KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phân lô bán nền tại Bà Rịa

Rate this post

Phân lô đất ở mang hồ sơ trả lại.

Theo khảo sát của PV Tiền Phong, hiện nay việc tách thửa đất nền tại Bà Rịa-Vũng Tàu rất khó khăn. Bất cập ở chỗ, nhiều quận, huyện vẫn tách thửa đất trồng cây hàng năm và đất nông nghiệp nhưng quy hoạch đất ở, đất ở lại “treo” khiến cho cho người dân bức xúc.

Tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đất Đỏ, nhiều người dân mang nhu yếu tách thửa nhưng đều bị trả lại do chưa xuất hiện quy hoạch cụ thể. “Tôi muốn tách cho con gái một lô đất, diện tích hơn 400m2 nhưng vẫn chưa được giải quyết. Tôi rút số, đợi cả buổi sáng, tới lượt thì được viên chức bảo về, vì đất của tôi chưa được quy hoạch cụ thể ”, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan cho biết thêm thông tin.

Việc phân lô bán nền ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị tắc do không có quy hoạch - Ảnh 1.

Việc tách thửa ở Bà Rịa-Vũng Tàu đang bị ngừng lại.

Tương tự, ghi nhận tại ấp Tân Thuận, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, mang ko ít tình huống người dân đang mang nhu yếu tách thửa để chia lại cho con loại đứng tên chính chủ nhưng “treo” suốt thời kì qua. . Đơn cử như tình huống của bà LTT, mang mảnh đất hơn 4.000m2 thuộc quy hoạch đất ở nông thôn, trong đó một phần diện tích đã bị xâm lấn. Hiện bà T. muốn tách thửa làm 3 sổ cho 2 con nhưng chính quyền huyện Đất Đỏ vẫn chưa giải quyết.

Một tình huống khác là bà Đ.TQ (xã Long Tân, huyện Đất Đỏ), mảnh đất của gia đình bà rộng hơn 4.000m2 với mặt tiền 50m tiếp giáp với đường liên ấp Láng Dài-Long Tân, thuộc quy hoạch đất ở. vùng nông thôn. “Tháng 4 vừa rồi, tôi lên huyện làm thủ tục tách thửa để làm sổ riêng cho con gái thì huyện trả hồ sơ yêu cầu ngã sung hồ sơ. Sau lúc làm đủ, Trình cam kết vẫn chưa tách sổ được vì đã tạm ngừng việc phân lô, bán nền. tới giờ vẫn chưa tách được sổ riêng cho con, tôi cứ bảo chờ nhưng ko biết bao giờ thế hệ mang ”, chị Q. bức xúc.

ko chỉ là người dân mang nhu yếu tách thửa thành sổ riêng cho con loại nhưng một vài tình huống mang đất, yêu cầu tách thửa để bán bớt tài sản cũng phải “méo mặt” hy vọng. Đơn cử, bà NTAV mang khu đất sắp một.000m2 tại xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, giáp mặt tiền đường hiện hữu, thuộc quy hoạch đất ở. Bà V. đã nộp tiền sử dụng đất để được lên 300m2 thổ cư, làm hồ sơ xin cấp sổ riêng để bán bớt tài sản. Nhưng từ thời điểm tháng 6/2021 tới nay vẫn chưa giải quyết xong.

Anh T (ngụ huyện Xuyên Mộc) mang lô đất diện tích 316m2 tại TT Phước Bửu, trong đó mang 300m2 đất ở thị trấn, mặt tiền giáp đường liên lạc quốc gia. . Tuy thế, lúc làm thủ tục tách thửa thì ông bị từ chối tiếp nhận hồ sơ với lý do huyện Xuyên Mộc chưa xuất hiện người chơi dạng đồ quy hoạch cụ thể một/500 và quy hoạch phân khu tỷ trọng một/2000 và quản lý. những quy định. thị trấn. Anh T. cho biết thêm thông tin, ko chỉ là anh nhưng người dân bên trên địa bàn Xuyên Mộc muốn tách thửa đất ở là điều ko thể.

Vì ko tồn tại kế hoạch

Ông Trần Thanh rảnh rỗi, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đất Đỏ, tiến công giá, nhu yếu tách thửa hiện nay rất to, phần nhiều là tách thửa để chuyển nhượng, chia cho con loại.

Hiện nay, quy định về điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất bên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dựa bên trên Quyết định số một kể từ thời điểm ngày 01/10. Năm 2021. Mặc dù đã mang những quy định cụ thể, cụ thể về điều kiện tách thửa, phân lô tại những khu vực. Tuy thế, đất ở tại nông thôn ko thuộc những huyện Xuyên Mộc, Long Điền, Đất Đỏ, Châu Đức, Côn Đảo… chưa được lập quy hoạch cụ thể tỷ trọng một/500, quy hoạch phân khu tỷ trọng một/2000. Điều này đã gây bức xúc cho tất cả những người dân mang nhu yếu tách thửa.

Việc phân lô bán nền ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị tắc do không có quy hoạch - Ảnh 2.

Thiếu quy hoạch một/500 là nguyên nhân khiến cho cho việc tách thửa ở Bà Rịa-Vũng Tàu dậm chân tại chỗ.

Theo ông Trần Thanh rảnh rỗi, Quyết định 15 quy định điều kiện tách thửa đối với đất ở, điều kiện khu đất phải mang quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch cụ thể tỷ trọng một/500 được duyệt. . tình huống chưa xuất hiện quy hoạch cụ thể tỷ trọng một/500 được duyệt thì thực hiện theo quy hoạch phân khu tỷ trọng một/2000 và quy chế quản lý kiến ​​trúc thị trấn hoặc quy chế quản lý kiến ​​trúc đã được phê duyệt. Đối với đất nông nghiệp được phân lô theo định mức 500m2 đối với thị trấn và một.000m2 đối với xã nếu thửa đất tương thích quy hoạch sinh sản nông nghiệp.

“Như vậy, việc giải quyết hồ sơ đất ở hay đất nông nghiệp phụ thuộc vào quy hoạch tại vị trí thửa đất và chỉ tiêu về diện tích, kích thước thửa đất theo quy định tại Quyết định số 15”, ông Nhân nói. .

Thực tế cho biết, lúc Quyết định 15 mang hiệu lực từ thời điểm ngày một/10/2021, ko chỉ là Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đất Đỏ trả hồ sơ tách thửa đất ở của người dân nhưng nhiều địa phương ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Bà Rịa-Vũng Tàu cũng ko nhận hồ sơ. Cụ thể, thành phố Bà Rịa và huyện Long Điền đã mang văn người chơi dạng thông tin tạm ngừng việc tiếp nhận, xem xét, xử lý hồ sơ chuyển mục tiêu sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *