng chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cáo buộc Kiev tìm cách với được vũ khí hạt nhân. “bên trên thực tế, Zelensky yêu quý của địa chỉ chúng tôi ko làm những gì để thực hiện thỏa thuận Minsk và đang nói láo anh ấy”, ông nói thêm, cáo buộc Macron đang nỗ lực sửa đổi thỏa thuận Minsk.

“Tôi ko biết cố vấn pháp luật của game thủ với học luật hay ko! Còn tôi, tôi chỉ sử dụng rộng rãi tới những gì được viết bên trên giấy trắng mực đen và nỗ lực tuân thủ”, Tổng thống Pháp replay.

Ông Putin sau đó cho rằng những bên tham dự thỏa thuận nên xem xét những đề xuất của phe ly khai ở miền đông Ukraine. “Nhưng địa chỉ chúng tôi ko sử dụng rộng rãi tới những đề xuất từ ​​phe ly khai”, Macron phản bác bỏ.

Bất chấp bầu ko gian căng thẳng, người đứng đầu Điện Elysee vẫn nỗ lực vào tầm quan trọng hòa giải, cho biết thêm thông tin sẽ thúc giục Tổng thống Zelensky “xoa dịu tình hình”, ko chỉ là trong lực lượng vũ trang, nhưng còn bên trên mạng xã hội. . “chớ làm bất kỳ điều gì khiêu khích trong những giờ và những ngày tới”, Macron nói với Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) hội đàm với người đồng cấp Pháp Macron tại thủ đô Moscow của Nga ngày 7/2. Ảnh: AFP.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) hội đàm với người đồng cấp Pháp Macron tại thủ đô Moscow của Nga vào trong ngày 7 tháng 2. Hình ảnh: AFP.

Cuối cuộc điện đàm, ông Macron yêu cầu tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa ông Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ông Putin ko phản đối nhưng cũng ko ấn định ngày cụ thể, nhấn mạnh rằng cuộc gặp cần được sẵn sàng kỹ lưỡng.

Điện Elysee sau đó thông tin với giới truyền thông rằng những bên đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc để tiến hành hội nghị thượng đỉnh Biden-Putin, nhưng cuộc gặp này đã ko ra mắt.

Phần cuối cuộc trò chuyện qua máy tính xách tay ra mắt khá thân thiện. “Dù sao cũng cảm ơn game thủ, địa chỉ chúng tôi sẽ giữ liên lạc, hãy gọi cho tôi nếu game thủ cần bất kỳ điều gì”, Macron nói.

“Cảm ơn ngài Tổng thống”, Putin nói, chuyển sang tiếng Pháp. “Thành thực nhưng nói, tôi sẽ chơi khúc côn cầu, tôi đang thủ thỉ với game thủ từ nhà thi đấu Sport, trước lúc trận đấu khởi đầu. Nhưng trước tiên tôi sẽ thủ thỉ với những cố vấn.”

Chỉ 4 ngày sau cuộc điện đàm, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự khác lạ vào trong ngày 24/2 nhằm mục đích “phi quân sự hóa và phi phát xít Ukraine”. Ông Macron sau đó đã thực hiện thêm một vài cuộc gọi với ông Putin, nhưng vẫn chưa tiếp tục nỗ lực này.

Macron nói với những nhà làm phim: “địa chỉ chúng tôi đã ko thuyết phục được ông ấy và ông ấy đã tiến công Ukraine. “Tôi từng nghĩ rằng hoàn toàn với thể tìm ra giải pháp với Putin thông qua những cuộc thảo luận về lòng tin và lý trí.”

Đức Trung (Theo AFP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *