Đẹp Sao Sống

NTK Vũ việt nam giới Hà mang áo dài lụa tơ tằm việt nam giới tới World Expo 2020 Dubai

Rate this post

Bộ sưu tập áo dài với tên Giấc mơ của NTK Vũ việt nam giới Hà vừa được trình diễn tại sân khấu Quảng trường trung tâm với mái vòm xinh tuyệt vời của Triển lãm thế giới – World Expo 2020 Dubai. Chương trình nằm trong event Ngày quốc gia việt nam giới nam giới thuộc khuôn khổ Triển lãm Thế giới Dubai.

Tôn vinh lụa tơ tằm và nghệ nhân từ những làng nghề truyền thống việt nam giới nam giới

NTK Vũ Việt Hà mang áo dài lụa tơ tằm Việt đến World Expo 2020 Dubai

Nói về bộ sưu tập Giấc Mơ, nhà họa tiết thiết kế Vũ việt nam giới Hà chia sẻ: “Với bộ sưu tập lần này, tôi muốn mang tới những dấu ấn của văn hoá việt nam giới tới với bạn bè Quốc Tế. Đó là một việt nam giới nam giới với nền văn hoá lâu đời, giàu bản sắc và hội nhập”.

20 mẫu họa tiết thiết kế trong bộ sưu tập Giấc Mơ của Vũ việt nam giới Hà được lấy cảm hứng và dựa bên trên nền phom dáng vẻ vẻ Áo dài thập niên 1930. Anh sử dụng cấu tạo từ chất sợi tằm se thủ công từ những làng nghề nổi tiếng như Hà Tây; Thái Bình; Vạn Phúc… nhưng được dệt theo cách của người Mông Quản Bạ – Hà Giang.

NTK Vũ Việt Hà mang áo dài lụa tơ tằm Việt đến World Expo 2020 Dubai

Mỗi họa tiết thiết kế đều được dựng phom và khâu tay thủ công bởi những nghệ nhân làng nghề Trạch Xá. Sau đó thêu những hình tiết danh lam thắng cảnh nổi tiếng bởi những nghệ nhân làng nghề truyền thống Hà Tây. đặc thù quan trọng hơn nữa hoạ tiết thêu bên trên áo dài là hình ảnh của những danh lam, thắng cảnh thuộc Di sản quốc gia được thế giới công nhận. Để hoàn tất những yếu tố thêu tay tỷ mỹ này, những nghệ nhân đã mất sắp một năm trời.

Vũ việt nam giới Hà sắm Kim Duyên mở màn BST trình làng ở Dubai Expo

Á hậu Kim Duyên được Vũ việt nam giới Hà sắm mặt gửi vàng lúc diễn mở màn cho BST Giấc mơ. Cô diện họa tiết thiết kế áo dài màu sắc xanh lá cây thiên thanh phối hợp mấn đội đầu nhung tím. bên trên phom dáng vẻ vẻ chiếc áo dài thập niên 1930, Vũ việt nam giới Hà phối nhiều lớp vải tơ tằm với độ trong, mờ ko giống nhau tạo ra độ bay cho tà và ống tay áo; hình tiết Tháp Rùa trầm mặc gợi nhớ về thủ đô ngàn năm văn hiến.

NTK Vũ Việt Hà mang áo dài lụa tơ tằm Việt đến World Expo 2020 Dubai

ko giống như lúc trình diễn những bộ sưu tập áo dài khác, người mẫu chân dài trình diễn BST Giấc mơ mang những đôi hài thấp làm từ nhung đen; đeo mấn làm từ vải nhung hay quàng chiếc khăn tơ thêu bên trên vai… tất cả hướng tới cung cách lịch lãm mà quý phái của người đàn bà việt nam giới xưa.

Vũ việt nam giới Hà (áo đen) và Lý Quí Khánh (áo dài trắng) là hai nhà họa tiết thiết kế việt nam giới trình làng bộ sưu tập mang văn hóa việt nam giới tới với Dubai Expo năm nay

Ảnh: Kiếng Cận Team
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar Vietnam 

Leave a Reply

Your email address will not be published.