Đẹp Sao Sống

Peter Do Xuân Hè 2022 so sánh thời trang và năng động với… phở

Rate this post

Tuần lễ thời trang và năng động New York Xuân Hè 2022 sở hữu sự tham dự của một nhà phong cách thiết kế vô cùng quan trọng đặc trưng: Peter Do. Đây là sàn diễn runway đầu tay của Brand Name được sáng lập bởi nhà phong cách thiết kế gốc việt phái nam.

vài nét về Peter Do

Peter Do sinh ở Biên Hoà. Năm 14 tuổi, cả gia đình anh chuyển sang sinh sống ở Philadelphia, Mỹ. Anh theo học trường đại học Fashion Institute of Technology, làm việc ở Celine và Derek Lam, trước lúc mở Brand Name riêng.

Dù mới mở Brand Name riêng được 3 năm nhưng mẫu tên Peter Do đã ko còn xa lạ với giới thời trang và năng động lâu ko chỉ thế. Lý do vì anh từng đạt phần thưởng LVMH năm 2014, lúc vẫn còn đó là một sinh viên. Tuy mẫu tên Peter Do được biết tới rộng thoải mái, công chúng lại ko rõ nhà phong cách thiết kế trông ra sao. Vì anh luôn luôn luôn luôn giấu mặt trước ống kính nhiếp ảnh báo giới. Trang Instagram cá thể của Peter Do cũng ko để lộ gương mặt của tớ.

Chỉ nói để thấy, việc Peter Do tổ chức show diễn đầu tay là điều ai người nào cũng mong đợi. Nhất là vì Brand Name Peter Do ra đời năm 2019, với một nửa tuổi đời chìm trong sự giãn cách xã hội của đại dịch. Vì vậy, bên trên mặt nước của quận Greenpoint, thành phố Brooklyn (nằm kề bên trung tâm New York), show diễn Peter Do Xuân Hè 2022 như một lá thư tình gửi tới ngành thời trang và năng động đang rục rịch sống lại hậu cuộc ngủ đông trong đại dịch.

Peter Do Xuân Hè 2022: Bộ sưu tập Home

Peter Do Xuân Hè 2022 so sánh thời trang với... phở

Những bông hoa thêu lấy cảm hứng từ tấm ảnh ba mẹ Peter Do bên nhau tình tứ, tay mẹ cầm hoa hồng

Trước lúc show diễn bắt đầu, nhà phong cách thiết kế đưa một thiếp mời viết tay tới từng khách mời. Trong lá thư, Peter Do đề cập tới việc mình đã phong cách thiết kế bộ sưu tập Xuân Hè 2022 như cách gia đình vẫn nấu phở dịp vào ngày cuối tuần.

“Mỗi tô phở được đun sôi, chắt lọc, cho tới lúc đạt được nước phở tinh tuý nhất. Hương phở nồng thắm tạo cảm giác thân mật và sắp gũi của gia đình. Chào mừng những bạn tới với ngôi nhà của Shop chúng tôi”.

“Nồi phở” là show diễn Xuân Hè 2022 của Peter Do đã mất quá nhiều năm tháng để chuẩn chỉnh bị. Dù những phong cách thiết kế của anh đã được rất nhiều trung tâm sắm sắm và tậu lựa hạng sang đặt sắm kể từ bộ sưu tập đầu tay mùa Xuân Hè 2019, anh chưa bao giờ diễn show runway. Cho tới hiện tại, lúc “nước phở” đã đủ lắng đọng, đủ thơm để lan tỏa.

Peter Do nói, cảm hứng từ mùa này tới từ xúc cảm của một mái ấm gia đình. Hình ảnh người bà mặc áo dài đi nhà thờ được đưa vào một mẫu áo khoác phía bên ngoài bất đối xứng sở hữu nút cài lệch một bên (phong cách thiết kế kết show). Một tấm ảnh người mẹ cầm hoa hồng trở thành cảm hứng cho những phong cách thiết kế kết show được thêu hoa hồng một ko tính hông.

Peter Do Xuân Hè 2022 so sánh thời trang với... phở

Suit tương phản ở màu sắc sắc, gia công bởi chất liệu và phom dáng vẻ vẻ

Nhìn những phong cách thiết kế của Peter Do, chúng ta cũng đều hoàn toàn sở hữu thể nghĩ là anh theo đuổi trường phái tối giản (minimalism), tương tự như Phoebe Philo của Celine hay Derek Lam, những nhà mẫu mốt anh từng theo thực tập.

Tuy nhưng, Peter Do ko đồng ý. Anh cho biết thêm, chủ đích phong cách thiết kế của tớ là làm nên những sản phẩm sạch gọn, dễ mặc hằng ngày, nhưng hoà lẫn chút vui nhộn. Vì vậy mà anh sở hữu những bộ suit phom dáng vẻ vẻ to bản thắt nhỏ xíu ngay eo tạo ra sự tương phản khá kỳ dị; bộ suit hai màu sắc lạ mắt; hay những đường xếp pli tạo phom dáng vẻ vẻ drama theo bước đi người mặc dạo phố.

>>> Xem thêm: CON GÁI TỈ PHÚ, JAIMIE XIE tới NEW YORK ỦNG HỘ NHÀ phong cách thiết kế NGƯỜI việt phái nam PETER DO

Ảnh: Imax Tree
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.