Đẹp Sao Sống

Pantone công bố màu sắc sắc của năm 2021 mang thông điệp lạc quan

Rate this post

Hai màu sắc sắc của năm 2021 mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự xoa dịu và niềm hy vọng sau khó khăn.

Sau năm năm, Pantone lại lựa tậu một cặp màu sắc là “Color of the Year”. Ảnh: Pantone

Ngày 9/12, viện Pantone công bố hai màu sắc sắc chủ đạo cho năm 2021. Đó là cặp gold color nhạt (Illuminating) và xám tối thượng (Ultimate Gray). đi kèm theo là thông điệp lạc quan về “ánh sáng cuối đường hầm”: Sự kết thúc của một năm 2020 đầy biến động.

event Pantone công bố màu sắc sắc của năm luôn luôn được chờ đợi. Bởi những màu sắc được tậu phản ánh vòng xoay tâm trạng, tình hình, xu thế rất vượt trội của thời đại bên trên phạm vi toàn thế giới. Đồng thời, những màu sắc cũng mang thông điệp sâu sắc, ý nghĩa mà viện Pantone gửi tới thế giới.

Lý do viện Pantone tậu hai gold color và xám cho năm 2021

Hai màu sắc sắc vàng nhạt (Illuminating) và xám (Ultimate Grey) mang ý nghĩa ánh sáng cuối đường hầm. Ảnh: Architectural Digest

Theo Pantone, đây là hai gam màu sắc trái ngược về sắc thái (một lạnh, một nóng) nhưng hỗ trợ cho nhau rất nhiều.

màu sắc xám tượng trưng cho sự an yên và khả năng phục hồi. Gam màu sắc xám cũng tượng trưng cho sự mạnh mẽ và uy lực, khuyến khích tinh thần điềm tĩnh, ổn định. màu sắc xám còn là màu sắc của đá cuội, sở hữu khả năng chống chọi với thời gian.

Trong lúc đó, gold color nhạt đại diện cho tia nắng mặt trời. Vàng nhạt sở hữu ưu thế là sự rất vượt trội. Theo Pantone, quyết định tậu vàng nhạt là màu sắc sắc của năm 2021 mang theo niềm hy vọng tràn trề về một tương lai tươi sang trọng.

Giám đốc điều hành của viện Pantone, bà Leatrice Eiseman chia sẻ: “siêu thị chúng tôi tậu hai màu sắc sắc riêng biệt cho biết những yếu tố ko giống nhau rất sở hữu thể phối kết hợp để cùng nhau lan tỏa thông điệp. Ở đây là sức mạnh và hy vọng. Chúng ta cần phải được khích lệ và nâng cao tinh thần. Điều này rất cần thiết cho tâm hồn con người.”

Bà Leatrice Eiseman, Giám đốc điều hành viện Pantone. Ảnh: leatriceeiseman.com

Viện Pantone hiếm lúc tậu hai màu sắc đại diện cho một năm. Nhưng điều này ko phải chưa từng xảy ra. Năm năm 2016, cặp màu sắc hồng thạch anh (Rose Quartz) và xanh tím bình yên (Serenity) cũng khá được gọi tên. Hai màu sắc sắc này đại diện cho sự thư giãn, thanh bình, truyền tải lòng trắc ẩn và cảm giác điềm tĩnh.

>>> Xem thêm: PANTONE CÔNG BỐ HAI SẮC màu sắc CỦA NĂM năm 2016

Ứng dụng của vàng nhạt và xám

Kể từ thời điểm năm 2000, những chuyên gia của viện Pantone bắt đầu tậu lựa một màu sắc sắc vào vị trí “màu sắc sắc của năm”. Mỗi năm hai lần, tại thủ đô của một thành phố âu lục, Pantone sẽ tổ chức một buổi họp kín giữa đại diện của những nhóm màu sắc tiêu chuẩn chỉnh quốc gia từ khá nhiều nước.

Sau hai ngày thuyết trình, tranh luận, chúng ta sẽ tậu ra một màu sắc đại diện cho năm kế tiếp. màu sắc sắc được tậu sẽ chi phối xu thế màu sắc sắc trong năm. Nó còn mang ý nghĩa định hướng trong những lĩnh vực như phong cách thiết kế năng động, làm xinh…

Nhiều nhà mẫu mốt từng sử dụng vàng nhạt và xám trong những bộ sưu tập Xuân Hè 2021 đã ra mắt. Điểm chung là những phục trang này là sự tao nhã, sang trọng và quý phái. Độ tương phản cao lúc phối kết hợp cùng nhau cũng chính là yếu tố làm cho những nhà phong cách thiết kế sử dụng cặp màu sắc.

Hermès Xuân Hè 2021

Prada Xuân Hè 2021

Salvatore Ferragamo Xuân Hè 2021

>>> Xem thêm: 20 GAM màu sắc DẪN ĐẦU xu thế NỘI THẤT 2021

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.