KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Palacios và hành trình từ bóng đá phái nam sang bóng đá nữ giới

Rate this post

Palacios và hành trình từ bóng đá nam sang bóng đá nữ

Palacios, người hiện đang chơi cho Torrelodones CF của giải hạng ba Tây Ban Nha, khởi đầu quy trình chuyển đổi của tôi cách đây sáu năm trước lúc tiêm hormone vào năm 2017. Đó là khoảng thời kì hỗn loạn đối với Palacios lúc cô phải vượt qua tỷ trọng cược. trở ngại tâm lý và đương đầu với sự hắt hủi từ gia đình.

“Năm 2017, tôi khởi đầu tiêm nội tiết tố nữ giới. Nhưng một năm trước đó, tôi đã sẵn sàng mỗi thứ bởi phương pháp làm việc với những chuyên gia tâm lý, những người đã giúp tôi xác định và làm rõ game thủ dạng thân. Điều đó rất quan yếu đối với tôi. Lúc đó tôi ngoài 30 tuổi, với cuộc sống thường ngày ổn định, với game thủ gái, với công việc. Rất phức tạp để tìm hiểu tất cả, “Palacio nói với ESPN.

Chỉ hơn một năm sau lúc tiêm hormone chuyển giới, Alba Palacios đã được LĐBĐ Tây Ban Nha cấp phép thi đấu ở giải hạng ba nữ giới. Trong trận ra mắt Las Rozas, Palacios đã làm bàn bởi một quả đá phạt trực tiếp. Đó là khoảnh khắc khác lạ nhất trong sự nghiệp thi đấu rất khác lạ của cựu danh thủ còn thi đấu ở môn bóng đá phái nam. “Tôi cảm nhận thấy như mình đang bay, thực tuyệt vời,” Palacios nói trong trận ra mắt vào tháng 9 năm 2018, giữa một rừng máy quay tập trung vào cầu thủ chuyển giới trước tiên trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha.

Alba Palacios với tên khai sinh là Alvaro, chơi bóng từ thời điểm năm 10 tuổi trong lò huấn luyện của Pozuelo de Alarcon và tiếp tục gắn bó với CLB này ở giải hạng 5 Tây Ban Nha. Năm 21 tuổi, Alvaro giới hạn sự nghiệp bóng đá phái nam để “quyết tâm tìm lại chính mình”. Cô rời xa sân cỏ 8 năm trước lúc trở lại thi đấu cho một đội bóng trong khu vực vì quá nhớ bóng đá.

“Tôi ko dám nói với đồng đội về phái nam nữ giới thực của tôi. Mặc dù tôi thích để tóc dài nhưng tôi chưa bao giờ với dấu hiệu của sự nữ giới tính ”, Palacios kể lại lúc cô 29 tuổi. Đó cũng chính là khoảng thời kì Palacios khởi đầu tiêm hormone trong nỗ lực chuyển sang môn bóng đá nữ giới.

Từ tay vợt nam, Alba Palacios (phải) chuyển sang thi đấu giải nữ

từ là một cầu thủ phái nam trở thành một cầu thủ nữ giới, Palacios ko gặp nhiều phản ứng trái chiều từ đồng đội và fan hâm mộ. Nhưng gia đạo thì khác, bố mẹ cô ko giản dị gật đầu đứa đại trượng phu 30 tuổi “mau mắn” trở thành đàn bà. “Bố mẹ tôi ko hiểu biết nhiều hoặc ko muốn gật đầu những gì tôi làm. Thực ra, tôi vẫn thích con gái, thích ô tô và bóng đá. Nó quá phức tạp để bố mẹ tôi ko thể hiểu được, ”Palacios nói.

Dù là Alvaro Palacios hay Alba Palacios, cô vẫn dành tình yêu mãnh liệt cho tất cả những người game thủ gái nhiều năm của tôi. “Cô ấy đã ở bên tôi nhiều năm. Cô ấy đã ủng hộ và tương trợ tôi trong suốt quy trình chuyển đổi của tôi. Chỉ với mẹ tôi khổ vì tôi là đại trượng phu duy nhất trong gia đình. Nhưng sau cuối mẹ vẫn đứng về phía tôi và tự hào về tôi. Bà tôi và game thủ gái tôi luôn luôn tới sân để động viên ý thức cho tôi ”, Palacios nói về nửa kia của tôi.

Alba Palacios cũng cảm ơn sự tương trợ của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và Liên đoàn bóng đá Madrid (RFFM) đã tạo điều kiện cho cô sớm chuyển sang bóng đá nữ giới. “Theo luật, tôi phải uống hormone chuyển giới ít nhất nhị năm trước lúc chuyển đổi tính danh từ phái nam sang nữ giới. Nhưng lúc RFFM phát sinh ra tôi đang tập luyện cùng Las Rozas, bọn họ đã cho phép tôi thi đấu một năm trước lúc tôi biến đổi tính danh ”, Alba kể lại.

Alba cao 1m70, nặng 59kg và thích chơi ở vị trí tiền vệ cánh. Nhiều người cho rằng một “cựu cầu thủ phái nam” như Alba sẽ chiếm lợi thế to lúc chơi bóng đá nữ giới. Nhưng thực tế ko phải như vậy. “Tôi chỉ là một cầu thủ trung bình khá ở giải hạng ba nữ giới,” Alba nói. với rất nhiều cầu thủ nữ giới với sức bền và kỹ thuật hơn tôi. sự thực là sau một thời kì dài tiêm hormone chuyển giới, Alba đã ko còn mang thân hình đầy đặn của một người phái nam nhi.

“Bóng đá phái nam và bóng đá nữ giới ko giống nhau rõ rệt. Bóng đá phái nam thiên về chạm màn hình, sức mạnh, thể lực và véc tơ vận tốc tức thời. Bóng đá nữ giới thiên về kỹ thuật và ít khốc liệt hơn ”, cầu thủ Torrelodones CF phán xét.

“Nơi nhưng tôi thực sự thoải mái và dễ chịu là phòng thay đồ nữ giới. Tôi cảm nhận thấy như ở nhà. Trước đây, tôi ko gặp nhiều khó khăn trong phòng thay đồ phái nam. Nhưng dù sao, ở bên những cô gái vẫn khiến cho cho tôi thoải mái và dễ chịu và tự do hơn. giản dị vì tôi đã tin rằng mình là con gái từ thời điểm năm 12 tuổi. thực tuyệt lúc được ở nơi game thủ nên tới, “Palacios nói.

Kiểm tra hormone 6 tháng một lần

Ở Tây Ban Nha, với những quy định nghiêm nhặt về sự việc những cầu thủ chuyển giới với đủ tư cách thi đấu hay ko. Trong tình huống của Alba Palacios, cô phải trải qua nhị cuộc kiểm tra hormone trong một mùa giải, tương đương 6 tháng một lần. Kết quả kiểm tra phải cho biết nồng độ hormone của Palacios thấp tương đương với cầu thủ nữ giới và ko tồn tại sự ko giống nhau về mặt sinh vật học với đàn bà thì Palacios thế hệ được phép tiếp tục thi đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *