KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ông Nguyễn Trí Thức: ‘Tâm lý ngại tậu sắm tậu lựa dẫn tới thiếu thuốc, trang trang bị y tế’

Rate this post

Ông Nguyễn Trí Thức: Tâm lý e ngại mua sắm dẫn đến thiếu thuốc, trang thiết bị y tế - Ảnh 1.

chưng sĩ Nguyễn Trí Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – Ảnh: TUỆ MAI

Tại hội nghị, nhiều vấn đề nóng được cử tri sử dụng rộng rãi như bạo lực gia đình, sách giáo khoa, cán bộ y tế phường, xã. Trong đó, cử tri ko giống nhau sử dụng rộng rãi tới vụ việt nam giới Á, sau vụ dịch viên chức y tế bị bắt, ngành y tế mang giải pháp gì để phòng tránh, lo sợ lúc tậu sắm tậu lựa trang trang bị y tế.

Bài học của việt nam giới nam giới và châu Á, cần phải xem xét thấu đáo

replay câu hỏi của cử tri, chưng sĩ Nguyễn Trí Thức (Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy) cho rằng, thời kì qua nhiều địa phương đầu tư trang trang bị y tế mang phần chủ quan. Nếu ko tìm kiếm hiểu kỹ, đầu tư máy cả chục tỷ đồng nhưng mỗi năm chỉ sử dụng một, nhị lần sẽ gây lãng phí to, ko mang lại tiện dụng to cho sức khỏe số đông.

Ông Thức cho rằng, việc phát triển y tế cơ sở, y tế phường là rất quan yếu nhưng cần cân đối trang trang bị y tế một cách hợp lý.

Về chính sách đối với cán bộ y tế cơ sở, ông Thức san sớt, cá thể ông rất ủng hộ giải pháp vận chuyển chưng sĩ từ tuyến huyện, tuyến tỉnh, tuyến Trung ương về tuyến xã và trái lại, để những người làm việc tại những trạm y tế xã mang điều kiện nâng cao trình độ. bởi cấp.

Về “bài học việt nam giới nam giới”, ông Thức cho biết thêm thông tin, với ý thức tiến công giặc như tiến công giặc, những đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Đảng, quốc gia đã ban hành nhiều quyết nghị sẽ giúp đỡ ngành y tế kịp thời tháo gỡ khó khăn, tậu sắm tậu lựa y tế. Trang trang bị. trang trang bị phục vụ công việc chống dịch.

“Những tình huống lợi dụng chính sách để trục lợi sẽ bị xử lý. Ngoài ra, trong đợt chống dịch mang một trong những thủ tục nên bỏ qua vì vội vàng chống dịch. Việc tậu sắm tậu lựa chống dịch cũng khác. tại những địa phương, những địa phương mang ổ dịch như TP.HCM, Hải Dương, Đà Nẵng việc tậu sắm tậu lựa nguy cấp sẽ khác đối với những địa phương khác.

Giá thuốc và vật tư y tế sẽ được công khai minh bạch

Một trong những băn khoăn của cử tri là thiếu thuốc, vật tư y tế, ông Thức cho rằng hiện nay tình trạng thiếu thuốc, trang trang bị y tế đang là vấn đề thực tế khiến cho cho những nhà quản lý y tế rất sốt ruột. . chưng sĩ ko ngại cực, nhưng sức ép to nhất là lúc đứng trước bệnh nhân, biết mình hoàn toàn mang thể cứu chữa nhưng ko tồn tại “vũ khí” trong tay.

sắp đây, nhiều viên chức y tế bị xử lý dẫn tới một trong những cán bộ quản lý y tế e ngại lúc đi tậu sắm tậu lựa.

song, ông Thức cũng băn khoăn, hiện nay lúc đấu thầu thuốc giá rất rẻ nhất thì trúng thầu, nhưng thuốc trúng thầu mang phải là thuốc tốt nhất hoàn toàn mang thể cho những người bệnh?

công khai minh bạch giá thuốc bên trên mạng là tốt, nhưng việc công khai minh bạch giá thuốc, giá trang trang bị y tế hiện nay chưa hoàn toản. mang những viên thuốc sáng nay là 500 đồng / viên, nhưng lúc sẵn sàng ký hợp đồng (thời kì ký hợp đồng từ một-3 tháng), giá chỉ 200 đồng / viên, những bệnh viện phải làm hồ sơ mời thầu lại từ trên đầu. Đó là lý do vì sao thiếu thuốc và trang trang bị y tế.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng thừa nhận, lâu nay giá trang trang bị y tế ko được công khai minh bạch dẫn tới tình trạng đội giá, đội giá quá cao. Chính vì những bất cập này, Chính phủ đã bàn công khai minh bạch, kê khai chu đáo để tránh tình trạng thổi giá y tế.

Cố ý làm trái gây hậu quả ko giống nhau nghiêm trọng sẽ bị xử lý nghiêm

Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân vô thượng cho biết thêm thông tin, trong thời khắc phòng chống dịch cấp bách và khẩn trương chưa từng mang như hiện nay, nhu yếu về thuốc và trang trang bị y tế là vô cùng to. Sự đóng góp của những viên chức y tế là ko giống nhau to to. Nhưng bên trên thực tế, những quy định vẫn còn đấy nhiều lỗ hổng, mang người bỏ qua thủ tục để làm, nhưng cũng đều phải sở hữu người lợi dụng tình hình phức tạp để làm những việc gây thất thoát cho quốc gia, tác động tới lòng tin của nhân dân. mọi cá nhân.

Anh Trí cam đoanNhững người cố ý làm trái, gây hậu quả ko giống nhau nghiêm trọng sẽ bị xử lý nghiêm, song cũng phải tính tới việc hoàn thiện, bửa sung kịp thời những chính sách giúp ngành y tế yên tâm thực hiện nhiệm vụ, phát huy được nguồn lực. lực lượng hiện mang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *