KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phát triển Cần Thơ và Phú Quốc thành nhị trung tâm phượt quốc tế

Rate this post

Trước thềm Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng Đồng bởi sông Cửu Long thời đoạn 2021-2030 (ra mắt ngày 21/6 tại Cần Thơ), ông Đinh Trọng Thắng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Quản lý (Bộ KH & ĐT) cho biết thêm . , thực hiện quy hoạch tổng thể và tầm nhìn tới năm 2050, ĐBSCL trở thành vùng mang mức phát triển khá đối với tất cả nước; Là nơi đáng sống của nhân loại, là điểm tới lôi cuốn của du khách và những nhà đầu tư.

Phát triển nông nghiệp tiếp tục được coi là thế mạnh và nhiệm vụ của Đồng bởi sông Cửu Long. Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống 8 đầu mối nông nghiệp gắn kèm với những vùng sinh sản tập trung quy mô to, kết nối với những đầu mối hạ tầng cung ứng dịch vụ logistics.

ngoại trừ nông nghiệp, công nghiệp theo hướng phát triển vững bền, với technology tiền tiến, thân thiện với môi trường xung quanh, tập trung vào công nghiệp chế biến, phân phối, năng lực gió, năng lực mặt trời, gắn kèm với kinh tế tài chính đại dương, kiểm soát tài nguyên đại dương, phục hồi hệ sinh thái đại dương.

“Phát triển mạnh kinh tế tài chính đại dương; phát huy đồng bởi sông Cửu Long trở thành tên thương hiệu quốc tế về phượt nông nghiệp – nông thôn, phượt sinh thái (miệt vườn, đất ngập nước) và phượt đại dương bên trên cơ sở phát triển sản phẩm và truyền bá chung cho tên thương hiệu; phát triển Cần Thơ và Phú Quốc để trở thành nhị trung tâm phượt quốc tế, cửa ngõ đón khách của cả vùng ”, ông Thắng nhấn mạnh.

Những thời cơ này sẽ hỗ trợ cải thiện đời sống của người dân vùng Đồng bởi sông Cửu Long, tạo việc làm và sinh kế vừa đủ, cơ sở hạ tầng đồng bộ, dịch vụ công cùng thuận tiện và môi trường xung quanh sống vững bền, quality cuộc sống thường ngày, gắn kèm với bảo tồn những nguồn tài nguyên, hệ sinh thái quan yếu và phát huy nền văn hóa nhiều chủng loại và lạ mắt. người chơi dạng sắc của những dân tộc. quality nguồn nhân lực từng bước được nâng cao, đóng góp phần quan yếu vào sự thịnh vượng lâu dài của khu vực.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết thêm, Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng Đồng bởi sông Cửu Long thời đoạn 2021-2030 sẽ được tổ chức vào trong ngày 21/6 tại Cần Thơ. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với sự tham dự của những ban, bộ, ngành, địa phương vùng Đồng bởi sông Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh, những nhà đầu tư, doanh nghiệp, đối tác phát triển, những chuyên gia và nhà đầu tư. khoa học.

Hội nghị cũng sẽ công bố cam kết tài trợ của nhóm 6 nhà băng phát triển nhằm mục đích thống nhất danh mục những dự án phát triển vững bền Đồng bởi sông Cửu Long thích ứng với chuyển đổi khí hậu thời đoạn 2021-2025 sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của chính quyền địa phương. những nhà tài trợ quốc tế với số vốn cam kết khoảng 2,2 tỷ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *