KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phim chiến tranh thế giới thứ hai “ăn khách” nhất.

Rate this post

Phim chiến tranh thế giới thứ hai trở thành nguồn cảm hứng cho các đạo diễn khai thác. Không dừng ở lại đó, họ còn thành công xuất sắc ở mảng phim này. Cùng điểm qua những bộ phim đã chạm tới cảm xúc người xem cũng như được giới chuyên môn đánh giá cao.

Giải Cứu Binh Nhì Ryan (1998)

Giải cứu binh nhì Ryan là một bộ phim thành công trong chuỗi phim chiến tranh thế giới thứ hai. Trong chiến tranh ác liệt, bộ phim làm sáng ngời tinh thần đồng đội, về tình thương giữa những người trong cùng một nước.

Phim lấy bổi cảnh những năm tháng lịch sử khi quân đội Mỹ đổ quân vào bờ biển Normandy (Đức). Trước sự chống trả quyết liệt của quân đội Đức, quân đội Mỹ cũng bị tổn thất nặng nề. Đặc biết là trường hợp gia đình anh lính Ryan. Ba trong bốn an hem của anh đã hy sinh trên chiến trường. Đồng cảm cho hoàn cảnh gia đình của anh, tổng chỉ huy huy đã phái một nhóm đi giải cứu Ryan. Nhóm có bảy người với sự dẫn dắt của đại úy John Miller đã bắt đầu hành trình tưởng như không thể.

Phim chiến tranh thế giới thứ hai hay
Bộ phim ca ngợi từ tinh thần trách nhiệm đến tinh thần đồng đội của người lính

Con đường đến Normandy nguy hiểm hơn bao giờ hết. Một nhóm chỉ có bảy người nhưng lại liều mình bước vào thế trận của giặc. Dù tài giỏi đến đâu, trước lực lượng quân đội áp đội, lần lượt từng người cứ thế hi sinh. Đó đều là cái chết đẫm máu, thật tàn khốc. Họ đều không biết mình có thể tới giải cứu Ryan không nhưng họ đã cố hết sức mạnh. Liệu anh lính Ryan sẽ trở về bằng cách nào là một bí ẩn khiến người xem càng tò mò. Bộ phim đã được mọi người đánh giá rất cao không chỉ bởi cách lựa chọn khai thác mà là còn dàn diễn viên xuất sắc, những khéo léo của đạo diễn Steven Spielberg.

Cuộc Di Tản Dunkirk

Trong những ngày tháng chiến tranh tăm tối nhất, chắc hẳn ai cũng nhớ tới cuộc di tản chấn động tại Dunkirk. Tại đây đã diễn ra cuộc chiến giữa quân Đồng Minh và Đức Quốc Xã. Với muc tiêu cứu quân đội viễn chinh Anh trở về nước, mọi cách có thể đều được thực hiện. Bị bao vây ba phía, họ không có con đường nào khác ngoài việc tháo chạy bằng đường biển. Đến đây, ta mới thấy sự tàn khốc của cuộc chiến lơn nhất thế giới. Màu của nước mắt, máu và chia ly.

Phim về chiến tranh thế giới thứ hai
Chỉ có tại đường biển, những người lính mới có thể trở về quê hương

Ở một góc cạnh khác, đạo diễn lừng danh Nolan đã lột tả những điều chân thực nhất của con người. Đứng trước cái chết sắp ập đến, con người ta trỗi dậy bản năng sinh tồn. Bản năng ấy có thể khiến con người ta mất bình tĩnh, tàn sát lẫn nhau cũng có thể khiến con người ta được bình tĩnh, nghĩ cho tất cả. Bộ phim đâu đó còn nói lên sự đoàn kết để cùng vượt qua khó khăn

Kết thúc chiến dịch, khoảng 400000 nghìn người từ các nước Anh, Pháp, Bỉ được giải cứu, số lượng người thiệt mạng được giảm đáng kể

Downfall

Một bộ phim chiến tranh thế giới thứ hai về nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất trong thế chiến. Tới đây ai cũng biết đó là Adolf Hilter. Nhưng đây là bộ phim không phải về những ngày tháng huy hoàng, uy quyền khắp nước Đức của Hilter mà là những ngày ngày tháng cuối đời của ông.

Để làm nên những thước phim chân thật, sống động nhất, bộ phim dựa trên cuốn sách Inside Hitler’s Bunker của nhà sử gia Joachim Fest kết hợp cùng hồi ký của Albert Speer. Ngày tháng đánh dấu sự sụp đổ của Hilter, không ai bên cạnh, mọi người chẳng còn ai quan tâm đến tên ông mà chỉ có gia đình cùng thư ký của ông gần kế. Tái hiện dưới cái nhìn của Traudl Junge, thư ký của Hitler là cách dẫn dắt không thể hợp lý hơn của đạo diễn.

Chiến tranh Thế giới thứ hai thời kỳ sụp đổ
Tài tử Bruno Ganz rất thành công trong vai Hilter

Khi tin Hồng Quân Liên Xô chỉ còn cách Berlin 12km, cả nước Đức rơi vào hỗn loạn. Trong hoàn cảnh đó nổi bật là diễn biến tâm lý của Hilter khi chứng kiến đế chế sụp đổ, Cuối cùng, ông lựa chọn tự sát để kết thúc cuộc đời. Đến đây, người xem không khỏi ngậm ngùi, một người tài giỏi chỉ tiếc lại quá tàn nhẫn

The Thin Red Line (1998)

Nối tiếp chuỗi phim chiến tranh thế giới thứ hai là The Thin Red Line. Đây là một bộ phim xuất sắc đạt tới bảy đề cử Oscar.

Chiến tranh nổ ra, vô số người đã vô tình bị cuốn vào vòng xoáy ấy. Họ cũng có gia đình, có cuộc sống riêng và mong muốn yên bình nhưng thế chiến đã tìm đến họ. Những chàng trai phải đi chiến đấu cho quân đội nước mình. Bước vào phim là cuộc chiến đẫm máu, khốc liệt giữa Nhật và Mỹ. Những anh lính trẻ phải trải qua những cuộc chiến, chứng kiến những cuộc sinh tử. Bạn có bao giờ tự hỏi, liệu họ có từng run sợ, ám ảnh về những cái chết. Họ đều hiểu ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ cách đúng “một lằn ranh nhỏ”. Có lẽ, họ thèm sự bình yên hơn ai hết.

Phim về đề tài chiến tranh

Bộ phim là cái nhìn nhân đạo về những anh lính trong chiến tranh. Trong số họ, có nhiều người bất đắc dĩ mới phải cầm súng. Đồng thời, phim cũng là sự lột tả về hiện thực chiến tranh.

Fury (2014)

Fury-Cuồng nộ là một bộ phim lựa chọn lấy bối cảnh vào những ngày tháng cuối cùng của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Tuy nhiên, không vì vậy mà bộ phim mất đi những thảm cảnh, sự khốc liệt như tính chất vốn có của cuộc chiến này.

Fury-phim chiến tranh thế giới thứ 2
Bộ phim đạt nhiều giải thưởng danh giá

Trung sĩ Collier (Brad Pitt) với kinh nghiệm chiến đấu lâu năm được giao cho phụ trách một binh đoàn cùng chiếc xe tăng Fury. Chỉ có thắng trận, họ mới có đường sống sót. Đây là điều vị chỉ huy này nhận thức sâu sắc qua những cuộc chiến. Nhưng binh đoàn của anh lại xuất hiện chàng tân binh Norman. Liệu binh đoàn của anh có thể thắng trận? Chỉ huy sẽ làm gì để giúp cả đội, giúp cho Norman.

Ở đâu đó trong bộ phim, người xem sẽ cảm nhận được tình đồng đội trong những ngày tháng gắn bó. Chiến tranh có thể lạnh lùng nhưng tình người thì vẫn còn.

Hacksaw Ridge (2016)

Lựa chọn đề tài chiến tranh, các đạo diễn bên cạnh việc lột tả về tình hình chiến tranh mà còn lồng ghép yếu tố nhân đạo trong đó. Trong mưa bom bão đạn, có một người quyết không cầm súng giết người như anh chàng Doss.

Chính trong quá khứ gặp phải những bất hạnh do bạo lực mang đến nên chàng quân ý Desmond T.Boss đã tự hứa sẽ không bao giờ dùng bạo lực để giải quyết mọi thứ. Dù vậy, anh vẫn xin gia nhập quân đội. Anh bị mọi người chỉ trích vì vào quân đội nhưng lại từ chối tham gia huấn luyện và chỉ huy cũng từng có ý định đuổi anh ra khỏi quân đội.

Hacksaw Ridge
Chàng lính với trái tim nhân từ, niềm tin cào Chúa

Mọi người mới dần hiểu anh hơn khi trận chiến trên đỉnh núi Hacksaw ập đến.  Từ đôi bàn tay của mình, anh không hại ai và còn cứu nhiều mạng người. Khi những đồng đội hấp hối bị mọi người bỏ lại, mình anh vẫn can đảm quay lại dù chỉ là tia hi vọng nhỏ. Những người hôm đó đều cảm động bởi tấm lòng vị tha, bao dung của anh.

Chiến tranh chân thực, đầy tàn khốc, đau thương được lột tả qua những thước phim. Xem những phim này, ta càng thêm trân trọng sự hòa bình hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *