KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tường – ‘Niềm tự hào của trí tuệ việt phái nam phái nam’

Rate this post

Niềm tự hào của trí tuệ việt phái nam phái nam là tên cuốn sách của tác giả Kiều Mai Sơn. Theo tác giả, Nguyễn Mạnh Tường là loại tên được nhắc tới như sự tự hòa của nền giáo dục việt phái nam – Pháp những năm ba mươi của thế kỷ XX.

Anh là kẻ việt phái nam phái nam đạt nhị bởi tiến sĩ quốc gia của Chính phủ Pháp về Văn học và Luật ở tuổi 22. Đây là một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”. Vì chưa bao giờ sở hữu một du học trò Pháp lại nổi tiếng sớm như vậy.

Hiệu trưởng Trường Đại học Paris VII thời khắc năm 1989 cam kết: Trong 60 năm qua, bên trên giang sơn Pháp này, chưa xuất hiện một sinh viên Pháp hay một sinh viên quốc tế nào phá được kỷ lục của một giáo sư việt phái nam phái nam. Thưa: nhị tiến sĩ quốc gia năm 22 tuổi.

GS-TS-Luật sư Nguyễn Mạnh Tường- 'Tự hào trí tuệ Việt' ảnh 1

Bìa sách. Ảnh: VT

tới nay đã hơn tám mươi năm, kỷ lục do ông Nguyễn Mạnh Tường xác lập vẫn được giữ vững, chưa xuất hiện người thứ nhị chạm hàng.

“Đó là niềm tự hào của trí tuệ việt phái nam phái nam! Nguyễn Mạnh Tường cũng chính là một trí thức để lại nhiều huyền thoại. Chính vì những truyền thuyết này nhưng mà chúng ta thế hệ chỉ nghe kể chứ chưa xuất hiện điều kiện biết nhiều về ngày đăng quang đãng của Nguyễn Mạnh Tường ”- tác giả Kiều Mai Sơn tỏ bày.

Sách gồm sắp 200 trang, do Nhà xuất phiên bản Hà Nội ấn hành, tuyển tập những bài viết do tác giả Kiều Mai Sơn tuyển tìm. Với 2 phần, Trang tuổi teen bùng cháytrạng sư huyền thoại.

Đọc Niềm tự hào của trí tuệ việt phái nam phái namNgười đọc ko chỉ sở hữu sở hữu loại nhìn cụ thể về một nhân loại tài hoa của đất việt phái nam nhưng mà còn được tiếp cận với những câu chuyện huyền thoại.

GS-TS-Luật sư Nguyễn Mạnh Tường- 'Tự hào trí tuệ Việt' ảnh 2

Phu nhân của cố trạng sư Nguyễn Mạnh Tường và những học trò. Ảnh: Tư liệu gia đình.

khác lạ, với tư cách là một trạng sư, ông đã để lại dấu ấn của tôi qua: Super Village – cứu một con gái khỏi án xử quyết; Vụ lính liên khu giết mổ người…

Anh cũng đều phải sở hữu những câu nói, câu nói tuyệt hảo về cuộc đời, về Tổ quốc, về dân tộc như: “Nhân dân đã trả lại cho tôi một Tổ quốc, cứu sống tôi một lần nữa, tôi nhất định sẽ sống chết với đồng bào bên trên lãnh thổ Tổ quốc” .

GS.TSKH Nguyễn Mạnh Tường qua đời tại nhà riêng ngày 13/6/1997, hưởng thọ 89 tuổi.

trạng sư Nguyễn Mạnh Tường làm biện hộ cho cố vấn Vĩnh Thụy (tức vua Bảo Đại) bị Chính phủ việt phái nam phái nam Dân chủ cùng hòa khởi tố năm 1950. Năm 1952, ông vinh dự là member trong Phái đoàn Chính phủ kháng chiến tham dự lễ hội nghị. . bảo đảm hòa bình ở Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại hội hòa bình trái đất tại Vienna (Áo).

Ông là Trưởng đoàn việt phái nam phái nam tham dự lễ hội nghị Luật gia Dân chủ trái đất tại Bruxelles (Bỉ) năm 1956 …

Sách của những người được coi là 'tổ chức nghề nghiệp' Luật sư ở Việt Nam

Sách của người được coi là “tổ nghề” trạng sư ở việt phái nam phái nam

(PLO) – Tác giả Phan Văn Trường (1876-1933) được coi là “phụ vương đẻ của nghề” trạng sư. Ông cũng rất được coi là tiến sĩ luật trước tiên của việt phái nam phái nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *